ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-07-2018 , 07:22:00
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network อาจพบกับปัญหาด้านการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกวี่วัน แม้กระนั้นวันนี้เพราะเหตุไรเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามิได้ แน่นอนเราคงถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเนื่องจากสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นด้วยเหตุว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงแนวทางแก้ไขปัญหา วิธีหาตัวปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
ในการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเรื่องจำเป็นหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานรวมทั้งวิธีแก้ไขปัญหาพื้นฐาน เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาสาเหตุของปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอาจเป็นเพราะเนื่องจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้พวกเราติดต่อสื่อสารปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วกับผู้แทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายขึ้น รวมทั้งในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีสำรวจระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อีกเลย แนะนำให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ลำดับแรก ให้วิเคราะห์เครื่องหมาย network (จอคอม 2 จอทับกัน) ที่จอเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงไหม?.. ในกรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network แปลว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อกับโครงข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วทิ่มใหม่ เนื่องจากว่าสายแลนอาจหลวม หรือหากลองขยับสุดแท้แต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงได้แก่เดิม ปัญหานี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ 2 มูลเหตุเป็น
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา หากคือปัญหานี้จะต้องส่งเครมเพียงแค่นั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุด
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อพวกเราตรวจดูจนมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้เราลองตรวจตรามองว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดลองพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า ถ้าการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ หมายความว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนที่สาม แม้ทดลองระบบแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ พวกเราก็อาจจะต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ เช่น ปิด firewall แล้วก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น ถึงแม้พวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้าแต่ว่าการตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนเชื้อไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ด้วยเหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาต้นตอของปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเนื่องจากว่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้คล่องตัวเพิ่มมากขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนหน้า