ผู้เขียน หัวข้อ: 4 กลยุทธ์กิน น้ำมันปลาแซลมอน อย่างปลอดภัย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

26-12-2017 , 23:26:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4533
    • ดูรายละเอียด

ทั้งนี้ น้ำมันปลา แม้ว่าจะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณประโยชน์กับสุขภาพหลากหลายด้าน มีส่วนช่วยช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ยับยั้งป้องกันโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ข้ออักเสบ รวมทั้งยังช่วยให้สมองสามารถที่จะทำงานได้โดยมีศักยภาพ แต่กระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเช่นกัน เพราะฉะนั้นข้อเขียนนี้จึงอยากขอแนะนำเทคนิคการเลือกและทานซึ่งปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
สมควรเลือกเฟ้นอาหารเสริม น้ำมันปลา คุณภาพเกรด Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งถูกเรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เพราะจะมีมาตรฐานเหมือนกับการผลิตยา โดยจะมีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 เป็นต้นไป โดยสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ USP ที่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้เพื่อนๆรับประทานเพียงจำนวนต่อวันน้อยลง หมายถึงเพื่อนๆสามารถที่จะปรับลดผลแทรกซ้อนของการบริโภคได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มต้นทาน salmon oil  พยายามจะเริ่มต้นบริโภคปริมาณเล็กน้อยก่อน ตัวอย่างเช่น 1 แคปซูลต่อวัน หลังจากผ่านไป 2-3 อาทิตย์ จึงเพิ่มจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้ร่างกายได้รับคุณค่าเพิ่มขึ้น และถ้าเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การทานเกินพอดี  สามารถเป็นสาเหตุเป็นเหตุให้ท้องร่วงได้
 
3.บริโภคร่วมกับอาหาร
 
การทานพร้อมอาหาร เป็นกรรมวิธีซึ่งช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่น การเรอ ส่วนบางคนเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนบริโภค ก็ช่วยปรับลดอาการเรอได้เหมือนกัน
 
4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบ Enteric Coated
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งรูปแบบเคลือบ Enteric Coated ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆที่ตัวแคปซูล เพื่อยับยั้งป้องกันการละลายจากกรดในกระเพาะ ทำให้ยาเสื่อมก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย พร้อมทั้งปลดปล่อยให้กรดโอเมก้า 3สามารถที่จะดูดซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนั้น เพื่อนๆไม่ควรหักแบ่ง หรือบดแคปซูลก่อนทานเด็ดขาด
 
การกินปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 หน ต่ออาทิตย์ สุขภาพของคุณก็สามารถที่จะได้รับคุณค่าอย่างมาก อย่างไรก็ดีการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ช่วยให้เพื่อนๆได้รับกรดกรดไขมัน DHA และ EPAซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนมากกว่า ขณะเดียวกันก็ปลอดจากสารพิษหรือสารปนเปื้อนในปลาธรรมชาติ อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณเกิดอาการแพ้ปลาทะเล ต้องหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ที่สกัดจากโปรตีน หันมาเลือกใช้โอเมก้า 3 ซึ่งผลิตได้จากตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อปลา เช่นว่า สาหร่าย หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ รายงานเผยว่าการกิน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มก.ในหนึ่งวัน เป็นจำนวนที่มีความปลอดภัยแก่สุขภาพร่างกาย อีกทั้งที่สำคัญควรขอคำแนะนำจากแพทย์เสียก่อนเริ่มต้นทานอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าคุณปฏิบัติตามข้อแนะนำจากข้อเขียนตรงนี้ ผู้เขียนมั่นใจว่าคุณจะสามารถที่จะได้รับประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา และมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์เชียว

ที่มา : https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/

Tags : salmon oil