ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายเสาเข็มรูปตัวไอ แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป และบริการรับตอกเสาเข็ม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-02-2019 , 11:39:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 960
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     การผลิตบ้านสักข้างหลังหนึ่งให้อาจทขแข็งแรงนั้นบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ว่าขึ้นที่ว่าเราจะเลือกใช้อุปกรณ์แบบไหน เพื่อให้บ้านนั้นคงทรนแข็งแลรงแลพหนึ่งในเรื่องทสำคัฯญที่ครนก่อสร้างบ้านจำเป็นจะต้องใฟ้ความตั้งใจซึ่งก็คือ “เสาเข็ม" เนื่องจากว่าขณะใดที่วางรากฐานขงอแงบ้านให้ดี ยืนยันได้ว่าบ้านจะอยู่และก็มั่นคงไปอีกนาน แตกต่างกันถ้าเกิดวางรากฐานของบ้านไม่ดีแล้ว บางครั่งบางครั้งอาจจะจะต้องเสียเงินในการคิดแผนใหม่ เพื่อได้รากฐานสำหรับการสร้างบ้านและตึกที่มีคุณภาพ มั่นคง ปลอดภัย ในการใช้งาน " แผ่นพื้นสำเร็จ "
 
         
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เสาเข็มคอนกรีต http://www.kingconstruction2016.com

     สำหรับเสาเข็มแล้ว..จำเป็นต้องกล่าวว่าเสาเข็มมีหน้าที่สำหรับการรับน้ำหนักบ้านหรืออาคารรวมทั้งถ่ายลงสู่ชั้นดิน แต่ลักษณะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการของออกแบบรวมทั้งคำนวณความปลอดภัยสำหรับเพื่อการรับน้ำหนักก็ขึ้นอยู่กับที่ว่า “วิศวกรผู้ออกแบบ” นั้นเลือกที่จะใช้แนวทางคำนวณให้เสาเข็มถ่ายน้ำหนักสู่ชั้นดินแบบใด เนื่แงๆจากสำหรับเพื่อการวางแบบนั้นมีนานัปการรูปแบบดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับเหตุรแบด้านด้วยเช่นกัน ว่าอำนวยให้ตอกเสาเข็มแบบไหน เพราะเหตุว่าภาวะแต่ละพื้นที่นั้นต่างกัน ดังเช่นคำนวณให้น้ำหนักอาคารถ่ายลงสู่เสาเข็มรวมทั้งชั้นดินดานหรือดินแข็ง หรือิิกแบบให้ถ่ายน้ำหนักของอาคารลงสู่เสาเข็มรวมทั้งกระจายสู่ชั้นดิน ด้วยแรงฝืดระหว่างเสาเข็มกับชั้นดินที่เป็นไปตามความยาวของรับตอกเสาเข็ม

สำหรับจำพวกของเสาเข็มที่ใช้กับบ้านเรือนทั่วๆไปในปัจจุบัน สามารถที่จะทำการแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆที่เป็นไปตามรูปแบบของการผลิตและก็การใช้งาน เป็นต้นว่า

     1.  เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงเป็นเสาเข็มที่นิยมประยุกต์ใช้กันแพร่หลายสำหรับอาคารพานิชย์แล้วก็ที่อยู่อาศัยทั่วๆไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากปูนซีเมนต์จำพวกแข็งตัวเร็วและก็โครงเหล็กข้างในที่ทำจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง ส่วนในเรื่องของวิธีที่ใช้ในการลงเสาเข็มจะเป็นการตอกกระแทกลงไปในดินด้วยการใช้ปั้นจั่นซึ่งเป็นกรรมวิธีที่ไม่ยุ่งยาก สลับซับซ้อนและออมค่าใช้สอย ยิ่งไปกว่านี้แลเวเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงสามารถแยกย่อยออกไปได้ตามรูปร่างรูปแบบของเสาเข็ม ที่ใช้กัน แพร่หลาย ยกตัวอย่างเช่น เสาเข็มรูปตัวไอ, เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน, เสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมจำพวกกลวง และเสาเข็มรูปตัวคราว ส่วนมากแล้วนั้นเสาเข็มที่นิยมใช้สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้านโดยทั่วไปจะเป็นเสาเข็มที่เป็นรูปตัวไอ ส่วนขนาดและก็ ความยาวนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิศวกรผู้ออกแบบเป็นผู้กำหนด ส่วนเสาเข็มหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมชนิดกลวง หรือเสาเข็มที่เป็นรูปตัวทีนั้นมักจะใช้กับงานโครงสร้างที่เล็กกว่าหรือการรับน้ำหนักน้อยกว่า ยกตัวอย่างเช่น งานโครงสร้างรองรับ ของรั้ว

     2.  เสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มอีกประเภทที่มีความไม่เหมือนจากเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที้งในเรื่องของในลักษณะของการใช้แรงงาน กระบวนการสำหรับการทำเสาเข็มเจาะค่อนข้างยุ่งยากสลับซับซ้อน และก็ต้องทำ ณ สถานที่ที่จะนำไปใช้งานจริงเลย โดยต้องอาศัยใช้วัสดุเจาะขุดดินลงไปให้ได้ขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางและความลึกของเสาเข็มตามที่วิศวะเป็นคนระบุจากนั้นก็เลยจะใส่เหล็กเสริมและเทคอนกรีตลงไปเพื่อหล่อเป็นเสาเข็ม นอกเหนือจากนั้นแล้วเสาเข็มเจาะยังสามารถแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ๆตามขนาดของเสาเข็มแล้วก็แนวทางการที่ใช้ อันยกตัวอย่างเช่น 1.เสาเข็มเจาะขนาดเล็ก ( small diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่จะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ในช่วง 35-60 ซม. ( ส่วนมากจะเป็น ขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 35, 40, 50, 60 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในช่วงโดยประมาณ 18-23 เมตร ในเรื่องขิงองกรรมวิธีที่ใช้สำหรับในการเจาะชอบเป็นแบบแห้ง ( dry process ) ซึ่งเป็นการขุดโดยใช้วัสดุทำการเจาะ ลงไปตามธรรมดา แล้วก็ 2.เสาเข็มเจาะขนาดใหญ่ ( large diameter bored pile ) เป็นเสาเข็มเจาะที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่มากกว่า 60 เซนติเมตรขึ้นไป ( ส่วนมากจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 80, 100, 120, 150 เซนติเมตร ) มีความลึกอยู่ในช่วงราว 25-65 เมตร ส่วนวิธีที่สำหรับเพื่อการเจาะชอบเป็นระบบเปียก ( wet process ) ที่จะมีไม่เหมือนกันจากระบบแห้ง เป็นจะต้องเพิ่ม ขั้นตอนในการฉีดสารเคมีเหลวซึ่งเรียกว่า Bentonite slurry ลงไปในหลุมที่จะกระทำเจาะ โดยเฉพาะหลุมที่มีความลึกมากมายๆถึงชั้นทรายหรือหลุมที่มีน้ำใต้ดินอยู่ ดังนี้ เพื่อสร้างแรงดันในหลุมที่เจาะและยึดประ สานผิวดินในหลุมเพื่อคุ้มครองป้องกันไม่ให้ผนังหลุมที่เจาะลงไปนั้นพังทลายลงมา

การใช้เสาเข็มเจาะจำนวนมากแล้วนั้นจะไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นอันอาจทำให้เป็นอันตรายต่ออาคารใกล้กัน เพราะไม่มีการตอกกระแทกของปั้นจั่นแบบที่ใช้กับเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ทั้งขนาดของเสาเข็มเจาะส่วนใหญ่ที่ทำออกมานั้นก็มักที่จะทำให้มีขนาดใหญ่โดยมีขนาดของเส้นผ่านศูนย์กลางได้ถึง 200 เซนติเมตร เนื่องจากว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อจำกัดของขนาดของปั้นจั่นรวมทั้งน้ำหนักของตัวเสาเข็ม ระหว่างที่เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ใช้กันทั่ว ไปมีขนาดความกว้างของพื้นที่หน้าจะตัดเพียงแต่ 40 ซม.เท่านั้น ทั้งยังความลึกของเสาเข็มเจาะก็สามารถเจาะได้ลึกกว่าความยาวของเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ดังนั้นเสาเข็มเจาะจึงเหมาะแก่การนำมาใช้สำหรับเพื่อการสร้างอาคารสูง ที่จะต้อองรับน้ำหนักมากมายรวมทั้งตึกที่สร้างใกล้ชิดเพื่อคุ้มครองป้องกันไม่ให้เกิดการสั่นสะเทือนซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่ออาคาร ใกล้กัน ในทางปฏิบัติแล้วขั้นตอนในการทำเสาเข็มเจาะจะมีรายละเอียดที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนพอเหมาะพอควร

     3.  เสาเข็มกลมแรงเหวี่ยงอัดแรง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเสาเข็มสปัน เป็นเสาเข็มที่ผลิตด้วยวิธีการปั่นคอนกรีตในแบบหล่อที่หมุนด้วยความเร็วสูงทำให้เนื้อคอนกรีตนั้นมีความหนาแน่นสูงยิ่งกว่าคอนกรีตที่หล่อทั่วๆไป ด้วยเเหตุผลนี้เองก็เลยทำให้เสาชนิดนี้มีความแข็งแกร่งสูง รับน้ำหนักได้มาก เสาเข็มสปันมีลักษณะเป็นเสากลม กึ่งกลางกลวง มีโครงลวดเหล็กอัดแรงฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตรอบๆ การตอกเสาจำพวกนี้สามารถทำได้นานาประการแบบ ทั้งสามารถที่จะทำด้วยวิธีการตอกด้วยปั้นจั่นแบบปกติ แล้วก็กรรมวิธีตอกด้วยระบบเจาะกดก็ได้ สำหรับเสาเข็มสปันมีให้เลือกใช้หลายขนาด โดยมากจะมีตั้งแต่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-100 ซม. มีความหนาของเนื้อคอนกรีตอยู่ในตอน 6-14 เซนติเมตร รวมทั้งมีความยาวอยู่ในช่วง 6-18 เมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิต ซึ่งความยาวสามารถเพิ่มได้โดยการนำเสามากระทำเชื่อมต่อกัน เนื่องจากเสาเข็มสปันมีลักษณะกลวงก็เลยช่วยลดในเรื่องเกี่ยวกับการสั่นสะเทือนเวลาตอก แล้วก็ถ้าเกิดเสาเข็มที่ใช้ความ ยาวมากก็สามารถลดในเรื่องของแรงกดดันของดินในขณะตอกได้โดยการเจาะนำและลำเลียงดินขึ้นทางรูกลวงของเสา ที่สามารถช่วยลดผลกระทบกระเทือนที่มีต่ออาค้างรใกล้กันได้มาก เสาประเภทจึงนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นโครงสร้างรองรับของอาคารสูงที่ปรารถนาในเรื่องชองความยั่งยืนมั่นคงแข็งแรงสูงเพื่อปกป้องปัญหาเกี่ยวกับลมแรงและการเกิดแผ่นดินไหว
 
         

ทั้งผองนี้เป็นจำพวกของเสาที่ประยุกต์ใช้สำหรับการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นตัวตึก บ้าน อื่นๆอีกมากมาย ดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของการนำไปใช้ว่าอยากได้ใช้ประโยชน์งานในแบบใด..สำหรับผู้ใดกันที่กำลังของหาเสาเข็มที่นำไปใช้สำหรับการสร้างที่อยู่ที่อาศัยหรือบ้านแล้วเราเสนอแนะว่า เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ที่ส่วนมากวิศวกรผู้ออกแบบนิยมเลือกนำมาใช้ในการก่อสร้างบ้าน โดยแบบเสาเข็มคอนกรีตที่นิยมนำมาใช้ ยกตัวอย่างเช่น เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงรูปทรงตัวไอ หรือเรียกโดยปกติว่า “เสาเข็มตัว I” แล้วก็เสาเข็มคอนกรีตอัดแรงทรงสี่เหลี่ยม ที่สำคัญจำต้องพูดว่าสำหรับเพื่อการลงเสาเข็มในแต่ละครั้งนั้นต้องทำตรวจสอบในเรื่องของความสมบูรณ์ในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนและก็ที่สำคัญจะต้องมองในส่วนของวันที่ผลิตด้วย.เหตุเพราะส่งผลในส่วนของการใช้งานระยะยาว นอกเหนือจากนี้แล้วสิ่งที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้เสาหินคอนกรีต ดังเช่นว่า " แผ่นพื้นสำเร็จ "

-    กรณี ภาวะที่ดินที่ทำงานตอกเป็นดินอ่อน ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนี้จะต้องตอกเสาเข็มลึก โดยเสาเข็มท่อนแรกจะตอกได้ง่าย (กรณี 2 ท่อนต่อ) ผู้รับจ้างตอกเสาเข็มบางครั้งอาจจะประมาทด้วยการใช้ลูกตุ้มที่มีน้ำหนักมากมายมาใช้สำหรับเพื่อการตอก เสาเข็มซึ่งสามารถจะทำการเจาะทะลุชั้นดินลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ค่าความฝืดของชั้นดินและเสาเข็มเสียได้ เพราะฉะนั้นขณะทำการตอกเสาเข็ม ผู้ควบคุมงานก็เลยจะต้องให้ความสำคัญรวมทั้งเข้าพิจารณาการตอกเสาเข็มอย่างใกล้ชิด

     -  กรณี เลือกใช้เสาเข็ม 2 ท่อนต่อกัน ชี้แนะว่าควรจะใช้วิธีต่อเสาเข็มด้วยวิธีเชื่อมกระแสไฟฟ้าที่แถวๆหัวเสาเข็มโดยรอบ (เหล็กเพรท) ทั้งนี้ก็เพื่อปกป้องปัญหาเสาเข็มหลุดออกจากกันขณะที่ทำการตอก (การต่อเสาเข็มด้วยการใช้เหล็กปลอก บางโอกาสอาจกำเนิดไม่ถูกดพลาดระหว่างที่กำลังทำการตอก) " รับตอกเสาเข็ม "

     -  เมื่อกระทำตอกเสาเข็มแล้วเสร็จ ชี้แนะว่าให้กระทำตรวจทานความคลาดเคลื่อนของศูนย์กลางเสาเข็มซะก่อน ถ้าหากพบว่ามีการเยื้องของศูนย์กลางที่เกินกว่า 5 เซ็นต์ ต้องทำหาารีบแจ้งให้วิศวกรผู้ออกแบบคำนวณทราบในทันที เพื่อที่ว่าจะได้หาทางแก้ไขหรือดีไซน์องค์ประกอบหลักใหม่ ถ้าหากว่าเกิดกรณีนี้ขึ้น อย่างเสาเข็มเยื้องศูนย์กลางและก็วิศวกรต้องกระทำการออกแบบองค์ประกอบใหม่ และต้องมีค่าครองชีพเพิ่ม ซึ่งผู้สร้างและก็รับจ้างตอกเสาเข็มต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
 
         

     ทั้งหมดนี้เป็น ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเสาเข็มที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้ผู้คนจำนวนมากเลือกใช้เวาเข็มได้อย่างถูกต้องรวมทั้งที่สำคัญหากต้องการให้ดีและไม่เป็นอันตรายสำหรับในการก่อสร้างบ้านแนะนำว่าให้วิศวะเป็นผู้ออกแบบแบะคำนสณสำหรับเพื่อการตกเสาเข็มจะยอดเยี่ยม สำหรับผู้ใดกันที่กำลังจะสร้างบ้านพัก บ้าน หรือ ตึกต่างๆแล้วกำลังมองหาเสาเข็มที่ได้ประสิทธิภาพราคาไม่สูง เข้ามาใช้บริการกับพวกเราได้ ทางพวกเราบริษัท คิงคอนสตรัคชั่น 2016 จำกัด เป็นบริษัทที่ทำการจัดจำหน่ายเสาเข็มหลายต้นแบบ ที่สำคัญสำหรับในการตอกเสาเข็มทางบริษัทของเราได้ทำอย่างที่ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมแน่ๆ ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่มีความต้องการแล้วก็ความสบายใจของลูกค้าทุกราย หรือคนใดที่ต้องการจะซักถามในเรื่องของราคาหรือยากจะได้ข้อคิดเห็นในเรื่องเกี่ยวกับการเข้าใช้บริการก็สามารถที่จะติดถามไถ่มายังหนทางการให้บริการต่างๆของเราได้ทางเรายินดีที่จะให้บริการรวมทั้งข้อเสนอ หรือคนใดกันที่ไม่มั่นใจในเรื่องของผลงานก็เข้าไปดูที่เว็บไซต์ไซด์ของเราได้ นอกจากนี้แล้วทางเรายังมีบริการทั้งยังตอกเสาเข็ม แผนพื่นพื้นสำเร็จ รถบรรทุกต่างๆหรือสิ่งที่ใช้ในการตอกเสาเข็มให้บริการ ที่พักได้ว่ามาที่นี้ที่เดียวคุณจะได้ครบทุกสิ่งแน่นอน หรือผู้ใดกันแน่อยากจะเข้ามาที่ร้านค้าของเราก็เรียนเชิญทางร้านของเรายินดีที่จะต้อนรับ หรือคนไหนอยากได้ในส่วนของใบเสนอราคาก็สามารถที่ึะติดต่อเข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ หรืมครที่มีงบประมาณจำกัดในหัวข้อนี้ก็สามารถเข้ามาปรึกษาเราได้เช่นเดียวกัน เพราะพวกเราอยากให้สิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความรับตอกเสาเข็ม http://www.kingconstruction2016.com

Tags : แผ่นพื้นสำเร็จ