ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ร่มญี่ปุ่น ต  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 01:24:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2673
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่ม  Wagasa ร่มแฟชั่น ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า โรงงานผลิตร่ม ร่มญี่ปุ่น ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดายังไง เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันน้ำฝนของประเทศญี่ปุ่น
หากท่านชื่นชมหรือใฝ่ใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง บทความต่อไปนี้ขอพาคุณเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่ม Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในสมัยเฮอัน หรือราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้พวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้คือป้องกันแสงอาทิตย์รวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับเก็บได้ จะเปิดตลอดเวลา นอกจากนี้มักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนดังเช่นปัจจุบัน
ตอนหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อที่จะสร้างความสะดวกในการใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มนำมาใช้งานแพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนธรรมดาเพิ่มขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีรายละเอียดซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนมันกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นแอคเซสเซอรี่สำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น และกลายเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จบริบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่และเกลียวเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ ซึ่งร่มคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa กลายเป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนทานอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือกางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษคงทนเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้ดีไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยถ้าดูแลอย่างดีร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมแซมมีสนนราคาซึ่งสูงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกันแดด wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากแบบย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่แข็งแรง เหมาะกับผู้ชายใช้ ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก และมักมีสีสันเรียบๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า จำนวนก้านน้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสำหรับผู้หญิงใช้ พร้อมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เพื่อให้ร่มเงาข้างนอกที่อยู่อาศัย แต่บางทีนำมาตกแต่งด้านในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีปริมาณการสร้างยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดน้อยฉับพลัน ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้คล่องตัวพร้อมทั้งมีสนนราคาย่อมเยากว่า มีผลทำให้ช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันระดับราคาขายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้งานในกิจกรรมทางวัฒนธรรมแตกต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือว่าการฟ้อนรำประจำถิ่น อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆสถานที่เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, Kyoto, อิชิคาวะ รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ใช้จะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับ
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น