ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-02-2019 , 18:04:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 894
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกภายในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองปกป้อง แล้วก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งแผลในกระเพาะและอาการป่วยหนัก ลักษณะของการปวดท้องที่มีเหตุมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าแพทย์ยา อายุรเวทหลายๆคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความไม่ดีเหมือนปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางสิ่ง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ประโยชน์ แล้วก็สรรพคุณมีรายงานจำนวนหลายชิ้นที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะรวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับในการต่อกรกับเหตุการณ์ที่ทำให้มีการเกิดความวิตกรวมทั้งความเคร่งเครียด

กรรมวิธีทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในรูปแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้ต้องการ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเหตุว่าสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน นอกเหนือจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งในการทาน สะดวกรวมทั้งง่ายสำหรับในการดูดซับรวมทั้งแก่การเก็บรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็น "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป และก็ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เนื่องจากว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดแปลกของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ดีเหมือนปกติทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ได้แก่ ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านทานอาการปวดประจำเดือนโรคปอดอักเสบ ตำราอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะในการบรรเทาหลายประการสำหรับรากและโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันและปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับทารกที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญและเอนไซม์หลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกแล้วก็ทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ต่างๆดังเช่นว่าแคลเซียมแมงกานีสธาตุฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในจำนวนที่เหมาะเจาะในขณะทองแดงและก็เหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมโดยประมาณ 4% และก็แทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบส่วนมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้แสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่มีใครเหมือนเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับในการเจริญวัยและเพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนแสดงให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยปกป้องความเคลื่อนไหวของสมองที่นำมาซึ่งโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันเลือด รวมทั้งลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคเส้นเลือดสมอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดรวมทั้งคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยย่อยของกินแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยในการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและก็ต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในสำหรับเพื่อการรักษาสภาวะมีบุตรยากแล้วก็ความจำเป็นทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะแล้วก็การตำหนิดเชื้อในหลอดลม ภายนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานและโรคเกี่ยวกับสมอง นอกจากนั้นยังคงใช้ใน การจัดการความผิดแปลกของความประพฤติปฏิบัติรวมทั้งความไม่ปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงและก็สร้างเสริมระบบสืบพันธุ์เพศหญิงแล้วก็เพราะฉะนั้นก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติหน้าที่หลักสำหรับเพื่อการไหลเวียนระบบย่อยอาหารฟุตบาทหายใจและก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับปัสสาวะ, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์และคุณลักษณะการต้านไข้
• ภาวการณ์มีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการตำหนิดเชื้อบางสิ่งบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมรวมทั้งโรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีความสามารถมากที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรปฏิบัติตามไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาด้านการมีระดูก่อให้เกิดมีประโยชน์ในความผิดปกติของประจำเดือนดังเช่นว่ารอบเดือนสม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และก็ในสถานการณ์หลังวัยหมดระดู รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเรื่องสภาวะมีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับมีท้องและก็คุ้มครองการแท้งลูก ปัญหาเรื่องวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ประสงค์ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนสตรีจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ปรารถนาได้การมีครรภ์รากสามสิบ ชี้แนะในกรณีที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในตอนท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ แล้วก็• ลูกในท้องออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแบเบาะปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีครรภ์• ความดันเลือดสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการท้องโดยทำให้เกิด dieresisการตรวจดูโดยนักวิจัยเป็นจำนวนมากและพบว่ารากรวมทั้งสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมสำหรับในการให้นมลูกในมารดาที่ให้นมบุตร ร่วมกับการออกกำลังกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการปกป้องความเสียหายของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ คะตาเลสแล้วก็ascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังช่วงเวลาที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการรักษาการควบคุม แม้กระนั้นนี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความเข้าใจเรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาได้จัดการเล่าเรียนผลของรากสามสิบจำพวก ต่อสภาวะกลัดกลุ้ม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการขยายพันธุ์ นอกเหนือจากนั้นยังใช้เป็นยาต้านอาการซึมเซาสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางต้นไม้เคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณสมบัติทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
คุณประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในช่วงช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายรวมทั้งชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความนิ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาทางเพศได้แก่การลดการอักเสบของอวัยวะเพศแล้วก็ความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ครองอีกด้วย
• ยานี้มีคุณสมบัติสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องและอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้แต่แผลในกระเพาะอาหาร
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่กระตุ้นให้เกิดอาการท้องร่วงแล้วก็คลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายและช่วยป้องกันร่างกายจากผลร้ายดังเช่นว่าความตึงเครียด
• ขอเสนอแนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายรวมทั้งจิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นหนึ่งในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสุขภาพร่างกายแล้วก็จะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองแล้วก็มองผลลัพธ์ที่เยี่ยม!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ ช่อง คลอด,รากสามสิบ แคปซูล