ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเลือก ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด แบบไหนให้เหมาะสำหรับตัวเรามากที่สุด  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 02:30:25
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในทุกวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงซึ่งเป็นผลให้อาจเจ็บกาย เพราะว่ารถมีปริมาณมากขึ้นทุกปีๆ ส่วนความประพฤติผู้ขับรถแย่ลงทุกวันๆ ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาเกิดอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามในโลกใบนี้มิได้มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะกับคนทุกคนอย่างแท้จริง เนื่องจากเหตุผลของชีวิตแต่ละท่านนั้นแตกต่างกัน และการสั่งซื้อประกันก็ไม่ได้มีเคล็ดลับแน่นอน ข้อสำคัญคือ การคัดเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวท่านและลดค่าเบี้ยให้มากที่สุด กระนั้นพวกเราสมควรตัดสินใจเลือกโดยคำนึงถึงสิ่งไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เบี้ยประกันจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับ ข้อกำหนดและผลประโยชน์ซึ่งเพื่อนๆปรารถนา ดังนี้ ประการแรกคือคุณสมควรกำหนดงบประมาณเบี้ยประกันที่สามารถจ่ายได้ไหวในแต่ละปีเป็นปัจจัยข้อสำคัญมากที่สุดของการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้สวัสดิการที่คุ้มค่าที่สุด
อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่คุณต้องเปรียบเทียบอีกทั้งตัดสินใจ การทำ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็มิได้มีระดับราคาสูงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายๆช่องทางที่สามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นกับข้อตกลงของแต่บริษัทรับประกันภัยจะดีไซน์ออกมา เช่นว่า การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก การปรับลดทุนประกัน โดยก่อนซื้อหาท่านควรจะสืบถามจากตัวแทนประกันให้เขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมมาให้ตรวจสอบก่อน
2.นิสัยการขับขี่
ถ้าหากเพื่อนๆมั่นอกมั่นใจฝีมือการขับของตนเองว่า ขับรถดี ไม่ชนเป็นประจำ สามารถที่จะเลือกซื้อเงื่อนไขชำระส่วนแรก เพื่อที่จะลดเบี้ยให้น้อยลง คุณขับรถเดินทางเป็นประจำเท่าใด ขับทำงานจังหวัดประจำไหม มีการใช้รถยนต์มากน้อยเท่าใด เพราะยิ่งคุณใช้รถน้อยก็สามารถที่จะชำระเงินค่าเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ นอกจากนี้อุปนิสัยการขับรถก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าท่านขับรถไม่ค่อยระมัดระวัง โปรดปรานกระทบเสาไฟฟ้าสม่ำเสมอ ก็ควรจะเลือกประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือว่าประเภท ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
3.อายุปีรถ
คืออีกหนึ่งปัจจัยของการซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกที่จะทำประกันชั้น 1 แต่การเลือกทำประกันรูปแบบซึ่งมีข้อกำหนดก็มีส่วนช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถยนต์เหล่านั้น ถ้าใช้มามากกว่า 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นกับบริษัทประกันด้วยจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าหากเป็นไปได้อย่างน้อยๆ รถยนต์เพื่อนๆจะต้องมีประกันภัยรถติดไว้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายใจพร้อมทั้งรองรับค่าใช้สอยกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.ความเสี่ยงด้านอื่นๆ
โอกาสเสียงหายเองก็สำคัญเหมือนกัน เพราะยุคปัจจุบันปริมาณรถที่สูญหายมีปริมาณ เกือบ 3 พันคดี แต่สามารถทวงคืนได้แค่เพียง 10% แค่นั้น สิ่งสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังควรทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านมั่นอกมั่นใจว่าการเสี่ยงรถหายน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็ไม่ได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ พร้อมทั้งมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างดี ก็สามารถที่จะออมเบี้ยโดยการเลือกทำชั้น 3 และ 3+ ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ขอให้ทำประกันชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้ท่านควรพิจารณา ความมั่นคงรวมทั้งเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่ในเครือมากน้อยเพียงใด ศูนย์บริการในแต่ละจังหวัดมากน้อยเท่าใด รวมทั้งปัจจัยที่จำต้องใส่ใจอย่างมากมาย คือ การให้บริการ ความรวดเร็วเวลาเคลม ถ้าปรากฏเหตุรถชนจริงๆ  เพราะว่าถ้าท่านจำเป็นต้องรอคอยประกันมายังจุดเกิดเรื่อง 2-3 ชั่วโมง เพื่อนๆจะเปลืองเวลาทำมาหากินไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน จะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ