ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ คืออะไร (Finger Scan)  (อ่าน 50 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-01-2018 , 22:05:47
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
สแกนเนอร์นิ้ว( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อทำเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือที่ทำการบันทึกเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ถ้าเกิดข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะดำเนินการตามที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ ตัวอย่างเช่นหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำการบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ว่าหากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะกระทำเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนใหญ่จะนิยมใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เพราะเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยอดออมค่าครองชีพให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ไม่เหมือนกับเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำเป็นต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
หากถามคำถามว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือนั้นมีความหมายหรือไม่ ก็คงต้อพูดว่าถ้าธุรกิจของท่านสามารถที่ต้องการจะรู้ข้อมูลการทำงานของพนักงานท่าน ว่าผู้ใดกันแน่มาเช้า คนใดกันมาสาย คนใดพักเกินเวลา คงดีกว่าไม่เคยรู้อะไรเลย แล้วก็ยังสามารถนำข้อมูลลักษณะการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ มีเหตุที่เกิดจากการนำความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาดัดแปลงให้เกิดคุณประโยชน์
เพราะเหตุว่าลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นไม่มีทางที่จะแบบเดียวกัน ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้สำหรับเพื่อการยืนยันตัวตน อาทิเช่น วิธีการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงจำนำ และก็แนวทางการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากแนวทางนี้เอง จึงถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการดำเนินการของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง