ผู้เขียน หัวข้อ: MDs’ REVIEW | ‘LUUI’ Amalfi รองเท้า Loafers ทรงเท่ๆ ใส่สบาย พร้อมกลิ่นอาย ‘Itali  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 14:25:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1025
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
     รองเท้าหนังผู้ชายหนังนานาประการแบรนด์ในบ้านเรานั้น มีจุดอ่อน ข้อดีที่ไม่เหมือนกันครับผม บางแบรนด์เลือกตัดเย็บแบบธรรมดาปกติ / บางแบรนด์เลือกว่าจ้างโรงงานใหญ่ที่มี Shoes Last แบบอุตสาหกรรม แม้กระนั้นเห็นได้ชัดขอรับว่า โลกของรองเท้าหนังในบ้านเรานั้นกำลังเบาๆขยับเขยื้อนตัว และเปลี่ยนไปในแนวทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆเราเริ่มมองเห็นแบรนด์คนประเทศไทยพัฒนากระบวนการตัดเย็บแบบใหม่ๆทรงใหม่ๆล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าหนังผู้ชายสมาชิกใหม่นามว่า LUUI ที่พวกเราไปพบพบโดยบังเอิญที่ร้านค้า JBB* Menswear กับรองเท้าคู่นี้ที่มีชื่อรุ่นว่า ‘Amalfi’ บอกเลยว่าสวยจนจำต้องหยิบมาเขียนถึงให้ทุกท่านได้ทราบจักกันนะครับ

    รองเท้าหนังใส่สบายทรงสวย สร้างขึ้นจากหนัง Lambskin Suede เป็นรองเท้าที่ไร้องค์ประกอบแล้วก็นุ่มสบายแบบไม่ต้อง Break In


 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก รองเท้าหนังผู้ชาย https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So
หรือติดตามได้ที่ Fanpage รองเท้าหนังนิ่มๆ https://www.facebook.com/mendetails
 


     ถ้าคุณยังไม่เคยทราบ Loafers ที่มีชื่อว่า Belgian Shoes มาก่อน เราขอเสนอแนะให้ลองอ่านประวัติรองเท้า Belgian Shoes สักบางส่วน (อ่านพอดีนี่) เนื่องจากว่าแบรนด์ LUUI นั้นเลือกถือเอาสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วมาสร้างเป็นตัวรองเท้าแบบใหม่ ที่ใส่กลิ่นของรองเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ลงไปด้วยนั่นเอง     Amalfi เป็นรองเท้า Loafers สไตล์ Belgian Shoes ที่นุ่มนิ่มมากครับผม ซึ่งทางแบรนด์ดึงเอาจุดแข็งดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้ทุกคนได้มองเห็นตั้งแต่กล่องใส่รองเท้าที่มีขนาดแบนกว่ากล่องรองเท้าธรรมดาทั่วๆไปถึงครึ่งเดียวอย่างยิ่งจริงๆ ดังนี้เพื่อแสดงถึงลักษณะของรองเท้าที่ไม่มีส่วนประกอบ (Unconstructed) และไม่มีซับใน (Unlined) ที่ทำให้รองเท้านั้นนิ่มจนกระทั่งสามารถย่อตัวลงไปพับเก็บในกล่องแบนๆได้อย่างง่ายๆ นอกเหนือจากนี้ Amalfi จากแบรนด์ LUUI มีจุดที่ปรับจากรองเท้า Original Belgian Shoes เล็กน้อยอย่างการตัดเอาโบว์ชิ้นเล็กๆบนหลังเท้าออก และแปลงพื้นรองเท้าที่ทำจากยางเป็นพื้นรองเท้าทำมาจากหนังแท้แทน     ตัวรองเท้าเหมาะสมมากกับการเป็น Travel Shoes ครับ เพราะว่าคุณสามารถยัดรองเท้าคู่นี้ให้แบนเรียบ แล้วก็กินพื้นที่ในกระเป๋าสำหรับเดินทางน้อยมากจริงๆ

     แม้จะไม่มีซับใน แถมยังไร้องค์ประกอบแข็งเพื่ออาจทรงรองเท้าให้อยู่ตัว แต่รองเท้า Amalfi จาก LUUI ก็ไม่ได้ลดทอนความงดงามของทรงรองเท้าอะไร กลับกันทรงรองเท้าคู่นี้คือจุดที่เด่นมากมายๆของแบรนด์ LUUI เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าเป็นทรงที่มาพร้อมกลิ่นอายสไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงไม่มีคดโกง ต้นสายปลายเหตุที่เราบอกอย่างงี้ได้เนื่องจากว่าตัวเจ้าของแบรนด์ LUUI หรือคุณ ‘ธนิน’ ได้เดินทางไปเรียนทำรองเท้าไกลถึงประเทศอิตาลี กับสำนักทำรองเท้า Bespoke Shoes ที่ได้รับการยินยอมรับในระดับนานาชาติอย่าง Stefano Bemer เลยทีเดียว และถ้าเกิดต้องการรู้จักผู้ชายที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ LUUI ให้มากกว่านี้ ทดลองไปดูคลิบข้างล่างที่ MenDetails ได้ไปสัมภาษณ์เขาแบบ Exclusive กันได้เลยครับ-คุณ ‘ธนิน’ หรือ นิน จาก Stefano Bemer แล้วก็ผู้ครอบครองแบรนด์รองเท้า ‘LUUI’ Since 2017-

รวมทั้งด้วยอิทธิพลของสไตล์อิตาเลี่ยนในรองเท้าหนังผู้ชายจาก Stefano Bemer ที่เขาร่ำเรียนมา ทำให้สไตล์ต่างๆของ LUUI Amalfiไม่ว่าจะเป็นความโก่งของปลายรองเท้า (ที่พวกเราเคยเน้นไปแล้วในหลายบทความก่อนหน้าที่ผ่านมา) รวมถึง ความเรียวรวมทั้งโฉบเฉี่ยว พร้อมส่วนเว้าโค้งที่รับกับหน้าเท้าก้าวหน้า ล้วนได้รับอิทธิพลจากแวดวงรองเท้าหนังในอิตาลีมาค่อนข้างมาก ชนิดที่เพียงวางอยู่เฉยๆก็รู้สึกได้แล้วครับผมว่า “รองเท้าหนังนิ่มๆคู่นี้มีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา”

-ตัวรองเท้าจะมีความสูงรอบๆส้นที่มากกว่า Original Belgian Shoes เหมือนถือเอาความ Casual มาตามติดเข้ากับความ Formal ได้อย่างลงตัว-     หนังกลับ หรือ Suede ถือเป็นสิ่งของที่ถูกเลือกเอาออกมาใช้ในรองเท้าหนังนิ่มๆนานัปการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Dress Shoes, Casual Shoes หรือแม้แต่สาย Performance อย่าง Sneakers ด้วยสิ่งเดียวกัน สังเกตได้จากรองเท้าวิ่งแต่ก่อนที่มักจับเอาหนังกลับมาอยู่ในส่วนของกันชนหน้าเป็นประจำ ดังนี้เหตุเพราะความแข็งแรง แต่ยืดหยุ่นก้าวหน้า อีกทั้งมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่ฉีด สเปรย์กันน้ำสำหรับรองเท้าหนังกลับ ตามช่วงเวลา แล้วต่อจากนั้นรอปัดฝุ่นชำระล้างก็พอแล้ว โดยทางแบรนด์รองเท้า LUUI เลือกเป็น หนังแกะ Lambskin Suede ซึ่งยิ่งนุ่มมากขึ้นไปอีก ค้ำประกันว่าใส่ Amalfi แล้วให้ความรู้สึกเสมือน “สวมถุงมือหนังไว้ที่เท้า” ยังไงแบบนั้นเลยทีเดียว

     ด้วยเหตุว่าผลิตออกมาในสีน้ำตาล ก็เลยสามารถหยิบมาจับคู่ได้กับกางเกงที่นานาประการมากทีเดียวครับผม ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ / กางเกง Chinos / Trousers ก็สามารถ หรือแม้กระทั้งกางเกงขาสั้นก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสิ่งเดียวกัน     ใช่ครับ รองเท้า LUUI Amalfi คู่นี้เหมาะกับสไตล์กางเกงที่มากมายมากมายจริงๆไม่ว่าจะเป็นกางเกง Chinos, Jeans หรือแม้แต่ กางเกงขาสั้นเหนือเข่าน้อย ก็เหมาะสมกันกับความลำลองแบบเนี้ยบๆของรองเท้าคู่นี้ได้สบาย แถมสามารถจับคู่กับสีของกางเกงได้มากมาย แต่ว่าขอย้ำว่าพวกเราควรจะเลี่ยงการใส่รองเท้าสีน้ำตาลคู่กับกางเกงที่มีสีดำนะครับ ซึ่งสำหรับเราชาว MenDetails แล้วนั้น สีที่ดูเหมือนเข้าคู่กับสีน้ำตาลของ Amalfi ได้อย่างยอดเยี่ยมน่าจะเป็นสี ครีม / Khaki และก็สี Navy จากยีนส์ผ้าดิบตัวเก่งของคุณ เราค้ำประกันว่าใส่คู่กันแล้วดูดีแน่นอน

-MenDetails ชอบปลายรองเท้า Amalfi ที่งุ้มลงในองศาที่เหมาะสม มองยังไงก็งามครับ คุณเห็นด้วยกับเราไหม?-

หมัดเด็ดหมัดท้ายที่สุดของแบรนด์ LUUI เลยก็คือเรื่องของ “ราคา” สำหรับรองเท้าสุด Classic คู่นี้ มีสนนราคาอยู่ที่ 7,500.- ซึ่งถือเป็นราคาที่กำลังพอดี รวมทั้งสมเหตุสมผล หากพิเคราะห์เรื่องทรงรองเท้าหนังใส่สบายสไตล์ Belgian Shoes จากสำนัก Stefano Bemer โดยตรง อีกทั้งเด่นเป็นเอกลักษณ์และยังไม่มีแบรนด์ใดในไทยถือนำมาใช้อย่างจริงจัง รวมทั้งหนังแท้คุณภาพดีรอบข้างทั้งยัง Insole และ Outsole พร้อมความ “นิ่มสบายเท้า” ที่พวกเราประกันว่าหาคนทำแบบงี้ในเมืองไทยได้ยากมากมาย เพราะสุภาพบุรุษทุกคนควรจะมีรองเท้า Casual Classic Loafers ไว้สักคู่ แล้วก็รองเท้า Amalfi จาก LUUI คู่นี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดจาก Local Brand ที่มาพร้อมสไตล์อิตาเลี่ยนหน้าไม่เชิด ส้นสูงบางส่วน นี่แหละขอรับทรงที่ลงตัวในทัศนะของพวกเรา

ติดตามรายละเอียดของทางแบรนด์ได้ที่
Instagram : LUUI.co
หรือไปเลือกจับของแท้ได้ที่ร้าน JBB* Menswear ได้เลย

เครดิตบทความจาก : https://www.youtube.com/watch?v=5pbgbGz_8So

Tags : รองเท้าหนังผู้ชาย, รองเท้าหนังนิ่มๆ