ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกในงาน คำนวณปริมาณร่ม ของที่ระลึกง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-02-2019 , 02:12:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 577
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน คำนวณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดิบพอดีกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับผู้ร่วมงานได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคผ่านคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะส่งผลให้คุณปวดกบาลแล้ว การคำนวณปริมาณของชำร่วยเท่าไหร่ถึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นโจทย์ที่น่าปวดหัวไม่น้อย เพราะการสั่งซื้อที่เกินควรก็อาจจะทำให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่กระนั้นถ้าหากเตรียมเอาไว้ไม่เพียงพอ กระทั่งของขาดก็อาจจะเป็นเหตุให้ผู้ร่วมงานเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ คอลัมน์นี้จึงขอแนะทิปการคิดคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอกับแขกเหรื่อที่มางาน

การคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างต่างจากงานแต่งหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เพราะงานแต่งงาน เพื่อนๆสามารถคิดคำนวณของที่ระลึกได้กล้วยๆ จากจำนวนการ์ดเชิญซึ่งแจกให้แขกไป เช่น ถ้าหากสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็กะประมาณของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับประมาณ 450 อัน หรือว่าบางคนอาจเลือกซื้อของแจกเตรียมไว้ ให้มากกว่าจำนวนการ์ดเชิญประมาณ 100 อัน ก็จะพอเพียงในการมอบให้ผู้คนที่มางานได้อย่างพอดี

อย่างไรก็ดีในกรณีของงานฌาปนกิจศพนั้น เป็นงานซึ่งค่อนข้างกะทันหัน มิได้มีการจัดแจงงานพิธีวางแผนยาวนาน พอมีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็จำเป็นต้องเร่งรีบจัดดำเนินงานทันทีทันใด ระยะเวลาเพียง 3-7 วันก็จบพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์บอกกระจายข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรคนคุ้นเคย เหตุฉะนี้ จึงนับว่าเป็นสิ่งค่อนข้างยุ่งยากที่เจ้าของงานจะกะปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเรามีข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้คุณเริ่มด้วยการตั้งงบร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนทีหลัง เนื่องจากเพียงต้นทุนจัดพิธีศพ เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม และอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากต้องมาลงทุนกับของชำร่วยราคาแพงเกินตัว ก็จะก่อให้เกิดความยากลำบากสำหรับตนเองเสียเปล่า คิดว่าเจ้าของงานหลายท่านตั้งใจอยากตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด อย่างไรก็ตามก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่เรารับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ลิสบัญชีรายชื่อจัดอันดับความสลักสำคัญของผู้ร่วมงานที่จะมาในงานฌาปนกิจศพและจำแนกออกไปตามกรุ๊ปต่างๆ ตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เพราะงานศพไม่ใช่งานรื่นเริง ดังนั้น หากเป็นผู้ร่วมงานที่มิได้สนิทกัน ส่วนมากมักจะมางานเพียงผู้เดียวเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เองจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถคิดคำนวณปริมาณแขกเหรื่อได้คราวๆ รวมทั้งอาจเลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือบางคนอาจสั่งซื้อเพิ่มจำนวน 100 คันก็ได้เหมือนกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกซื้อร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางซึ่งปลอดภัยมากที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน คือข้าวของเครื่องใช้ซึ่งไม่บูด ไม่มีวันหมดอายุ สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้นาน หากสั่งซื้อมาปริมาณมากกระทั่งเหลือจ่ายแจกไม่หมด ท่านก็สามารถที่จะนำไปใช้งาน หรือมอบบริจาคให้แก่มูลนิธิต่างๆ ได้ เป็นการสร้างบุญกุศลให้กับผู้เสียชีวิตได้อีกทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ