ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-04-2018 , 14:03:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4189
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นและก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุในการสร้างที่อยู่ที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆจุดหมายของโรงงานเยอะๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเช่นกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งสิ้นในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างมากในเขตร้อนรวมทั้งทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์รวมทั้งความโรแมนว่ากล่าวคโดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณแนวชายฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตรวมทั้งมีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนจำนวนมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับเพื่อการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) รวมทั้งมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสรวมทั้งสามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่และก็ของเหลวลดลง เนื้อของมันดกแล้วก็แข็งและก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

รายละเอียดของเนื้อสัตว์และของเหลวนานับประการจากที่จุกนมนี้ครบบริบรูณ์ นอกจากนั้นยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและก็ฉะนั้นก็เลยมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์รวมทั้งเป็นเวลานานกว่านั้นถ้าปิดผนึกเอาไว้ภายในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ในการทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการโต้เถียงกันเยอะที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้และก็ทำให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายอย่าง

การโต้แย้ง

น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวมีอยู่ประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา ยิ่งไปกว่านี้ยังใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นแบบอย่างการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades แล้วก็เครื่องแต่งตัวหลายชิ้น เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะคือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและก็ประเทศอินเดีย ยิ่งกว่านั้นยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลกระทบโดยมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การศึกษาเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/u] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคหัวใจ ในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในสินค้าอบหลายอย่างแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและก็น้ำมัน แต่ว่าในไม่ช้าหลายกลุ่มผู้ใช้รวมทั้งหน่วยงานที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวจากอาหารโดยมาก

เพราะฉะนั้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเหตุเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นโลหิตแดง" ก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนาและก็ "ไม่แข็งแรง" สำหรับการทำอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อสนับสนุนน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในช่วงปีพ. ศ. 2523 ความเพียรพยายามมากเพิ่มขึ้นเป็นการผลักดันและส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้พูดถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การเมืองบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกมากกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงลำพังจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของรัฐและก็การซื้อขายทั่วๆไปเกื้อหนุนแนวคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันที่ทำจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว (ข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ควรทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่เพียงพอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อร่างกายคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงปริมาณของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติแล้วก็สูงกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในตอนปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้

เครดิต : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้