ผู้เขียน หัวข้อ: รู้แล้วจะอึ้ง กับ 3 เหตุผลที่จะชี้ว่าคุณควรทำยูนิฟอร์มธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-03-2018 , 04:52:00
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3201
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรคือประเด็นธรรมดาในหลากหลายสายธุรกิจ ซึ่งมันมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือเครื่องมือจำแนกบ่งบอกว่าใครคือบุคลากรตามร้านอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หากพนักงานของท่านสวมก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ผู้บริโภคตรวจสอบได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องบัตรไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่ากิจการค้าของท่านมิได้เป็นประเภท ร้านค้าการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของธุรกิจมีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นองค์ประกอบของทีม ของร้านค้าเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 สิ่งที่บอก ท่านต้องจัดทำแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกพนักงานของท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของท่านจำเป็นต้องเดินทางเจอผู้บริโภคด้านนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับองค์กรทุกรูปแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ธุรกิจคุณเป็นแนวการบริการ โดยต้องให้พนักงาน เดินทางเยือนลูกค้าตามที่อยู่อาศัย และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้ารับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับตัวแทนของกิจการค้าและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ยิ่งไปกว่านี้ในเคสที่เป็นกิจการให้บริการที่ที่อยู่อาศัยลูกค้า เช่นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้พนักงานสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวคือปัจจัยสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • พนักงานคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายร้านค้า ตัวอย่างเช่น ธุรกิจวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางบริษัทการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการ คือสิ่งเตือนสำนึกตนเอง ให้ระลึกถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรเพื่อบริษัท นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้บุคลากรสบายใจ ไม่จำต้องกังวลใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะผลิตหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและปรึกษาร่วมกับเจ้าหน้าที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มขององค์กรเชื่อว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการเรื่องนี้ เนื่องจากในกรณีที่ลักษณะการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งถ้าให้เขาทั้งหลายสวมใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง แบบอาจจะไม่เหมาะสมกับงาน หรือก่อให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะที่ก็ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นประโยชน์กับธุรกิจ เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทสมควรเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ โดยการช่วยเขาทั้งหลายลดเงินสำหรับเลือกซื้อชุดใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์กิจการเป็นสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคท่านได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและชี้แนะบริการเสียอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เด่น สะดุดตา และสวยงามเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ ซึ่งบริษัทท่านควรจะเข้าใจและใส่ใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงพิจารณาถึงความถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าใส่ไม่ร้อน การตัดเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการดีไซน์คือสิ่งลำดับแรกๆ ที่ควรพิจารณา

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,ชุดฟอร์ม