ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 58 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-02-2018 , 04:19:34
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อทำการเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ก่อนหน้าที่ผ่านมา ถ้าเกิดข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะดำเนินงานตามที่ได้กำหนดเอาไว้ ดังเช่นว่าหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนมายากลก็จะกระทำเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เนื่องจากว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้สอยให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำเป็นต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
หากถามคำถามว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือนั้นมีความจำเป็นหรือไม่ ก็อาจจะต้อกล่าวว่าหากธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะรู้ข้อมูลแนวทางการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าผู้ใดกันมาเช้าตรู่ ผู้ใดมาสาย ใครกันแน่พักเกินเวลา คงจะดีกว่าไม่ทราบอะไรเลย และก็ยังสามารถนำข้อมูลแนวทางการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นเงินเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นผลมาจากการนำความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาปรับใช้ให้เกิดคุณประโยชน์
เนื่องจากลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นไม่มีทางที่จะแบบเดียวกัน โดยเหตุนี้ก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับการรับรองตัวตน ดังเช่นว่า แนวทางการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงจำนำ รวมทั้งวิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากหลักการนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ในการทำงานของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องตอกบัตร