031-100250.com:ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: SEO.No1 ที่ 05-07-2018 , 16:06:49

หัวข้อ: screen protector จำพวกของฟิล์มกันรอย iphone กับการเลือกใช้ให้สมควร เลือกยังไง คล
เริ่มหัวข้อโดย: SEO.No1 ที่ 05-07-2018 , 16:06:49
ประเภทของฟิล์มกันรอย iphone กับการเลือกใช้ให้เหมาะสม
สำหรับในการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ดังเช่น iphone หรือ Android นั้น สิ่งหนึ่งที่เรามักจะจำเป็นต้องพบอยู่เสมอนั่นก็คือ รอยขีดข่วนบนจอโทรศัพท์ ที่เกิดขึ้นจากการใช้นิ้วจิ้มหน้าจอ หรือบางทีก็เกิดจากการเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋า แล้วโทรศัพท์ไปขูดกับของอื่นๆตัวอย่างเช่น เศษเหรียญในกระเป๋าจนถึงเกิดรอยขึ้น
.
(https://static.mustlovemac.store/catalog/product/cache/image/700x560/e9c3970ab036de70892d86c6d221abfe/o/z/ozaki_o_coat_u-glaz_glass_screen_protector_for_iphone_7__4718971744019_1.jpeg)
.
การเกิดรอยขูดขีด แม้ว่าจะเป็นปัญหาที่ไม่ใหญ่มากจนถึงขั้นกระทบกับระบบโทรศัพท์ แต่มันก็ทำให้จอโทรศัพท์มีรอยที่ไม่น่าดู ส่งผลให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีในการใช้งาน แล้วก็ทำให้ค่าลดลง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เจ้าของโทรศัพท์ iphone หลายคนวางแผนเพื่อคุ้มครองปัญหานี้ด้วยการติด screen protector แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังมีคนไม่ใช่น้อยที่ไม่รู้ว่าฟิล์มกันรอย iphone (https://www.dotlife.store/mobile-accessory/screen-protection.html) มีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วก็ฟิล์มกันรอยประเภทใดควรนำมาใช้กับ iphone ของพวกเรา ท้ายที่สุดแม้ว่าจะติดฟิล์ม ก็ไม่สามารถป้อวกันรอยขีดข่วนได้ ยังคงเกิดรอยที่ลึกไปถึงจอโทรศัพท์เลยทีเดียว โดยเหตุนี้ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาดูกันว่า ฟิล์มกันรอย iphone มีรูปแบบใดบ้าง และฟิล์มจำพวกใดที่สามารถนำมาใช้ปกป้องรอยใด อันมีดังต่อแต่นี้ไป
.
1. ฟิล์มกันรอยแบบใส เป็นฟิล์มกันรอยแบบเบื้องต้นที่ผู้ใช้ iphone ทั่วไปนิยมชิดกัน ข้อดีของฟิล์มจำพวกนี้อยู่ที่การไม่ส่งผลต่อสีของหน้าจอ iphone แม้ว่าจะติดฟิล์มแล้วสีหน้าท่าทางหน้าจอของ iphone ก็จะยังคงแสดงได้ดังเดิมอยู่ แต่ว่าข้อบกพร่องของฟิล์มประเภทนี้ก็คือกำเนิดคราบได้ง่าย จำต้องหมั่นขัดชำระล้างอยู่บ่อยมาก ความสามารถการกันรอยอยู่ในระดับกลางหากเป็นรอยที่ไม่ลึกเหลือเกินหรือเกิดขึ้นอย่างจงใจ ฟิล์มนี้จะสามารถปกป้องได้
2. ฟิล์มกันรอยแบบด้าน คือฟิล์มกันรอยชนิดที่มีผิวสาก มีสีออกจะหมอง เนื่องจากว่าฟิล์มจำพวกนี้มีผิวสาก ให้ไม่เกิดการทิ้งรอยนิ้วมือ และไม่กำเนิดรอยเปื้อนที่หน้าจอของ iphone ได้ แม้จะใช้ในตอนที่มือเลอะเทอะก็ตาม iphone ที่ติดฟิล์มจำพวกนี้จึงมักมีหน้าจอที่มองสะอาดอยู่เสมอ แม้กระนั้นข้อบกพร่องของฟิล์มชนิดนี้ก็คือ เป็นฟิล์มที่ทำให้แสงสว่างจากจอ iphone น้อยลง การแสดงสีต่างๆทำเป็นห่วยแตกกว่าเดิม ความสามารถการป้องกันรอยอยู่ในระดับกลางเหมือนกันกับฟิล์มแบบใส สามารถกันรอยขูดขีดได้ในระดับหนึ่ง
3. ฟิล์มกันรอยลายการ์ตูน ลักษณะเด่นของฟิล์มประเภทนี้อยู่ที่การตกแต่งลวดลายเป็นตัวการ์ตูนสวยสดงดงาม เหมาะกับคนที่ชอบตกแต่งโทรศัพท์ของตัวเองให้มีลายการ์ตูนจากที่ชอบ หรืออยากให้ iphone ดูมีอะไรเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็แล้วแต่ ฟิล์มนี้ถือว่ามีคุณภาพสำหรับการกันรอยน้อยที่สุด เนื่องมาจากเนื้อฟิล์มที่ประยุกต์ใช้นั้นไม่หนามาก เหมาะสำหรับคนที่ใช้ iphone อย่างทะนุถนอม ไม่ค่อยมีความเสี่ยงที่จะกำเนิดรอย แต่ว่าถ้าหากใครที่รู้สึกตัวว่าโทรศัพท์ของตนเองมีการเสี่ยงสูงที่จะเกิดรอยขีดข่วนได้ ขอให้เลือกฟิล์มจำพวกอื่นมาใช้งานจะดียิ่งกว่า
4. ฟิล์มกันรอยกระจกส่อง ฟิล์มชนิดนี้มีลักษณะเป็นฟิล์ม 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นฟิล์มที่มีลักษณะคล้ายฟิล์มใสแต่ว่าหนากว่าเล็กน้อย ส่วนอีกชั้นสูงสุดเป็นฟิล์มที่มีลักษณะคล้ายกระจก ทำให้เมื่อติดฟิล์มชนิดนี้ จะรู้สึกได้เลยว่าฟิล์มดกกว่าธรรมดา ข้อดีของฟิล์มนิดนี้เป็นสามารถใช้เป็นกระจกเงาเพื่อส่องได้ อีกทั้งยังมีคุณภาพการป้องกันรอยที่ดียอด ไม่ว่ารอยจะลึกขนาดไหนก็เป็นได้ยากที่จะสัมผัสกับหน้าจอ แต่จุดด้วยของฟิล์มจำพวกนีก็คือ ด้วยความที่มีคุณลักษณะเหมือนกระจกเงา ให้เวลาใช้งานในที่ๆมีแสงสว่างมากมาย จะกำเนิดแสงสะท้อนออกมาจนถึงแลเห็นจอได้ยาก รวมทั้งแม้ฟิล์มนี้จะกันรอยบนจอ iphone ได้ดีมาก แต่รอยนั้นก็จะปรากฏบนฟิล์มอย่างชัดเหมือนกัน มองคล้ายกับกระจกร้าว และก็การเปลี่ยนฟิล์มใหม่เพื่อกำจัดรอยร้าวทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องด้วยฟิล์มมี 2 ชั้น
.
5. ฟิล์มป้องกันกระแทก ฟิล์มกันรอย iphone ประเภทนี้ เป็นฟิล์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อกันรอยได้มากที่สุด โดยลักษณะภายนอกของฟิล์มจะละม้ายกับฟิล์มแบบใส แม้กระนั้นมีความหนามากกว่า มีการผลิตออกมาหลายรุ่น ภายใต้ระดับแขนกันรอยที่ไม่เหมือนกัน จุดเด่นของฟิล์มประเภทนี้เป็นสามารถดูดซึมแรงชน รวมทั้งการครูดขีดต่างๆได้ดีเยี่ยมที่สุด แม้ว่าจะเผลอทำ iphone ตกพื้น แต่ว่าฟิล์มก็จะดูดซับแรงกระแทกไว้และก็กระจัดกระจายออกจนถึงไม่ทำให้หน้าจอแตกได้ แต่ว่าจุดอ่อนของฟิล์มประเภทนี้ก็คือ ราคาค่อนข้างจะแพง และก็หาติดได้ยากที่สุดในบรรดาฟิล์มกันรอยทั้งปวง
เมื่อนำฟิล์มกันรอยไอโฟน ทั้ง 5 แบบนี้มาเปรียบเทียบกัน จะสามารถเรียงลำดับการปกป้องรอยขีดข่วนได้ดังนี้ เริ่มจากฟิล์มป้องกันการเกิดการกระแทก เป็นฟิล์มที่สามารถคุ้มครองป้องกันรอยขีดข่วนเจริญที่สุด รองลงมาคือฟิล์มแบบกระจก สามารถปกป้องรอยขีดข่วนเจริญ แต่ว่าจะยังคงเหลือรอยขีดข่วนที่เห็นได้ชัดไว้บนฟิล์ม ต่อมาอันดับที่ 3 เป็นฟิล์มกันรอย iphone แบบใสรวมทั้งแบบด้าน ฟิล์ม 2 ชนิดนี้สามารถกันรอยได้ในระดับเสมอกัน ส่วนฟิล์มที่กันรอยได้น้อยที่สุด เป็นฟิล์มกันรอบแบบลายการ์ตูน สามารถคุ้มครองป้องกันรอยขูดขีดได้น้อยมากถึงมิได้เลย
การเลือกติดฟิล์มกันรอย iphone ผู้ใช้ก็เลยจำต้องนึกถึงการกระทำการใช้งานของตนเป็นหลัก ว่ามีความเสี่ยงที่จะกำเนิดรอยขูดขีดมากมายน้อยเท่าใด แล้วจึงค่อยตกลงใจถัดไปว่าจะติดฟิล์มแบบใด เพื่อได้ฟิล์มกันรอยที่ตรงตามความจำเป็นของตนมากที่สุด และสามารถกันรอยให้ iphone ได้อย่างแท้จริง
ขอขอบคุณ
บทความscreen protector : https://www.dotlife.store/mobile-accessory/screen-protection.html, dotlife
รีวิวฟิล์มกันรอยไอโฟนจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : ฟิล์มกันรอย iphone,ฟิล์มกันรอยไอโฟน,screen protector