ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 61 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2018 , 10:38:36
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware แล้วก็ Software เพื่อควบคุมลักษณะการทำงานของระบบให้มีความแม่นยำ  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมเพียงกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องใช้ไม้สอยล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกกลางนลายพิมพ์นิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่ต้องการให้ใครกันแน่ผ่านเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็จะต้องมีรหัส,บริเวณใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้เท่านั้นในปัจจุบัน ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการตรวจดู บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การตรวจตราบุคคลทำได้แม่น คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแต่ 1 คู่เพียงแค่นั้น
ระบบสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหมายถึงระบบที่จะต้องใช้ลายนิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำการบันทึกลายนิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งหากบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่ต้องมีการสแกนลายนิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้เพื่อการควบคุม ดังเช่นว่าการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน ด้วยเหตุว่าระบบจะกระทำการระบุตัวบุคคลได้ดีมากยิ่งกว่า และแน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆตัวอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีและก็การเงิน, ประตูห้องเก็บสินค้า, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ
 
จุดเด่นของการต่อว่าดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสบายรวดเร็วทันใจสำหรับในการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถระบุสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการกำหนดช่วงเวลา (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนลายนิ้ว,เครื่องตอกบัตร