ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการดูแลรักษารอยแผลให้เป็นแผลเป็นน้อยที่สุด  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

18-02-2019 , 01:43:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 529
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แผล คือรอยบริเวณผิวหนังที่เกิดขึ้นหลังจากการได้รับรอยแผล ไม่ว่าจะเป็นแผลจากการการบาด ถลอก ไฟไหม้ หรือน้ำร้อนลวก แผลที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัด และก็ ที่คือปัญหาอย่างมากคือ รอยแผลที่เกิดจากสิว ซึ่งการดูแลและรักษาแผลเป็นให้สำเร็จมีสิ่งที่ควรทราบดังนี้

ต้องรู้ถึงเหตุที่ส่งผลต่อการเกิดแผล

ตำแหน่งที่เป็นแผล เป็นต้นว่า ตามข้อพับ แผลจะหายยาก เพราะการเคลื่อนไหวของร่างกาย
ความลึกรวมทั้งขนาดของรอยแผล ยิ่งแผลลึก ก็มีโอกาสสำหรับเพื่อการเป็นแผลเป็นยิ่งสูง

ช่วงเวลาของการเป็นแผล

อายุและก็กรรมพันธุ์อายุมากช่องทางเกิดรอยแผลยิ่งมาก

การดูแลและรักษา
การรักษารอยแผลมีแนวทางมีหลายแนวทางร่วมกัน เป็นต้นว่าการยิงเลเซอร์ การลอกผิว ซึ่งได้ประสิทธิภาพที่ดีแม้กระนั้นราคาออกจะสูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยขอเน้นไปที่การดูแลและรักษาด้วยยาและก็ตัวสินค้าเวชสำอางที่มีขายในร้านขายยาแผลประเภทที่มีลักษณะแผลนูน แล้วก็คือปัญหากวนประสาทมากที่สุด ที่เกิดขึ้นจากเซลล์มีการสร้างจำนวนคอนลาเจนมากเปลี่ยนไปจากปกติ ซึ่งโดยมากเกิดขึ้นรอบๆ ไหล่ แขน ขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอายุมากและก็คนผิวคล้ำจะเป็นมากกว่าคนผิวขาว

ส่วนความเชื่อถือที่เกี่ยวกับการกินของกินโปรตีน ดังเช่นว่า ไข่ ทำให้มีการเกิดเป็นแผลนูนนั้นในข้อมูลพื้นฐานยังไม่เจอความข้องเกี่ยวว่าจะทำให้เกิดเป็นแผลเป็นได้ แต่ว่าสารอาหารที่พบความเชื่อมโยงกับการเกิดแผลนูนนั้นคือตัวกรดไขมันที่พบในน้ำมันพืช แล้วก็ ที่เจอในไขมันจากสัตว์ ซึ่งถ้าเกิดรับประทานมากเกินที่ร่างกายอยากต่อวันก็ส่งผลส่งผลให้เกิดแผลนูนได้

แสงแดดก็เป็นต้นเหตุที่ไม่ควรละเลยสำหรับในการรักษาแผลเป็นรอบๆรอยแผลเป็นที่เกิดใหม่นั้น จะไวต่อการได้รับแสงแดดซึ่งอาจจะก่อให้รอยแดงเพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งคล้ำทำให้สีผิวไม่บ่อยนักกับผิวธรรมดาถ้ารอยแผลอยู่นอกร่มผ้าแล้วควรสวมเสื้อผ้าปิดด้วย

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลบรอยแผลเป็น

เครดิต : http://www.scarexpert.net/

Tags : รักษาแผลเป็น