ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ขายร่ม Wagasa ร่มแฟชั่น ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ร่มแฟชั่น แตกต่าง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-01-2018 , 08:05:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4533
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม  Wagasa ร่มแฟชั่น ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ขายร่มส่ง แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปยังไง หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าหากเพื่อนๆชมชอบหรือว่าสนใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งเคยพบเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มกันฝนญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางวัฒนธรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาที่ไปอย่างไร ข้อเขียนตรงนี้อยากขอพาเพื่อนๆเข้าใจและรู้จักกับมันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าราวๆ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกระดาษ Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานคือป้องกันแสงแดดรวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถเก็บพับได้ จะกางตลอดเวลา ขณะเดียวกันมักใช้เป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนเหมือนในปัจจุบัน
และภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ราว คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายเวลาใช้งานและมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่สะพัดกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ชาวบ้านมากขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลากหลาย จนพวกมันกลายเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างเร็ว อีกทั้งยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา พร้อมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่และเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ส่วน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีซี่ก้านประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้แบบกลางทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการทาเคลือบ Oil เพื่อที่จะให้ร่มคงทนมากขึ้น สามารถที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงยับยั้งป้องกันรังสียูวี ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งหากดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามถ้ากระดาษฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่นิยม เพราะต้นทุนซ่อมแซมมีระดับราคาซึ่งสูงกว่าร่มใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายชนิดย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะสมกับเพศชายใช้งาน ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักมาก พร้อมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะกับเพศหญิงใช้งาน อีกทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีขนาดความกว้าง 170 เซนติเมตร รวมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้งานเปิดการข้างนอกที่อยู่อาศัย บางครั้งหยิบมาตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa ได้รับความนิยมมากที่สุด   โดยมีกำลังจัดทำปริมาณถึง ล้านคันต่อปีทีเดียว แม้กระนั้นหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกสบายพร้อมทั้งมีสนนราคาย่อมเยากว่า ส่งผลเป็นเหตุให้นายช่างผลิตร่มกันแดด Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันระดับราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้งานประกอบกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมต่างๆ  เช่นว่า การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือการร่ายรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายแห่งเช่นกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันทีทันใด จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น