แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - penbunya21feb

หน้า: [1] 2
1

          ‘อุบัติเหตุ’ นั้นสามารถเกิดได้ทุกเวลาและที่สถานยิ่งทำให้ปัจจุบันนี้ทำให้บริษัทประกันนั้นทำประกันอุบัติเหตุขึ้นมาแต่ก็มีหลายประเภทไม่ว่าเป็นจะเป็นประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันอุบัติเหตุแบบกลุ่ม หรือประกันอุบัติเหตุการเดินทางเป็นต้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการคุ้มครองของลุกค้านั้นมากยิ่งขึ้นวันนี้เราจึงนำความรู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุการเดินทางมาให้คุณได้อ่านล่ะศึกษากัน  การทำประกันอุบัติเหตุการเดินทางนั้นจำเป็นมากโดยเฉพาะคนที่ชอบเดินทางโดยทาง นักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจที่ต้องไปคุยงานต่างที่อุบัติเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ตลอดเวลา จึงทำไมมีการทำประกันอุบัติเหตุการเดินทางเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองต่อนักเดินทางหลายๆท่าน แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน อาจจะเกิดคำถามในใจ หรือมีความคิดสองจิตสองใจว่าจะซื้อประกันอุบัติเหตุการเดินทางดีหรือไม่ โดยเฉพาะประกันอุบัติเหตุการเดินทางต่างประเทศ คิดว่าซื้อแล้วก็กลัวว่าจะไม่คุ้มค่า หรือคิดว่าจะไม่ซื้อแต่ก็กลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แล้วต้องมานั่งนึกเสียใจในภายหลัง โดยต่อไปนี้จะเป็นสถานการณ์ตัวอย่าง ที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าประกันเดินทางต่างประเทศนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

- เมื่อคุณต้องเดินทางไปยังประเทศที่คุณจำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุการเดินทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น คิวบา ประเทศในกลุ่มสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ การ์ต้า เตอร์กี และประเทศในกลุ่มเชงเก้น ซึ่งได้แก่ ไอซ์แลนด์ ฟินแลนด์ เดนมาร์ก โปรตุเกส กรีซ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อิตาลี ลักแซมเบิร์ก นอร์เวย์ สวีเดน เบลเยี่ยม ออสเตรีย สเปน และอิตาลี

- เมื่อแผนการเดินทางของคุณสลับซับซ้อน มีสถานที่ที่ต้องไปเยือนเป็นจำนวนมาก หรือแผนการเดินทางที่วางไว้มีระยะเวลาที่ยาวนาน ถ้าส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนการเดินทางต้องถูกขัดขวาง ความคุ้มครองจากประกันภัยการเดินทาง อาจช่วยให้ส่วนที่เหลือของแผนการของคุณไม่ติดขัด

- เมื่อคุณต้องเดินทางท่องเที่ยวออกนอกประเทศ เพราะบางครั้งความเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าคุณไม่มีประกันอุบัติเหตุการเดินทาง คุณอาจจะต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลเป็นหลักแสนหรือมากกว่า นอกจากนี้ตัวประกันเองก็ยังคุ้มครองในกรณีที่มีการส่งต่อตัวผู้ป่วยกลับประเทศ

- เมื่อโปรแกรมการเดินทางของคุณมีค่าใช้จ่ายสูงมาก การซื้อประกันอุบัติเหตุการเดินทางก็จะช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่คุณเสียไปกับการท่องเที่ยว

- ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่วิตกกังวล และต้องการความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุการเดินทางในทุกๆที่ที่คุณไป การซื้อประกันก็จะทำให้คุณรู้สึกท่องเที่ยวได้อย่างสบายอกสบายใจและมีความสุข

2

               ในยุคนี้เทคโนโลยีของทีวีนั้นก้าวไปเร็วมากในทุกๆปีก็จะมีทีวีรุ่นใหม่ๆออกมา ทำให้หลายๆคนที่ชื่นชอบการดูทีวีการดูหนังเกิดความอยากได้มาไว้ในครอบครองนั้นเอง ยิ่งหลายๆนั้นมีความคิดว่าทีวี จอใหญ่นั้นดี ยิ่งใหญ่ก็ยิ่งดี อยากจะบอกเลยว่าทีวี จอใหญ่มันก็ไม่ได้ดีเสมอไปเพราะถ้าพื้นในห้องที่ใช้สำหรับดูทีวีนั้นขนาดห้องที่ไม่ได้ใหญ่ หรือ บางคนอยู่คอนโด การที่มีทีวี จอใหญ่เกินอยู่ในห้องนั้นก็สามารถทำให้ห้องนั้นดูคับแคบลง  นอกจากนี้ยังทำให้ ความละเอียดภาพต่ำ จะทำให้การรับชมไม่ชัดเจน เห็นภาพแตกเป็นเม็ดสีพิกเซล เนื่องจากอยู่ในระยะการรับชมที่ใกล้หน้าจอเกินไป นอกจากนี้ยังอาจก่อให้เกิดอาการปวดตา ล้าตา รับแสงจากหน้าจอมากเกินไป ดังนั้น เราจึงควรเลือกขนาดจอภาพทีวีให้พอดีกับพื้นที่ภายในห้อง


             ต่อไปการเลือกซื้อทีวีนั้นก็ไม่ได้อยู่กับขนาดอย่างเดียว เรายังต้องเลือกถึงรายละเอียดของความคมชัดอีกด้วย ความละเอียดจอภาพ หรือจำนวนพิกเซล คือสิ่งระบุว่าทีวีรุ่นนั้นๆ มีความคมชัดมากน้อยแค่ไหนในเบื้องต้น ปัจจุบันทีวีตามท้องตลาดส่วนใหญ่ได้แบ่งความละเอียดออกเป็นระดับ เช่น HD, Full HD, UHD (4K) ซึ่งทีวีที่มีความละเอียดสูงขึ้น จะส่งผลให้จอภาพมีความคมชัดมากตามไปด้วย สามารถรับชมภาพได้อย่างชัดเจน เสมือนจริงในระยะที่ใกล้มากยิ่งขึ้น ราคาก็แพงขึ้นตามคุณภาพ แต่หากเราดูทีวีในระยะใกล้เกินไป ก็จะเสี่ยงต่อสุขภาพสายตา ฉะนั้น ต้องใส่ใจกับระยะห่างของการรับชมด้วย
            ดังนั้นการเลือกขนาดทีวีที่เหมาะกับระยะห่างในการรับชม จะช่วยให้การรับชมทีวีมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ได้รับความละเอียดที่เหมาะสม แถมยังเป็นการถนอมสายตาของคุณจากการมองหน้าจอเป็นเวลานาน หรือแสงสะท้อนเข้าดวงตา ซึ่งจะส่งผลเสียกับสุขภาพสายตาในระยะยาว


3

            บ้านและสวนนั้นเป็นของคู่กันที่ถือว่าขาดกันไม่ได้เลยทีเดียวเพราะการจัดสวนรอบๆบ้านนั้นจะทำให้บ้านเรานั้นดูร่มรื่นน่าดูมากยิ่งขึ้นไม่ว่าบ้านเรานั้นจะมีพื้นหน้าบ้านมากน้อยเพียงการจัดสวนหน้าบ้านก็จะทำให้บ้านเราน่าดูมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นบ้านและสวนการทำให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือได้ว่าเป็นที่สำคัญเลยก็ว่าได้เพราะถ้าบ้านและสวนจัดไม่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยคนจีนจะเชื่อจะทำให้บ้านไม่อยู่แต่เรื่องและปัญหาวันเราจะเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาให้คุณได้ลองอ่านกันดู
1.การจัดสวนต้องมีองค์ประกอบครบทั้ง 5 ธาตุ
             สวนที่ดีนั้น จะต้องประกอบด้วยดินที่สมบูรณ์ (ธาตุดิน) น้ำตก น้ำพุ อ่างบัว บ่อปลา (ธาตุน้ำ) ต้นไม้ (ธาตุไม้) แสงแดดส่องถึง (ธาตุไฟ) และที่สำคัญ จะต้องมีการตกแต่งสวนอย่างสวยงาม หรือ ที่เรียกว่า ธาตุทอง ไม่ใช่ปล่อยให้สวนในบ้านรกรุงรังกลายเป็นป่าไป
2.ถ้าวางก้อนหินผิดจะเป็นอุปสรรคใหญ่หลวง
            การใช้ “หิน” มาแต่งสวนควรต้องระวังให้มากเช่นกัน โดยเฉพาะก้อนหินใหญ่มีความหายนั้นในทางฮวงจุ้ยว่า “อุปสรรค” เพราะฉะนั้นการเลือกก้อนหินในการตกแต่งสวน ควรเลือกที่มีลักษณะกลมมน ไม่ควรเป็นเหลี่ยมคม หรือ มีมุมแหลม และก้อนหินที่มีรู ก็เป็นลักษณะต้องห้ามเช่นเดียวกัน ส่วนตำแหน่งในการวาง ส่วนใหญ่เลยจะนำไปวางบริเวณมุมบ้าน ไม่ควรวางที่หน้าบ้าน หรือ บริเวณที่ตรงกับประตูบ้าน
3.บ้านเล็กไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่
            บ้านเล็กที่มีขนาดพื้นที่จำกัดอย่างบ้านทาวน์เฮาส์ ตึกแถว ในการจัดสวน ไม่ควรเอาต้นไม้ใหญ่มาปลูก เพราะจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี และสิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ต้นไม้ใหญ่จะทำลายฐานบ้าน และกิ่งก้านของต้นไม้ก็ยังทำลายตัวบ้านอีกด้วย
4.ต้องหันหน้าน้ำตกเข้าบ้านเสมอ
          ในการแต่งสวน โดยมี “น้ำ” เข้ามาเกี่ยวข้อง ตำราฮวงจุ้ยบอกไว้ว่าควรจะต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในกรณีของน้ำตก ที่มีการไหลของน้ำไม่เหมือนอย่างอื่น หน้าน้ำตก จะต้องหันเข้าบ้านเสมอ ไม่ควรเอาหันออกนอกบ้าน เพราะนั้นจะหมายถึง “เงินไหลออก” เนื่องจากน้ำแทนความหมายในเรื่องการเงิน โชคลาภ นั่นเอง นี่เป็นกฎเกณฑ์ที่ควรต้องจำไว้ในการตกแต่งสวน
5.เลี่ยงไม้ที่มีหนามออกในการแต่งสวน
         ในทางฮวงจุ้ย ต้นไม้ที่มีหนามแหลม จะถือเป็นข้อห้ามอยู่แล้ว เพราะหนามที่แหลมคมนั้น จะส่งผลกระทบต่อผู้อาศัยได้ แต่บางทีจะเห็นว่าต้นไม้อย่าง ต้นโป๊ยเซียน ต้นเฟื่องฟ้า ทำไมถึงไม่ห้าม?
ความจริงแล้ว ไม้หนามอย่างโป๊ยเซียนหรือเฟื่องฟ้า ก็เข้าข่ายเป็นต้นไม้ต้องห้ามเช่นกัน เพราะมีหนามแหลม เพียงแต่ชื่อของต้นไม้เป็นชื่อมงคล และต้นเฟื่องฟ้าส่วนใหญ่ก็นิยมปลูกที่ริมรั้วหรือกำแพง ซึ่งนั้นกลับเป็นผลดีในแง่การป้องกันสิ่งที่ไม่ดีเข้าบ้าน

4

                   นักกีฬาหลายคนที่ไม่ประสบความสำเร็จกับการปกป้องผิวโดยการใช้ครีมกันแดดหน้าและตัว จึงต้องเผชิญกับปัญหาผิวดำคล้ำเสียอยู่เรื่อยและคิดว่าเป็นเพราะครีมกันแดดหน้าและตัว ที่ใช้อยู่นั้นไม่ดี แต่เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกก็ไม่สามารถได้ผิวสวย ๆ กลับคืนมาเสียที วันนี้เราจึงนำเคล็ดไม่ลับในการเลือกครีมกันแดดหน้าและตัวไว้ใช้เวลาเล่นกีฬากลางแจ้งมาให้ เวลาเล่นกีฬานั้นย่อมต้องใช้ทั้งแรงกายและแรงใจ ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีเหงื่อออกเพื่อขับความร้อนภายในร่างกาย และเนื่องจากเหงื่อจัดว่าเป็นน้ำชนิดหนึ่ง จึงสามารถชะล้างสิ่งต่าง ๆ ที่เกาะตัวอยู่บนชั้นผิวได้รวมทั้งครีมกันแดดด้วย ดังนั้นครีมที่เหมาะสมจะนำมาใช้เมื่อต้องเล่นกีฬากลางแจ้งจึงต้องมีคุณสมบัติกันน้ำเป็นอันดับแรก ถัดมาคือเป็นครีมที่ติดแน่นทนนานกว่าครีมกันแดดหน้าและตัวทั่วไปจะได้ไม่เสียเวลามาทาครีมเพิ่มบ่อย ๆ นอกจากนี้คุณสมบัติอีกประการหนึ่งของครีมกันแดดหน้าและตัวที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ จะต้องไม่ทิ้งคราบเหนียวลื่นเอาไว้บนผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นหลังทา เปียกน้ำหรือถูกเหงื่อ ซึ่งอาจกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่อาจก่อให้เกิดอันตรายในการแข่งกีฬาได้ เช่น การทำไม้แร็คเก็ตหลุดมือเพราะลื่น เป็นต้น ปัจจุบัน ได้มีผู้คิดค้นครีมกันแดดหน้าและตัวที่เหมาะสมกับการเล่นกีฬากลางแจ้งหรือกีฬาทางน้ำออกมาหลายชนิดด้วยกัน เวลาเลือกซื้อก็อย่าลืมสังเกตฉลากกันนะคะว่ามีคำว่า Sport อยู่หรือเปล่า ยอมเสียเวลาสังเกตสังกาผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต้องใช้กันสักนิดจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง
ต่อมาเราดูประเภทครีมกันแดด(แบ่งตามส่วนที่ทา)ว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง
1. ครีมกันแดดหน้า (Sunshade)
ครีมกันแดดประเภทนี้ มักมีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์หรือไททาเนียมไดออกไซด์ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันรังสี UV ได้ทุกชนิด ใช้สำหรับการทาบริเวณที่บอบบาง อาทิ บริเวณใบหน้า ลำคอ และริมฝีปาก
2. ครีมกันแดดลำตัว (Sunscreen/Sunblock)
ครีมกันแดดประเภทนี้ มักมีส่วนผสมของสารเคมีหลายชนิดที่ผสมผสานกันระหว่างสารเคมีที่ทำหน้าที่ดูดซับ และสะท้อนรังสี UV ซึ่งประสิทธิภาพจะถูกระบุเป็นค่า SPF

5

             หลายๆคนนั้นความรู้เรื่องกันแดดมากมายหลายอย่างไม่บางก็ไม่ได้รู้เลยว่าอันนี้คือเรื่องจริงอันไหนคือเรื่องเข้าใจผิดยกตัวอย่างเช่น เรามักจะเชื่อว่า ครีมกันแดดที่ดีที่สุดคือครีมกันแดดที่ค่า SPF สูงๆ ที่จริงไม่ใช่เพราะการเลือกใช้ค่า SPF เหามะสมนั้นเราต้องคำนึงว่าการใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้นพบเจอแดดมากนั้นเพียงใดนั้นเอง เพราะการที่ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูงเกินไปอาจจะส่งผลเสียต่อผิวเราก็ได้วันนี้เราจึงมีสาระความรู้ที่คนเราชอบเข้าใจผิดๆในการทาครีมกันแดด

1.ถ้าดำแดดตั้งแต่เด็ก โตมาก็คงไม่ขาวแล้ว
           เคยเห็นกระทู้ Before-After กันไหมสาวๆ หลายคนที่ตอนเด็กๆ ตากแดดจนตัวดำคล้ำ อยู่ๆ วันนึงผิวก็ขาวผ่องขึ้นส่วนใหญ่พวกเธอมักจะมีครีมกันแดดที่ดีที่สุดที่เหมาะสมกับพวกเธอเป็นเพื่อนซี้ด้วยกันทั้งนั้น แค่โบกครีมบำรุงผิว แล้วทาครีมกันแดดทุกวันจนเป็นนิสัย จะดำแค่ไหนก็ยังมีความหวัง แต่สิ่งที่ช่วยได้คือป้องกันไม่ให้แดดเผาซ้ำซากจนดำแล้วดำอีก ไม่ใช่ขาวเวอร์เกินผิวจริง

2.ไม่อยากใช้ครีมกันแดด เพราะกลัวแพ้
            สาวๆ ส่วนใหญ่ที่ไม่ยอมใช้ครีมกันแดด ก็เพราะเคยใช้แล้วเป็นสิว เลยรู้สึกว่าตัวเองต้องแพ้ครีมกันแดดแน่ๆ ที่จริงแล้วอาจจะไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป บางครั้งการใช้ครีมกันแดดที่เกาะผิวแน่นหนึบ มีสารปกป้องรังสีขั้นเทพ การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า หรือโฟมล้างหน้าทั่วๆ ไป อาจจะเอาไม่อยู่ ดังนั้นเราควรใช้ออยล์เช็ดเครื่องสำอาง หรือใครกลัวแพ้ก็น้ำมันมะพร้าว นวดๆ ถูๆ ให้ครีมกันแดดหลุดออกก่อน ถึงค่อยล้างหน้าตามปกติ เพราะการล้างหน้าไม่สะอาดแล้วสิวขึ้น เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้หลายคนคิดว่าตัวเองแพ้ครีมกันแดดเลย

3.เครื่องสำอางมี SPF แล้ว ไม่ต้องทากันแดดซ้ำอีก
         ถ้าใครบอกว่าในเครื่องสำอางก็เขียนอยู่ว่าผสมสารกันแดดมี SPF มาแล้ว จะไปทาซ้ำหลายชั้นอีกทำไม หรือบางคนคิดว่าในครีมมี SPF 15 ในรองพื้นมี SPF 30 รวมกันก็เป็นSPF 45 แล้ว ไม่ใช่เลย!ทางที่ดีเราควรทาครีมกันแดดประมาณ SPF 30 PA+++ เพื่อป้องกันรังสียูวีบีและยูวีเอไปพร้อมๆ กัน อย่าไปหวังพึ่งสารกันแดดในเครื่องสำอาง เพราะคุณสมบัติมันต่างกัน

4. SPF 100+ แปลว่ากันแดดได้ 100%จริงหรือ
            ที่จริงแล้วค่า SPF หมายถึงเมื่อเราทากันแดดแล้ว ผิวเราจะทนต่อแสงได้เพิ่มอีกกี่เท่า (ปกติผิวเราทนแดดได้แค่ 20-30 นาที) แปลว่าต้องเอาเวลาที่ผิวเราทนแดดได้มากที่สุด ไปคูณกับค่า SPF เช่น ผิวปกติทนได้ 30 นาที x ค่า SPF 30 = 900 นาที (15 ชั่วโมง) เป็นต้น แต่อย่าลืมว่ากันแดดก็มีหลุดมีจางตามเหงื่อด้วยที่สำคัญกันแดดส่วนใหญ่ค่าสูงสุดแค่ SPF 50 ก็เพียงพอแล้ว เพราะสูงกว่านี้ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่

5.ทาครีมกันแดดมากๆ อาจเป็นมะเร็งผิวหนัง
         ในเมื่อครีมกันแดดเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวหนังของเราได้รับรังสียูวีและอัลตร้าไวโอเลตน้อยลง ความเชื่อที่ว่าอาจะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ง่ายเมื่อทาครีมกันแดดจึงอาจไม่ใช่ความเชื่อที่ถูกต้องนัก แถมที่ออสเตรเลียยังมีการทำวิจัยเป็นเวลานานหลายปี พบว่า 75% ของคนที่ทากันแดดทุกวันมีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังน้อยกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ทาครีมกันแดด

6

             การที่เราจะสมัครสินเชื่อต่างๆเราควรที่จะ คิดและไตร่ตรองให้ดีก่อนว่า สินเชื่อที่เราจะทำนั้นมีความจำเป็นต่อตัวเรามากน้อยเพียงใด และเราสามารถควบคุมการใช้เงินของตัวเองได้หรือไม่ เพราะในปัจจุบันสินเชื่อมากมายหลายรูปให้คุณได้เลือกจากสถาบันการเงินๆต่างที่ค่อยเสนอมาให้คุณ แต่สินเชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือ สินเชื่อเงินสดนั้นเอง เพราะเป็นสินเชื่อ ทำเรื่องง่ายและถือได้เป็นการตอบสนองความต้องการมากที่สุดแต่ก่อนที่คุณจะสมัครสินเชื่อเงินสด คุณมีความรู้เรื่องสินเชื่อเงินสดนี้มากน้อยเพียงใด และในวันนี้เราจึงสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อเงินสดมาให้คุณได้ลองอ่านกันดู

1. รับได้ไหม กับอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง
สินเชื่อเงินสดถือเป็นสินเชื่อประเภทที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับการกู้ซื้อในรูปแบบอื่นๆ นอกเหนือไปจากดอกเบี้ยแล้ว ยังมีค่าธรรมเนียมต่างๆเรียกเก็บเข้ามาอีกมากมาย เช่น ค่าธรรมเนียมการใช้บัตร ค่าธรรมเนียมในการกดผ่านตู้ ATM ซึ่งถ้าคำนวณดูดีๆแล้ว ค่ากินเปล่าต่างๆเหล่านี้อาจทบรวมๆกันจนมีจำนวนเท่ายอดเงินต้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

2. การกู้ซื้อรถยนต์หรือสินเชื่อเงินสดก่อนกู้ซื้อบ้าน จะได้รับการพิจารณาอนุมัติยากขึ้น
นั่นเพราะว่าทางธนาคารมองว่าคุณมีภาระต่อเดือนค่อนข้างสูง อาจไม่มีศักยภาพมากพอที่จะผ่อนสินเชื่อบ้านกับทางธนาคารได้ ดังนั้น ทางที่ดี คุณควรปลดหนี้สินเชื่อเงินสดให้หมดเสียก่อน หลังจากนั้น ทำเรื่องกู้ซื้อบ้าน แล้วค่อยกู้ซื้อรถยนต์ภายหลัง

3. ยิ่งใช้ระยะเวลาในการผ่อนจ่ายนาน ยิ่งเสียดอกเบี้ยมาก
จำไว้ว่าระยะเวลาในการผ่อนจ่ายยิ่งยาวนานเท่าไหร่ อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมก็ทบทวีตามขึ้นไปเท่านั้นเช่นกัน ตรงกันข้าม หากคุณมียอดเงินก้อนมาปิดบัญชี ทางเจ้าหน้าที่จะคิดยอดชำระให้คุณในอัตราที่ลดลงมากว่าเดิมหลายเท่าตัว

4. คุณสามารถขอให้สถาบันการเงินชี้แจงเหตุผลในการไม่อนุมัติสินเชื่อได้
หากทางธนาคารแจ้งผลมาว่าไม่สามารถอนุมัติสินเชื่อเงินสดให้แก่คุณได้ คุณมีสิทธิ์ขอคำชี้แจงจากธนาคารนั้นๆได้ ว่าไม่อนุมัติเพราะเหตุใด ตามข้อตกลงที่กำหนดไว้กับธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงค์ชาติ โดยทางธนาคารต้องทำจดหมาประทับตรา เพื่อชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร ให้คุณได้รับทราบถึงเหตุผลที่ทางธนาคารไม่อนุมัติวงสินเชื่อเงินสดให้แก่คุณ

5.ธนาคารมีสิทธิ์หักเงินในบัญชีเงินฝากของคุณที่ขึ้นอยู่กับธนาคารนั้นๆได้
ข้อนี้คงไม่ใช่ข่าวดีสำหรับคนที่กำลังคิดจะหนีหนี้ เพราะหากยอดเงินกู้นั้น ขึ้นกับสถาบันทางการเงินเดียวกันกับบัญชีเงินฝากของคุณ ทันทีที่มียอดเคลื่อนไหว เช่น เงินเดือนเข้าผ่านบัญชี ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้นๆมีสิทธิ์หักยอดเงินในบัญชีของคุณจนกว่าจะครบตามจำนวนเงินที่คุณค้างชำระซึ่งข้อตกลงนี้ปรากฏอยู่ในข้อสัญญาช่วงที่คุณเซ็นต์รับทราบตอนกู้

7

            ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนผื่นขึ้นหน้าสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดูจริงๆเพราะสาเหตุของผื่นขึ้นหน้าไม่เพียงแค่แพ้อากาศอย่างเดียวแต่ผื่นขึ้นหน้านั้นเกิดขึ้นได้หลายเช่นกันไม่ว่าจะเป็นการแพ้อาหาร การแพ้ขนสัตว์ การแพ้ครีมหรือเครื่องสำอาง การแพ้เกสรดอกไม้ เป็นต้นวินี้จึงมีการรักษาผื่นขึ้นโดยวิธีง่ายๆมาดูกันเลย

วิธีแก้ผื่นคันให้หายคันอย่างปลอดภัย
วิธีการรักษาผื่นขึ้นหน้าและตัวนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน โดยวนนี้เรามีเทคนิคง่ายๆมาฝากกันดังนี้

1. น้ำแข็ง   โดยการนำน้ำแข็งมาประคบบริเวณที่เป็นผื่นประมาณ 10 นาที ในทุกๆ 2 – 3 ชั่วโมง จะช่วยระบายความร้อน รวมถึงลดอาการคันและบวมได้เป็นอย่างดี
2. ว่านหางจระเข้   โดยการนำเนื้อวุ้นจากว่านหางจระเข้ นำมาทาให้ทั่วบริเวณที่เป็นผดผื่นคัน จะช่วยลดอาการคันและรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย
3. ใบสะเดา   เพียงนำใบสะเดามาตำหรือปั่นให้ละเอียด แล้วจึงนำไปพอกบริเวณที่เป็นผดผื่นคันให้ทั่ว จะช่วยบรรเทาอาการคัน และรักษาผื่นคันให้ลดลงได้
4. การบูร  โดยการนำการบูรมาทาบริเวณที่เป็นผื่นคัน จะช่วยลดอาการคันและผื่นได้ เนื่องจากการบูรเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง รวมทั้งฆ่าเชื้อราได้อีกด้วย
5. เบคกิ้งโซดา  เพียงก่อนอาบน้ำ นำเบคกิ้งโซดาปริมาณ 2 – 3 ช้อนผสมลงไปในอ่างอาบน้ำ จากนั้นนอนแช่สักพัก จะช่วยให้รู้สึกสบายตัวและลดผื่นคันได้

8

          ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปนั้นถือได้ว่ามีประเภทหลายรูปแบบแต่ล่ะรูปแบบนั้นก็จะมีความเหมาะสมต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไปเนื่องจากในบนโลกของเรานั้นถือได้ว่าอันตรายพอสมควรซึ่งถ้าหากคุณออกแดดโดยไม่มีการปกป้องผิวของตนเองเลยนั้นเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้นการทาผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปจึงเป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าคุณจะออกไปไหนก็ตาม ในวันนี้เราจึงมีสาระความรูเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับรูปแบบของผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปมาให้คุณได้ดูกันว่ารูปแบบเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด

รูปแบบผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไป
          ผลิตภัณฑ์กันแดดในท้องตลาด มีรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ในที่นี้จะยกตัวอย่างรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กัน ดังต่อไปนี้

1.รูปแบบอิมัลชัน
        ได้แก่ ครีม โลชัน เป็นรูปแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด มีความหนืดที่แตกต่างกันไป ข้อดีของรูปแบบนี้คือ มีความสามารถในการกระจายตัวบนผิวได้ดี รวมทั้งมีความสามารถในการเคลือบและยึดติดผิวได้ดี แต่ข้อเสียของผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้คือ เมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบอื่น รูปแบบอิมัลชันจะทำให้ผู้ใช้เกิดความรู้สึกเหนอะหนะได้มากกว่า แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบอิมัลชันที่มีความเหนอะหนะน้อยวางจำหน่าย ในท้องตลาดเช่นกัน เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภค

2. รูปแบบเจล
         เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องความสวยงามของเนื้อผลิตภัณฑ์ ใส และน่าใช้ แต่ข้อด้อยที่มักพบคือ มักมีราคาแพง ฟิล์มที่เกิดจากเจลสามารถถูกชะออกโดยน้ำหรือเหงื่อได้ง่าย ทำให้สูญเสียประสิทธิภาพในการกันแดดไป

3. รูปแบบแอโรซอล
         เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดฉีดพ่นหรือสเปรย์ มีข้อดีคือ ใช้กับผิวหนังบริเวณกว้างได้ง่าย แต่ข้อเสียที่พบได้คือ มักเกิดฟิล์มที่ไม่ต่อเนื่อง ทำให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UV ลดลง

         และนี่ก็คือรูปแบบของผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปแต่ล่ะรูปแบบนั้นก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไปแต่นั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองว่าผลิตภัณฑ์กันแดดคุมมันหรือผลิตภัณฑ์กันแดดทั่วไปรูปแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

9

          ในปัจจุบันการทำประกันชีวิตนั้นถือได้ว่าจำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้โดยบางทีการสมัครทำประชีวิตไปนั้นอาจจะจำทำไปด้วยความเต็มใจหรือบางทีการทำประกันชีวิตไปนั้นอาจทำไปเพื่อตัดความรำคาญของคนที่มาเสนขายประกันนั้นเองในวันนี้เราจึงมีความรู้เกี่ยวกับเบี้ยประกันชีวิตมาให้คุณได้ศึกษากันเพื่อเป็นแนวทางความรู้ในเรื่องประกันชีวิตเพื่อป้องกันการถูกเอาเปรียบจากผู้ขายประกันนั้นเอง

เบี้ยประกันชีวิต
ปัจจัยในการคำนวณอัตราเบี้ยประกันชีวิต

โดยอาศัยปัจจัย 3 ประการคือ...
(1) อัตรามรณะ คือ อัตราการเสียชีวิตของผู้เอาประกันภัยแยกตาม เพศ,อายุ
(2) ดอกเบี้ยที่คาดว่าจะได้รับจากการลงทุน
(3) ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
จาก 3 ปัจจัยนี้ กรณีเกิดกำไร จะนำมาซึ่งเงินปันผลที่จ่ายคืนผู้เอาประกันภัยในกรณีเป็นการประกันภัยชนิดจ่ายเงินปันผล

การชำระเบี้ยประกันชีวิต
 (1) ชำระครั้งเดียว (Single Premium)
(2) ชำระเป็นระยะเวลา (Limited Payment) : กำหนดชำระ 10 ปี 15 ปี 20 ปี หรือตลอดชีพ แล้วกำหนดจ่ายเป็นรายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือน หรือรายเดือน ซึ่งผู้เอาประกันภัยสามารถติดต่อบริษัทเพื่อขอเปลี่ยนวิธีชำระได้

10

       เรามาชมตัวเครื่องกันเลยดีกว่า ดีไซน์ของ Gear VR รุ่นใหม่ หรือ Gear VR with Controller ในรอบนี้ก็ออกแบบมาคล้ายกับรุ่นเดิม (Gear VR 2.0)  ใช้วัสดุเป็นพลาสติกด้านสีโทนดำคมเข้มดี ดีไซน์จริงๆก็คล้ายกันเลยล่ะ แต่จุดที่ต่างออกไปคงจะเป็นตัวฝาปิดด้านหน้าที่ของรุ่นนี้จะเป็นแบบกลอสซี่หรือมันๆ ต่างจากตอน Gear VR 2.0 ที่เป็นพลาสติกผิวด้านขุ่นๆแทน

        ตัวจอย VR Controller จะมีรูปทรงคล้ายๆกับรีโมทขนาดพอดีมือ มีแถบสัมผัสกลมๆตรงกลาง และปุ่มกดอื่นๆนิดหน่อย อาทิ ปุ่ม Back , Home , เพิ่มลดเสียง และทริกเกอร์ ในกล่องจะมีแถมสายรัดกับข้อมือมาด้วยเพื่อไม่ให้หลุดมือเวลาถือเล่น และโชคดีที่ในกล่องจะแถมถ่านมาให้เราพร้อมเล่นได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อก่อนจะมาเล่นด้วย

       เริ่มแรกเราก็จำเป็นต้องเอาสมาร์ทโฟน Samsung มาเชื่อมต่อกันก่อน เพื่อดาวน์โหลดแอปของทาง Oculus ซึ่งสมาร์ทโฟนที่รองรับ Gear VR รุ่นใหม่ หรือ Gear VR with Controller นี้ก็จะเป็นเฉพาะรุ่นเรือธงเท่านั้น มีด้วยกัน 8 รุ่นด้วยกันดังนี้
- Samsung Galaxy S8+
- Samsung Galaxy S8
- Samsung Galaxy S7 Edge
- Samsung Galaxy S7
- Samsung Galaxy S6 Edge+
- Samsung Galaxy S6 Edge
- Samsung Galaxy S6
- Samsung Galaxy Note 5

11

       ในปัจจุบันสาวๆหลายๆคนที่นิยมการเซลฟี่เป็นอย่างมากไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ทำอะไร หรือไปกินอะไรบ้างซึ่งความทันสมัยในปัจจุบันนี้ใครๆก็นิยมมือถือที่ถ่ายรูปสวยถูกใจซึ่งในวันนี้เราจะมารีวิว Samsung Galaxy J7 Plus กันว่ามันสุดยอดยังไงบ้าง
        ด้านหน้าของ Samsung Galaxy J7 Plus มีหน้าจอที่ชิดมาก พร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วแบบ SuperAMOLED พร้อมกับความละเอียด 1920x1080 พร้อมกับรองรับ มัลติทัช กดพร้อมกันทั้งหน้าจอ 5 จุด การสู้แสงทำได้ดีมากเพราะหน้าจอแบบนี้สว่างและแสดงกำลังดี
       เรื่องคุณสมบัติของเครื่องที่น่าใช้ คงมาถึงเรื่อง User Interface ที่ใช้งาน ของเล่นครบ ระบบความปลอดภัยมา เหนือเกินความคาดหมายคือระบบสแกนใบหน้า ที่ใช้อยู่ใน Galaxy S8 แม้ว่าจะไม่ได้ฉลาดมาก แต่ถือว่าล้ำสำหรับมือถือราคาหมื่นต้น ๆทีเด็ดจริงอยู่ที่กล้องหลัง ด้วยเลนส์คู่ 13 + 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด 13 ล้านพิกเซลอยู่ที่ F1.7 ส่วน 5 ล้านอยู่ที่ F1.9 พร้อมฟีเจอร์ Live Focus ที่สามารถละลายหลังดีมาก จนเนียน แถมแก้ไขได้ด้วย ส่วนการถ่ายวีดีโอทำได้ที่ Full HD แต่ไม่ได้ใส่กันสั่นมาให้กล้องหน้า Samsung GalaxyJ7 Plus ให้ขนาด 16 ล้านพิกเซล สามารถละลายหลังได้ โดยการกดปุ่มเดียว
      เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่มีกล้องหลังคู่จาก Samsung ที่มีราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดแต่ความสามารถเหลือล้นมาก ในราคาเพียง 12,900 บาท เพียงแต่ว่า เมื่อเทียบกับคู่แข่งสิ่งที่ Samsung ทำได้มือถือจีนก็ทำได้หมดแล้ว เหลือแค่เรื่องความไว้เนื้อเชื่อใจของมือถือที่คุณลอง ๆ เลือกดูมาติดตัวเท่านั้นเอง

12

               วันนี้เรามารีวิว กล้อง note 8 และตัวเครื่องของ note 8 ว่าเป็นอย่างไงกันบ้าง ในสมาร์ทโฟนที่หลายคนจับตามองมากที่สุดอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ที่ในครั้งนี้นอกจากซัมซุงจะออกแบบตัวเครื่อง ปากกาและปรับสเปกใหม่แล้ว ด้านกล้องถ่ายภาพด้านหลังยังถูกปรับใหม่ให้แตกต่างจาก Galaxy S8/S8+ เอาใจเหล่าสาวกกับกล้องคู่ Dual Camera พร้อมเลนส์ 2 ระยะครั้งแรกของสมาร์ทโฟนซัมซุง

              หลายท่านนั้นค่อนข้างประหลาดใจกับการออกแบบที่ดูแล้วมีความแปลกมากกว่าสวยงาม ทั้งๆที่ตัวเครื่องมีพื้นฐานมาจาก Galaxy S8/S8+ ตั้งแต่สัดส่วนหน้าจอ 18.5:9 (ซัมซุงบอกว่าหน้าจอสัดส่วนนี้จะทำการให้รับชมภาพยนตร์ที่ส่วนใหญ่เป็นอัตราส่วน 21:9 ทำได้เต็มตาขึ้น) ไปถึงการจัดวางกระจกจอและปุ่มสั่งงานต่างๆนั้นเหมือนกับ Galaxy S8 แต่ในมุมมองของทีมงานกลับชื่นชอบดีไซน์ของ Galaxy S8 ที่ดูลงตัวกว่า

            ครั้งนี้ถือว่าซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 8 ได้อย่างหวือหวาเพราะเลือกใส่กล้องคู่มาให้ในรุ่นนี้ทันที (ปกติซัมซุงจะเลือกใส่นวัตกรรมใหม่มากับ Galaxy S เสียมากกว่า) โดยกล้องคู่ของ Note 8 ก็เดินตาม iPhone 7 Plus แบบเรียกได้ว่าเป็นพี่น้องกันเลย เนื่องจากกล้องทั้ง 2 ตัวที่ใส่มามีสองระยะคือ 26 มิลลิเมตรกับ 52 มิลลิเมตร หรือเทียบเท่าซูมออปติคอล 2 เท่า

            โดยในส่วนของซอฟต์แวร์กล้องก็ยังคงหน้าตาเหมือนกับ Samsung Galaxy ทุกรุ่นคือเน้นใช้งานง่าย แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาเฉพาะ Galaxy Note 8 อย่างแรกคือปุ่ม x2 ซึ่งเมื่อกดแล้วก็เท่ากับจะเปลี่ยนไปใช้เลนส์ 52 มิลลิเมตร ภาพก็จะถูกซูมเข้ามา (ลองกดรับชมวิดีโอด้านบน) หรือจะใช้นิ้วจิ้มค้างไว้ที่ปุ่มชัตเตอร์แล้วลากขึ้นลงเพื่อซูมเข้าออก รวมถึงใช้วิธีใช้นิ้วถ่างขยายแบบปกติก็ได้ โดยระบบซูมออปติคอลจะอยู่ที่ระยะ x1-x2 หลังจากนั้นไปจนถึง x10 จะเป็นดิจิตอลซูม

          ในส่วนโหมดถ่ายภาพอื่นๆ Galaxy Note 8 จะมาพร้อม Pro Mode สามารถปรับตั้งค่ากล้องได้เองรวมถึงเปิดความสามารถในการบันทึกแบบ RAW File ได้ โหมด Hyperlapse, โหมดอาหาร, Slow Motion, Panorama เป็นต้น

13

          ทุกคนในวัยทำงานนั้นมีจุดมุ่งหมายส่วนใหญ่ในการทำงานหลักๆก็คือ การมีบ้าน และรถยนต์ นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ธนาคารแต่ล่ะแหล่งก็เปิดโอกาสในการขอกู้เงินธนาคารเพื่อที่จะมาซื้อบ้าน ซื้อรถ ให้ได้ง่ายและสะดวกขึ้นมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เราจึงนำสาระความรู้เล็กๆน้อยๆที่ควรก่อนมาการกู้เงินธนาคารมาให้คุณได้ศึกษากัน

คุณสมบัติของผู้กู้เงินธนาคาร
          ในส่วนของคุณสมบัติของผู้กู้เงินธนาคารส่วนใหญ่ธนาคารมักจะกำหนดอะไรต่างๆคล้ายๆ กัน เช่น มีอายุระหว่าง 20-70 ปี มีรายได้ที่แน่นอน กรณีเป็นพนักงานประจำต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาทต่อเดือน หรือกรณีเป็นเจ้าของกิจการต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน และหากมีประวัติการเงินโอนเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเงินออมต่างๆ ที่สามารถแสดงถึงวินัยที่ดีในการใช้เงินด้วยแล้ว ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการประกอบการพิจารณาสินเชื่อของธนาคารอีกด้วย
        ในเรื่องของการกู้ร่วมควรนั้นคุณควรจะศึกษาเงื่อนไขของแต่ละธนาคารว่า นอกจากบุคคลในครอบครัวเดียวกันและคู่สมรสแล้ว บางธนาคารยังอนุโลมให้ผู้ร่วมกู้เป็นบุคคลอื่นได้ด้วย เช่น คู่หมั้น คู่รัก เป็นต้น อีกทั้งต้องผ่านการตรวจสอบประวัติเครดิต ซึ่งแต่ละธนาคารจะเรียกร้องข้อมูลจากบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (NCB) รวมถึงหลักเกณฑ์อื่นๆ ของแต่ละธนาคารมาใช้พิจารณาประกอบเพื่อดูประวัติการชำระหนี้ของลูกค้า

หลักเกณฑ์การให้กู้เงินธนาคาร
          โดยทั่วไปแล้วธนาคารจะให้วงเงินสินเชื่อสูงสุดต่อราคาประเมินหลักทรัพย์ประมาณ 70-95% ของราคาประเมินหรือราคาซื้อขายแล้วแต่ราคาไหนจะต่ำกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของหลักทรัพย์ เช่น ที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์มักจะได้วงเงินต่ำกว่าบ้านหรือคอนโดฯ ซึ่งการพิจารณาวงเงินสินเชื่อโดยทั่วไปจะพิจารณา 2 ส่วนประกอบกัน นั่นคือความสามารถของผู้ขอสินเชื่อ และหลักทรัพย์ที่จะนำมาเป็นหลักประกัน
           ปัจจุบันมีโปรแกรมคำนวณที่เราสามารถคำนวณด้วยตนเอง เพื่อให้สามารถเข้าใจรายละเอียดก่อนจะปรึกษาธนาคารสักแห่ง โดยโปรแกรมเหล่านี้จะช่วยให้เรารู้ว่ารายได้และภาระหนี้ที่เรามีอยู่จะสามารถขอสินเชื่อได้วงเงินเท่าใด ต้องผ่อนชำระต่อเดือนเท่าไร และต้องผ่อนชำระด้วยระยะเวลานานเท่าไร อีกทั้งบางโปรแกรมยังให้สามารถใส่รายได้และภาระหนี้ของผู้กู้ร่วมได้อีกด้วย

14

     เครื่องปริ้นเลเซอร์(Laser Printer) เป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากต้องใช้พิมพ์เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะบริษัท และห้างร้านต่างๆ บทความนี้จะช่วยทำความเข้าใจการใช้งานของเครื่องปริ้นเลเซอร์ให้มากขึ้น
คุณสมบัติ
1. ประโยชน์ ของเครื่องปริ้นเลเซอร์ข้อดีคือ หมึกเป็นอนุภาคพลาสติกและ เหล็กที่ละลายกับกระดาษ ด้วยลูกกลิ้งร้อนพิเศษที่เรียกว่า “หน่วยของฟิวเซอร์” ซึ่งทำให้ตลับหมึก "ไม่แห้ง" และหากไม่ได้ใช้เป็นระยะเวลานานก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่    คุณภาพการพิมพ์ที่ดีกว่า สำหรับตัวอักษรที่พิมพ์อย่างมืออาชีพ จะเห็นได้จากหน่วยงานแพทย์หรือสำนักงานทนายความ ซึ่งล้วนผ่านการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั้งสิ้น
2. ความสิ้นเปลือง ( หมึกพิมพ์ ) สำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์มีอายุการใช้ระยะเวลานาน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสามารถพิมพ์ได้หลายพันแผ่นในตลับหมึกเดียว และค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าต่อหนึ่งหน้า
3. ราคา เครื่องปริ้นเลเซอร์สามารถพิมพ์สีได้โดดเด่นในราคาที่เหมาะสม และมีขนาดใหญ่กว่า เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่ให้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่า
4. ความน่าเชื่อถือ เครื่องปริ้นเลเซอร์มีแนวโน้มที่คนจะใช้งานเพิ่มขึ้น เนื่องจากเครื่องปริ้นเลเซอร์พิมพ์ได้จำนวนมาก ประมาณ 30,000 หน้าต่อเดือนหรือมากกว่านั้น
5. การซ่อมแซม ส่วนใหญ่เป็นเพียงเรื่องของการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่อยู่ใน " ชุดบำรุงรักษา " เป็นมาตรฐานเท่านั้น

15

     เครื่องปริ้นเลเซอร์(Laser Printer) เป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากต้องใช้พิมพ์เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะบริษัท และห้างร้านต่างๆ บทความนี้จะช่วยทำความเข้าใจการใช้งานของเครื่องปริ้นเลเซอร์ให้มากขึ้น
คุณสมบัติ
1. ประโยชน์ ของเครื่องปริ้นเลเซอร์ข้อดีคือ หมึกเป็นอนุภาคพลาสติกและ เหล็กที่ละลายกับกระดาษ ด้วยลูกกลิ้งร้อนพิเศษที่เรียกว่า “หน่วยของฟิวเซอร์” ซึ่งทำให้ตลับหมึก "ไม่แห้ง" และหากไม่ได้ใช้เป็นระยะเวลานานก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่    คุณภาพการพิมพ์ที่ดีกว่า สำหรับตัวอักษรที่พิมพ์อย่างมืออาชีพ จะเห็นได้จากหน่วยงานแพทย์หรือสำนักงานทนายความ ซึ่งล้วนผ่านการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั้งสิ้น
2. ความสิ้นเปลือง ( หมึกพิมพ์ ) สำหรับเครื่องปริ้นเลเซอร์มีอายุการใช้ระยะเวลานาน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสามารถพิมพ์ได้หลายพันแผ่นในตลับหมึกเดียว และค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าต่อหนึ่งหน้า
3. ราคา เครื่องปริ้นเลเซอร์สามารถพิมพ์สีได้โดดเด่นในราคาที่เหมาะสม และมีขนาดใหญ่กว่า เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่ให้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่า
4. ความน่าเชื่อถือ เครื่องปริ้นเลเซอร์มีแนวโน้มที่คนจะใช้งานเพิ่มขึ้น เนื่องจากเครื่องปริ้นเลเซอร์พิมพ์ได้จำนวนมาก ประมาณ 30,000 หน้าต่อเดือนหรือมากกว่านั้น
5. การซ่อมแซม ส่วนใหญ่เป็นเพียงเรื่องของการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่อยู่ใน " ชุดบำรุงรักษา " เป็นมาตรฐานเท่านั้น

หน้า: [1] 2