ผู้เขียน หัวข้อ: ขายต้นไม้มงคลสั่งซื้อเหมาะนี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 66 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

31-12-2017 , 22:03:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 890
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ด้วยเหตุนี้หากเรามีต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมเกิดผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นไม้มงคลก็มีจำนวนมากหลายชนิด ทั้งแบบพืชดอกและก็ไม้ใบ สามารถหาปลูกได้ง่ายๆในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความเห็นกันว่าหากบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ที่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้แต่งบ้าน
บางบุคคลก็บางครั้งอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับไม้มงคลประเภทต่างๆมาฝากกันค่ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความมงคลอีกประเภทหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมากมาย เนื่องจากว่าดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ ทำให้มีคนรักเช่นแก้วตาดวงใจ ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวแล้วก็เหลืองให้ความสวยสดงดงามในแบบสบายตา
2. ต้นหีบศพล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล ก็เลยเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณความดีช่วยคุ้มครองป้องกันให้ร่มเย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นยอดนิยมมาก เนื่องมาจากสีสันงามสดของใบ แล้วก็คุณลักษณะที่ช่วย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์พืชที่พวกเราสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไปตามบ้านต่างๆรูปแบบของใบจะใหญ่ และมีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน มองงดงามประหลาดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเทวดาของคนจีน และชาวไทยให้ความเคารพบูชากันทั่วๆไป เช้าใจกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากว่าคนสมัยก่อนมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทวดาเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะกำเนิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือทวยเทพจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาตกแต่งเอาไว้ภายในแจกันพร้อมๆกับการไว้ทวยเทพ มีความคิดว่าฯลฯไม้ ขายต้นไม้แต่งบ้านสำหรับในการบูชาที่มีความเป็นมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมนำมาปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนรุ่นก่อนเช้าใจกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่เคารพนับถือ มีเงินทองลาภยศ ควรจะปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นมงคล แก่เฒ่าบ้านและก็ครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น ออกดอกเป็นกลุ่มมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมสดชื่นอีกทั้งในรุ่งอรุณและก็ตอนเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกชนิดหนึ่งที่ชาวไทยนิยมปลูกกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความศรัทธาที่ว่า จะก่อให้คนนิยมชมชอบ ปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งเว้นแต่มะยมจะคือผลไม้ที่คนประเทศไทยนิยมรับประทานกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์พืชประเภทนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างนานาประการอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย ถือเป็นพืชดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อาศัยรวมทั้งคู่ชีวิตให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน ปกติพวกเราจะเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไหว้ครูเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการนำดอกไม้ชนิดนี้มาประดับตกแต่งหมายความว่า ศิษย์จะให้ความยำเกรงและก็เชื่อฟังคำสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบได้เสมือนดั่งดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมนำมาปลูกกันมากด้วยชื่อที่เป็นมงคลแล้วก็สีเหลืองดุจทองคำ เสริมให้ชีวิตก้าวหน้า ร่ำรวย ทั้งชาวไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆทั้งยังในพุทธและพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเห็นกันว่าจะช่วยเสริมให้กำเนิดความเป็นมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นวาสนา ด้วยความเชื่อถือว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชคและบุญบารมีที่ดี เกิดความสบาย สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าสามารถปลูกได้สวยงามและออกดอก จะก่อให้มีโชคลาภ มุ่งมาดปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งลักษณะของพันธุ์พืชจำพวกนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกบุญบารมีมีสีขาวไปจนถึงสีชมพู มีกลิ่นหอมสดชื่น
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนรุ่นเก่ามั่นใจว่า กล้วยไม้ จะก่อให้กำเนิดความซาบซึ้งแก่คนทั่วๆไป ทำให้คนภายในบ้านมีจริยธรรม เหมาะสมกับผู้ปลูกที่มีนิสัยสุขุมอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์ไม้ยอดนิยมสำหรับการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างแพร่หลาย
.
10. ต้นพุด เช้าใจกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดชนิดใดจะนำมาซึ่งการทำให้ มีความเจริญรุ่งเรือง มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งหมด แม้กระนั้นก็ควรให้เป็นพุดประเภทที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกดวงตาหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องของการบรรลุผล สร้างเสริมบารมี และก็ช่วยให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะมีผลให้ดำรงชีวิตราบรื่นสุขสมบูรณ์ ทั้งยังพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีคุณประโยชน์เป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นและกิ่งไม้สีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค และเหมาะสมกับคนกำเนิดวันอาทิตย์อย่างยิ่ง ต้นจำปาจะมีดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลผสมขาวนิดหน่อย ทั้งยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา ถือเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเชื่ออว่า ให้ท่านด้านการงานรุ่งเรืองไร้ปัญหาและอุปสรรค บางทีมีความคิดกันว่า ต้นชบา ไม่ควรปลูกเอาไว้ภายในบริเวณบ้าน เนื่องจากว่าดอกชบามักถูกเอาไปใช้ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล เป็นต้นว่า การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความเชื่อเฉพาะบุคคล
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้างดงาม รวมทั้งมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในฤดูร้อน จะทำให้บ้านมองผ่องใสและก็ยังมีความเป็นมงคลทางด้าน ช่วยให้ทรงเกียรติและมีเกียรติ นอกจานั้น เราสามารถพบต้นราชพฤกษ์ได้มากในรอบๆทางที่จะมุ่งหน้าเพื่อไปสู่ภาคอีสานเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทิวภาพที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นอันมาก
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนชนิดใดก็ได้ แต่ว่าต้องมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม รวมทั้งจะเป็นมงคลอย่างมากหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้แห่งโชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก สมัยก่อนเช้าใจกันว่า ถ้าเกิดโป๊ยเซียนบ้านหลังไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก นับว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าหาก 8 ดอกนั้นมีสีงาม ขนาดใหญ่ แล้วก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็อาจจะส่งผลให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นเดียวกัน
.
16. ต้นเข็ม ฯลฯพืชที่มีความมงคลควรปลูกต้นเข็มเอาไว้ภายในบริเวณบ้านมั่นใจว่า จะมีผลให้สมองสดใสเกิดไอเดียความอ่านที่ดี ความคิดเด็ดขาด ทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน คนประเทศไทยโบราณก็เลยใช้ดอกเข็มมาประดับประดาเพื่อใช้ประกอบในพิธีการไหว้คุณครู เพื่อจะได้เป็นผู้มีปัญญาที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม
.
17. ต้นมะลิ เชื่อกันว่าเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่สูงค่าก็เลยนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ และก็กลิ่นหอมหวนเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ช่วยเหลือสร้างสิริมงคลทางด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักและการนึกถึงแก่คนทั่วๆไป ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมยวนใจของดอกมะลิก็เลยนิยมเอามาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมทั้งนำไปร้อยมาลัยสำหรับไหว้พระแล้วก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้โปรยในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. กระบองเพชร คนไทยนิยมนำมาปลูกตะบองเพชรเอาไว้ภายในบ้าน ด้วยเหตุว่ามีความเชื่อว่า เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล จะทำให้ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนภายในครอบครัว ตะบองเพชรเป็นพืชพันธุ์ไม้ที่สามารถยืนต้นอยู่ได้ในภาวะที่แล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามรอบๆ หรือบางทีอาจไม่มีแล้วแต่ชนิด
.

.
19. ต้นนางกวัก เช้าใจกันว่าถ้าบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนาละโมบวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำ กวักสิ่งดีดี ไปสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีกำไรมากยิ่งขึ้น ส่วนมากตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากการที่จะทำให้มีการเกิดความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้รอบๆกำเนิดความสวยสดงดงามได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ เป็นต้นพืชที่มีความมงคลที่มีความเชื่อว่า กอไผ่จะทำให้คนภายในครอบครัวเกิดความกลมเกลียว สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน รวมทั้งไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน นอกจากนั้น ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อันอื่นได้อีกด้วย เนื่องจากลำต้นมีความแข็งแรงรวมทั้งยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายแบบ ก็เลยนิยมนำมาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างล้นหลาม
.

.
ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความศรัทธาโบราณสำหรับเพื่อการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อไปนี้
ทิศตะวันออก ควรจะปลูก ไม้ไผ่กอ รวมทั้งต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นยอและก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง รวมทั้งต้นพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน รวมทั้งต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา และก็หัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มอีกความโชคดีความมั่งคั่งหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามเรานำมาฝากกันไปปลูกได้ตามสะดวกนะคะ ยืนยันนอกเหนือจากที่จะได้การร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย
.
พึงพอใจต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อพอดีนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายต้นไม้มงคล

Tags : ต้นไม้มงคล,ต้นไม้แต่งบ้าน