ผู้เขียน หัวข้อ: SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตนบุคคลแบบบริษัท อยากได้ประชาสัมพันธ์โฆษณา สินค้า  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 02:03:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4508
    • ดูรายละเอียด

SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บไซต์ของตนบุคคลแบบอย่างบริษัท ต้องการประชาสัมพันธ์โปรโมท ผลิตภัณฑ์หน่วยงานองค์กร สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อkeywords  ใครอันดับร่วง ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : w_typethai@hotmail.com
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด Top10 keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน คิดราคาเป็น keyword การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก คิดราคาเริ่มต้น เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินราคาเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาต่อรองได้
สิ่งที่จะต้องมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้านค้า
คนไม่ใช่น้อยรู้สึกว่าจะตั้งชื่อร้านค้าอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ ยิ่งถ้าแปลกไม่มีใครเหมือนยิ่งดี (บางคราวถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วย) แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยทราบชาวไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือบางครั้งก็ไม่กล้าเสนอแนะร้านค้าของคุณกับคนรู้จักกัน เพราะกลัวออกเสียงผิด พอๆกับคุณเสียโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เพราะเหตุว่าอย่างนี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่มองหรูแม้กระนั้นจำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกเหนือจากนี้ จะดีเลิศหากชื่อร้านค้าของคุณมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย ได้แก่ หากคุณขายนาฬิการวมทั้งตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจดจำและหาร้านของคุณพบได้ง่ายเพิ่มขึ้น
ผลิตภัณฑ์
สินค้าที่คุณเลือกขายบางทีอาจเป็นสิ่งที่คุณถูกใจก็ได้ เนื่องจากคุณจะทราบมีความรู้ลึกเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์นั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่ถือว่าการได้ขายสินค้าท่ีถูกใจจะทำให้คุณเป็นสุข เหมือนได้ทำสิ่งที่รัก แต่หากคุณมิได้ชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่ต้องการมีร้านรวงเป็นของตนเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าสินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการรวมทั้งคงจะทำกำไรได้ดี ดังเช่นว่า ในตอนที่คนเป็นจำนวนมากมายหันมาใช้สมาร์ทโฟน แนวทางการขายกางตสำรองหรือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมคิดถึงราคาต้นทุนและก็ผลกำไรที่กำลังจะได้รับ เพราะว่าการขายของออนไลน์มีการลดราคากันอยู่หลายครั้ง ทางที่เหมาะสมที่สุด คุณควรจะเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงต้นทุนต่ำ
เงินทุน
เงินที่คุณจะนำมาลงทุนสำหรับในการเริ่มร้านออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมแค่ค่าผลิตภัณฑ์ที่คุณจะสั่งมาขาย แต่ว่าควรจะรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆที่คุณอาจจะต้องเสีย เป็นต้นว่า ค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ ค่าจองพื้นที่ออกร้าน อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น คุณควรจะวางแผนให้ดี ว่าเงินลงทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณปฏิบัติการได้แบบไม่ต้องไปยืมคนอื่นๆทีหลัง ยิ่งถ้าหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายสินค้าออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งจะต้องคิดให้ละเอียด
จุดยืนของร้านค้า
เมื่อมีสินค้าแล้ว ก็ถึงเวลามีความรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะที่จะค้าส่งหรือค้าปลีกมากยิ่งกว่ากัน บางเวลาการเลือกขายสินค้าส่งในราคาไม่แพง เอากำไรน้อย อาจจะทำให้คุณมั่งมีแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ในระหว่างที่สินค้าบางสิ่งบางอย่าง ได้แก่ สินค้าแฟชั่น ก็เหมาะสมที่จะค้าปลีกแบบเอากำไรสูง
หนทาง
ช่องทางก็เป็นอีกต้นสายปลายเหตุที่ส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายของร้านคุณ หากคุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ช่องทางจำหน่ายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook เพราะว่าทั้งยังเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่ายยิ่งกว่าหนทางอื่นๆอย่าง เว็บ สามารถลงประชาสัมพันธ์ได้ตามงบประมาณรวมทั้งตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณกำหนดเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
กลยุทธ์ตลาด
แนวทางตลาด เป็นเรื่องจำเป็นที่จะกำหนดชะตาของร้านคุณ เพราะว่าถึงคุณจะมีสินค้าคุณภาพดีราคาถูก แม้กระนั้นหากไม่มีผู้ใดรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีประโยชน์ คุณจะต้องวางแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านรวงหรือสินค้าของคุณยังไง จะยั่วยวนใจลูกค้ายังไง รวมทั้งจะก่อให้ยังไงให้ร้านคุณที่พึ่งจะเปิดใหม่เอาชนะร้านค้าอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางเป้าหมายการตลาดอาจเริ่มต้นจากลำดับต่อไปนี้
– วาดรูปจุดมุ่งหมายให้แจ่มชัด
– มีแนวทางการปฏิบัติเพื่อบรรลุผล ดังเช่นว่า เมื่อเปิดเพจแล้วจะทำให้คนรู้จักกันยังไง
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆสำเร็จ
– วางกำหนดเวลาเพื่อประเมิน ตรวจตรา รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขแผน
หนทางการชำระเงิน
การชำระเงินควรเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรจะเปิดบัญชีสำหรับร้านค้าของคุณกับแบงค์ที่คนส่วนมากใช้บริการ แทนที่จะเลือกธนาคารที่ไม่เป็นที่นิยมแต่ให้ดอกดี นอกจากนั้น ถ้าเกิดคุณวางแผนจะขายสินค้าให้กับลูกค้าที่อยู่เมืองนอก คุณก็ควรจะมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างถิ่น (และก็มีแผนจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal นับว่าเป็นโอกาสที่ดีและสามารถสมัครใช้งานง่าย
ความทรหดอดทนและเอาจริงเอาจัง
คนไม่ใช่น้อยเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกต้องการรวยเร็ว เราหวังให้การลงทุนของพวกเราผลิดอกออกผลเป็นผลกำไรตั้งแต่วินาทีที่เราเริ่มเปิดร้าน แต่โน่นแทบจะพูดได้ว่าเป็นความเพ้อเจ้อ เพราะว่าเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับสหาย เครือญาติ และคนรู้จัก) อาจมีลูกค้าหลายๆคนมาสนใจสินค้าของคุณแต่ก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรผิด บางครั้งบางทีอาจถึงขนาดต้องการลดราคาแล้วขายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคืนทุน อย่าทำแบบนั้น คุณต้องมั่นอกมั่นใจแล้วก็หมั่นตรวจสอบแนวทางตลาดของคุณว่าได้ผลตามคาดหรือไม่ แล้วก็ฝึกเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า และก็อย่าหมดกำลังใจ
เวลา
หากคุณเตรียมจะยึดการขายของออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แต่ว่าหากว่าคุณเป็นคนที่ยังจำต้องปฏิบัติงานประจำ คุณควรจะคิดแผนบริหารเวลาให้ดี เนื่องจากบางเวลา “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีระยะเวลาจำกัด การที่คุณไม่สามารถโต้ตอบลูกค้าได้ตรงเวลา บางทีอาจหมายความว่าการเสียลูกค้าไป
เทคนิคการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ รวมทั้ง keyword (คีย์เวิร์ดเป็น สิ่งที่ลูกค้าอยากได้ ได้แก่ ชื่อสินค้าบริการ)
เช่น www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยเน้นไปที่จังหวัดกระบี่อย่างเห็นได้ชัด หรือ www.weddingthai.net บ่งบอกถึงธุรกิจเกี่ยวกับงานสมรส แม้ว่าจะยังบอกมิได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานสมรส หรือบางทีก็อาจจะเป็นให้บริการถ่ายรูปแต่งงาน หรือแม้กระทั้งบริการหาคู่ แต่ว่าก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยทำให้ลูกค้าเว็บจดจำได้ง่าย และมีโอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ อย่างไรก็ตามการใช้ชื่อโดเมนเนมรูปแบบนี้มีข้อเสียคือ ไม่มีความต่างที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถถูกเลียนแบบได้ง่าย อาทิเช่น อาจจะมีคุ่แข่งขันจดโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com และก็อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ผู้ครอบครองเว็บไซต์กลุ่มหนึ่งจึงหลบหลีกที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวในการเขียนโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงความต่างเป็นเอกลักษณ์
ผู้ครอบครองเว็บไซต์ที่หลีกเลี่ยงการจดชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand แล้วก็แสดงความเป็นเอกลักษณ์ ดังเช่นว่า www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com ฯลฯ ในกรณีนี้ หากลูกค้าเว็บไซต์จำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ เป็นต้นว่า นึกออกว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็ได้โอกาสที่จะกลับมาที่เว็บไซต์นั้นๆเพิ่มมากขึ้น ฯลฯ
3. จำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
ถ้าหากสามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จำได้ง่ายดายกว่า อย่างไรก็แล้วแต่ ชื่อโดเมนเนมที่ประกอบด้วยพยัญชนะภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว และชื่อสกุล dot com ได้ถูกจดไปหมดแล้ว ดังเช่นว่า aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com เป็นต้น จึงไม่จำเป็นต้องไปหาชื่อโดเมนเนมดังที่กล่าวมาแล้ว ยกเว้นใช้สกุลอื่น
ดังนั้น ผู้ครอบครองเว็บควรจะใคร่ครวญโดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรจะเป็นมาตรฐานทั่วไป อาทิเช่น www.thaibusiness.com ถ้าชื่อโดนจดไปแล้วและเจ้าของเว็บอยากได้ใช้ thaibuziness.com ก็จำต้องตรึกตรองว่าธุรกิจของตนตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com ไหม แม้ตรงกัน ได้โอกาสที่จะทำให้ลูกค้าไปสู่เว็บของคนอื่นๆได้อย่างน่าเสียดาย อนึ่ง ลูกค้าเว็บโดยธรรมดาอาจจะตั้งข้อสังเกตถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนไม่ถูกจากปกติ
ในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด เป็นต้นว่า www.sanook.com หรือ www.kapook.com แม้ไม่แน่ใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกต้องจดโดเมนเนมไว้หลายแบบแล้วก็นำเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกัน อย่างเช่น www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านเบ็ดเตล็ด) เป็นต้น แม้กระทั้งตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแต่ว่าออกเสียงคล้ายคลึงกัน ก็ควรระวังการสะกด และก็เขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น www.ReadyPlanet.com แล้วก็ www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป
4. ไม่ copy เอาอย่างเว็บไซต์ที่มีชื่อ
ได้แก่ ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com เพราะว่าได้โอกาสโดนฟ้องร้องสูงมากเนื่องด้วยทำธุรกิจเดียวกับเว็บหลักเป็น Amazon.com ยิ่งกว่านั้น ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เอาอย่างยังขาดความน่านับถืออีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเกินไป ถ้าชื่อยาวต้องจดจำง่าย
เช่น www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะเห็นได้ว่า ชื่อเว็บไซต์แม้ว่าจะยาวแม้กระนั้นประกอบด้วยคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายเป็นต้นว่า Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แต่ว่าเข้าใจง่าย อย่างไรก็แล้วแต่การประกอบกันยาวเกินไปก็ยังไม่ถือได้ว่าเป็นชื่อที่ดีนัก เช่น www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็ถือว่ายาวเกินไป
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) และการเติม S
ถ้าหากอยากได้จดชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังกล่าว จำต้องพินิจว่า เว็บไซต์อื่นที่ขึ้นทะเบียนไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับเราหรือเปล่า หากใช่ มีโอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บได้ ทางออกที่ดีคือ จดโดเมนเนมทั้งที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย เช่น www.ReadyPlanet.com และก็ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " ถ้าเกิดไม่มีความจำเป็นไม่สมควรใช้ และก็จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ว่าเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับเราในประเทศของเราหรือเปล่า ถ้าเกิดใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " อย่างมาก
7. ชื่อแสดงความน่าวางใจ
ลูกค้าเว็บโดยยิ่งไปกว่านั้นด้านธุรกิจ ย่อมต้องการความน่านับถือก่อนที่จะตัดสินใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย ดังนั้น ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆนอกจากเป็นเว็บไซต์ content หรือ social ที่อยากภาพลักษณ์ที่สบายๆได้แก่ ระวังถ้าเกิดอยากได้ตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กุ๊กกิ๊ก) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่ต้องการความจริงจังในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
แม้ชื่อนั้นจำง่าย รวมทั้งผู้ครอบครองเว็บไซต์มีการทำตลาดอย่างสม่ำเสมอได้ แบบอย่างเว็บต่างแดนที่ชื่อไม่มีความหมายแม้กระนั้นไปถึงเป้าหมายมีล้นหลาม อย่างเช่น www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com เป็นต้น
ธุรกิจออนไลน์...ที่ได้รับความนิยม
หนึ่ง การสร้างเว็บขายของ
ทุกวันนี้ คนประเทศไทยซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตจำนวนไม่ใช่น้อย โดยส่วนใหญ่ยังใช้ช่องทางทางอินเทอร์เน็ตสำหรับในการโฆษณาและก็ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ แล้วก็ไปดูสินค้าและชำระเงินกันโดยตรงตามธรรมดา คนประเทศไทยที่ใช้กระบวนการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตรวมทั้งให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากมายซักเท่าไหร่ แต่แนวโน้มจะยิ่งสูงขึ้น..และสูงขึ้น ถ้าหากความปลอดภัยสำหรับการทำธุรกรรมการคลังออนไลน์มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการจราจรแล้วก็ที่จอดรถที่รุนแรงขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน ก็ทำให้หลายต่อหลายท่านหันมาพึ่งพิงบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ส่วนสินค้าที่ชาวไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งซื้อกันเยอะที่สุด ดังเช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ สินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องถ่ายรูปดิจิทัล พระเครื่อง ซีดีเพลง และก็ของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง แนวทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์อื่น
www.ebay.com บางทีอาจนับได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่ขายสินค้านานาประการที่สุดในโลก โดยพวกเราเองอาจจะมีเว็บไซต์เป็นของตนเองไหมมีก็ได้ ซึ่งจะก่อให้ไม่ต้องไปกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับการผลิตเว็บให้มีคุณภาพ แม้กระนั้นหัวใจหลักกลับอยู่ที่...สินค้าตัวนั้นเป็นที่เรียกร้องหรือเปล่า? ...ราคาของผลิตภัณฑ์ ...คุณภาพของผลิตภัณฑ์ ...รวมทั้งความซื่อของคนขาย
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ขายดีในเว็บไซต์อีเบย์ อย่างเช่น สินค้าของนักแสดงระดับโลก เช่น เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่องลาง พุทธรูป เครื่องรางของขลัง ผลิตภัณฑ์สะสมที่หายาก ได้แก่ ตราไปรษณียากร ธนบัตรเก่า/เหรียญเก่า ผลิตภัณฑ์ไทย อาทิเช่น เครื่องมือมวยไทย เครื่องเงิน สินค้าผ้าไหมไทย เป็นต้น
สาม ธุรกิจช่วยขายของผ่าน Affiliate Marketing
การทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจจะกล่าวว่า เว็บที่ประสบความสำเร็จลำดับหนึ่งของโลกน่าจะเป็นเว็บ
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ในหลายประเทศทั่วโลกได้มีการตื่นตัวต่อการพัฒนากฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศและได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของกฎหมาย ดังกล่าวในการพัฒนาประเทศ จึงได้จัดทำและมีกฎหมายดังกล่าวใช้บังคับเพื่อให้เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงต่อไป อย่างไรก็ดีหากพิจารณาถึงสภาพของสังคมไทยในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าประเทศไทยมีปัญหาโดยพื้นฐานดังต่อไปนี้

ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Signature Law)

ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาในการสร้างศักยภาพในการแข่งขัน (Competitiveness) ท่ามกลางการ แข่งขันทางการค้าอย่างรุนแรงในปัจจุบัน รัฐจำเป็นที่จะต้องสร้างกลไกทาง กฎหมายที่ส่งเสริมให้ภาคเอกชนไทยมีศักยภาพในเชิงการแข่งขัน

กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Data Interchange: EDI)
ที่จะเอื้ออำนวยให้มีการ ทำนิติกรรมสัญญากันทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 เลือกผู้ขายได้มากขึ้น ธุรกิจของอินเทอร์เน็ตลูกค้าสามารถเลือกผู้ขายได้มากขึ้นด้วยการคลิกเข้าไปถึงร้านค้าทุกแห่ง และมีซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันจากร้านค้าเข้าไปถึงร้านค้าทุกแห่ง และมีซอฟต์แวร์ซึ่งสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันจากร้านค้าบนอินเทอร์เน็ต ลูกค้าเลือกผู้ขายหรือร้านค้าที่ดีที่สุด แล้วคลิกเมาส์จะสามารถเข้าถึงร้านค้าได้ทันที


ขอบคุณบทความจาก : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags : รับทำ adword, รับทำ adwords, รับทำ seo ราคาถูก