ผู้เขียน หัวข้อ: บวกประสิทธิภาพคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับแต่ง ชื่อเรื่อง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 08:25:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3105
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย คงข้องใจว่า ต้องทำเช่นไรเพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจหรือต้องการเปิดเข้าไปอ่านคอนเทนต์ที่เราได้จัดทำขึ้นมาลงโพสตามwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้ท่านทราบหรือไม่ว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากมายขนาดไหน ด้วยเหตุว่ามันเป็นตำแหน่งขั้นแรกซึ่งผู้บริโภคจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้ารับชม หรือไม่ก็จะปล่อยข้ามผ่านไป ดังนั้น ผมจึงขอชี้แนะ 4 เทคนิคตั้ง Title อย่างมาประสิทธิภาพให้ได้ชมกันครับ
 


Title จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงรวมทั้งโดนใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรโดนใจรวมทั้งกระทบตา ส่งผลให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความนั้น ควรให้พวกเขามันใจว่าเรื่องที่คุณกำลังโน้มน้าวใจอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นปรารถนารายละเอียดซึ่งเฉพาะ ลงรายละเอียดลึกพอสมควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าเหตุใดคนเราจึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาผ่านเสิร์จเอนจิ้น ดังนี้ การตั้งTitleก็พึงจะระบุให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังนำเสนอเรื่องไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าจะนำเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูกำหนดชื่อ 10 แนวทางออกแบบเครื่องกระป๋อง แบบกล้วยๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะ ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคุณเป็นใคร รวมทั้งเขาทั้งหลายมีบุคลิกอุปนิสัยประการใด มีneed หรือ Lifestyle เป็นชนิดใด นั่นก็คือปัจจัยที่สมควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้กด รับชมได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นกับคุณแม่บ้าน หรือไม่ก็ 7 เรื่องที่คนชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องรู้  ทั้งนี้เพราะผู้บริโภคจะรู้สึกว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง ระลึกเสมอว่าผู้ชมค่อนข้างถูกใจประเด็นที่ตัวเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะเขียนหัวข้อเรื่องบทความยอดเยี่ยม แต่เมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนี้ ท่านต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับกับTitleได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีประโยชน์จริงๆ ไม่งั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป Titleจะต้องตรงและสรุปความสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะทำให้Titleมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ควรลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับตัวเลข โดยช่วยให้คนอ่าน รับข้อมูลได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้รับทราบดูเร้นลับน่ากดเข้าไปชม หรือว่าการถามโดยคำถาม การจัดแสดงสถิติอ้างอิง และสุดท้ายนั่นก็คือทำให้รู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO เพิ่มเข้าไป
การแทรกKeyword สำคัญของเพื่อนๆลงไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลช่วยจัดระดับบนเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากว่าเป็นไปได้ให้วางคีย์เวิร์ดช่วงต้นของTitleเนื้อหาที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะจากการวิจัยพบว่า กลุ่มคนจะสนใจอย่างสูงกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรจะแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของชื่อเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณควรเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้ามุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้เขียนบทความสำหรับบอกเล่าแก่ผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายท่านคงจะบอกว่าว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกกว่าเยอะ ไม่ต้องเสียเวลาด้วย แต่กระนั้นท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าบทความที่จ้างวานเหล่านี้จะมีมาตรฐาน พร้อมทั้งให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ซื้อของท่านได้  เนื่องจากรายละเอียดเป็นสิ่งที่ผู้ อ่านอยากได้ ดังนั้นเราก็จำต้องมอบสิ่งที่มีประโยชน์ กับเขา ถึงคุณจะปราศจากความชำนาญหรือว่าเขียนบทความมิเก่งกาจ มิได้เป็นปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันเรียนเฟ้นหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมมันใจว่าจะทำคุณค่าอย่างมากกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้