ผู้เขียน หัวข้อ: เสน่ห์ของบาหลี น้ำตกกิตกิต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 20:46:49
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4533
    • ดูรายละเอียด

เสน่ห์ของเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ที่ความมากมายหลากหลายของสถานที่เที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์โบราณ วัฒนธรรมเก่าแก่ ความเลื่อมใสในศาสนาที่แสดงออกในทางของประเพณีได้อย่างมีมนตร์ขลัง หรือแม้กระทั่งสถานที่สำหรับท่องเที่ยวทางธรรมชาติ บาหลีมีครบหมดไม่ว่าจะเป็น ภูเขา สมุทร รวมไปถึงน้ำตก เกาะบาหลีมีน้ำตกที่สวยที่สุด แม้กระนั้นก็เงียบสงบไม่ค่อยมีผู้คน บรรยากาศหงอยเหงาเพราะว่าไม่มีคู่รักคู่ไหนกล้ามาท่องเที่ยว “น้ำตกกิตกิต” ที่เกาะบาหลีก็เลยเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่โสด
Gitgit-008.jpg
น้ำตกกิตกิต ( Gitgit ) ตั้งอยู่ในเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย มีพื้นที่อยู่ในหมู่บ้านกิตกิต ห่างจากซีงาจาราราว10 กิโลเมตร และก็ห่างจากเมืองเดนปาซาร์ 70 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่อยู่ในทำเลที่ตั้งเขตร้อนที่สวย สูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 300 เมตร แล้วก็มีความสูงประมาณ 45 เมตร ถือเป็นน้ำตกที่สูงรวมทั้งสวยที่สุดในบาหลี รอบๆใกล้ๆน้ำตกมีวัดเล็กๆที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาทวยเทพประจำน้ำตก นอกเหนือจากนี้ชาวเกาะบาหลียังมีความเชื่อเกี่ยวกับน้ำตกกิตกิตว่าหากวัยรุ่นคู่รักมาเที่ยวตรงนี้ด้วยกันจะมีเหตุทำให้ต้องเลิกรากันไป จึงไม่มีหนุ่มสาวคู่ไหนกล้ามาเที่ยว เลยทำให้น้ำตกกิตกิตมีความเงียบสงบกว่าน้ำตกที่อื่นๆในเกาะบาหลี
unnamed.jpg
จากจุดเริ่มเดินไปจนกระทั่งน้ำตกในระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติที่ทิวภาพสองข้างทางจะเปลี่ยนไปเรื่อยตามระยะทาง ทำให้มีความรู้สึกเพลิดเพลินตลอดการเดินเท้าเข้าไปยังน้ำตก ที่จะจำเป็นต้องเดินไต่ไปตามบันไดหินสร้างผ่านนาขั้นบันไดเขียวชอุ่ม ลัดเลาะไปตามไร่กาแฟรวมทั้งสวนกานพูล เข้าไปในป่าฝนที่ชุ่มฉ่ำมีความมากมายทางระบบนิเวศ พรรณไม้ป่าออกดอกชูช่อสีสันสดใสตัดกับเบื้องหลังสีเขียวของใบไม้ โดยระหว่างทางที่เดินจะมีพ่อค้าแม่ค้านำของฝากมาขายอยู่ตลอดสองข้างทาง มีทั้งยังเสื้อผ้าพื้นบ้าน ภาพวาด งานแกะสลักไม้ ของชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไว้ให้นักเดินทางได้เลือกซื้อเป็นของฝาก
word-image-212.jpeg
เมื่อเดินมาประมาณ 800 เมตร ก็กำลังจะถึงบันไดทางลงซึ่งสามารถเดินไปจนถึงน้ำตกอันงดงาม นักเดินทางสามารถเล่นน้ำ หรือปีนป่ายขึ้นไปตามโขดหินแล้วปล่อยให้ละอองละอองน้ำกระเด็นมาสัมผัสผิวเพื่อรับไอเย็นสดชื่น เดินลุยไปในแอ่งเพื่อเท้าได้สัมผัสกับหินกลมๆใต้ผิวน้ำ หรือนั่งนิ่งๆดูดซับบรรยากาศที่เงียบสงบได้ยินแม้กระนั้นเสียงน้ำร่วงกระทบแนวหิน เติมพลังให้แก่ชีวิต และก็ในขณะที่สัมผัสกับธรรมชาติเพลินๆอย่าลืมรอระวังลิงป่าเจ้าถิ่นที่ลงมากินน้ำจากน้ำตก พวกมันไม่รังแกนักท่องเที่ยว แต่เป็นขโมยที่เห็นหมวก เห็นแว่นเป็นไม่ได้ต้องจ้องหาช่องทางแย่งไป ทัวร์บาหลี[/i][/b]
40.jpg
น้ำตกกิตกิตอนุญาตให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.30 น มีค่าธรรมเนียเข้าชมคนละ 1,500 รูเปียห์ ทัวร์เกาะบาหลี

Tags : ทัวร์บาหลี,ทัวร์บาหลี