ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลภายในเลือดอย่างไหนถึงจะดีและคุ้มค่า  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 03:17:33
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 279
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จ่ายเงินเครื่องตรวจน้ำตาลแห่งเลือดอย่างไหนถึงจะดีและคุ้มค่า
ในล่าสุดผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถทำการตรวจโรคเบาหวานด้วยตนเองได้อย่างง่าย เพราะด้วยเทคโนโลยีที่เปรี้ยวที่สามารถเกิดเครื่องตรวจเบาหวานแปลนพกพาเครื่องวัดน้ำตาล ทำให้สะดวก และที่เด่นมีวางขายในท้องตลาดเยอะ เว้นแต่ว่านี้เครื่องตรวจน้ำตาลยังมีความแม่นยำสูง ทำเอาผู้ป่วยรู้ผลก่อนซึ่งมีความสลักสำคัญต่อการติดตามและกำกับอาการของผู้ป่วยเบาหวาน เพราะภาวะน้ำตาลในเลือดผิดปกติเป็นภาวะที่ดุดันหากรักษาไม่ทันอาจเป็นผลร้ายได้ งั้นเราดูแลโดยการซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลติดบ้านไว้ก่อนกำหนดดีกว่าคะ แต่ค้างว่าหลาย ๆ คนคงข้องใจว่า อ่าวแล้วต้องเลือกสรรซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลประเภทไหนถึงจะดีและคุ้มละ เรามีวิสัชนาให้คะ มาดูกันและกันเลย
การเลือกตั้งซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลในเส้นเลือดควรพิจารณาก่อนออกเสียงซื้ออยู่ 3 อย่างรวมความว่า
1.ค่าใช้สอยต่อการตรวจผิวสองสี 1 ครั้ง การตรวจวัดฐานะน้ำตาล เพราะว่าใช้เครื่องตรวจน้ำตาลนั้น ในทุกๆ ทีที่ตรวจจะจำต้องใช้ แผ่นตรวจน้ำตาล 1 แผ่น เครื่องวัดน้ำตาล ทิ่มเข้าไปในตัวเครื่อง ซึ่งถือว่าเสียค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียทุกครั้งในการตรวจเลือด 1 มื้อ นอกจากนี้หากมีงบประมาณพอการเปลี่ยนเข็มเจาะเชื้อสาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งจะเป็นการดี แต่เพราะคนงบน้อยแนะลู่ทางให้ดูว่าให้เลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลที่แผ่นตรวจหาน้ำตาลรอบรู้ใช้ในระยะยาวได้ไหม เพราะถ้าแปรผันแผ่นตรวจน้ำตาลทุกวันจะทำให้หมดค่าใช้จ่าย
2.ค่าผลเลือกคัดน้ำตาลที่วัดได้ ต้องชำนาญ การเลือกจ่ายเงินเครื่องตรวจน้ำตาลว่ายี่ห้อไหนดีนั้น สิ่งที่ต้องศึกษาให้ดีคือเปลาะค่าของผลตรวจน้ำตาลที่ต้องมีความเที่ยง เครื่องวัดน้ำตาลศรัทธาได้ในประเภทหนึ่ง เครื่องตรวจน้ำตาลราคาถูก ยี่ห้อโนเนม โปร่งใสที่เราก็ไม่ปักใจเรื่องผลของงานตรวจ เพราะเช่นนั้นการเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาล จึงควรเลือกที่ยี่ห้อดีในระดับหนึ่ง
3.ระยะเวลาที่สินค้ายี่ห้อนั้นๆ ขายในแหลมทอง เพราะว่าการตรวจวัดฐานะน้ำตาลในเชื้อสายนั้น จะต้องทำเป็นประจำ พร้อมด้วยในผู้ป่วยเบาหวานนั้นจะต้องใช้กันไปตลอดกาลซึ่งการจะตรวจวัดน้ำตาลในกระแสเลือดได้นั้น เว้นเสียแต่มีเครื่องตรวจน้ำตาลจบยังต้องมี แผ่นตรวจน้ำตาลสำหรับ และแผ่นตรวจน้ำตาลแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ไม่อาจจะใช้แทนกันได้ อย่างนั้นถ้าถามว่าเครื่องตรวจน้ำตาลยี่ห้อไหนดี จึงต้องดุว่าหุ้นส่วนที่นำเครื่องเข้ามาขายนั้น จะมีแผ่นตรวจน้ำตาลค้าให้ท่านในระยะยาวหรือไม่
ในที่สุดนี้การใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองชนิดพกพา ทำให้ผู้ป่วยทำเป็นตรวจระดับน้ำตาลในสายเลือดได้เอง ใช้บังคับบัญชาติดตามการยักเยื้องค่าน้ำตาลในแต่ละช่วงเวลา เครื่องวัดน้ำตาลในทุกวัน กรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ควรมีผู้คุ้มครองที่สามารถใช้เครื่องตรวจวัดเป็น หากพบค่าระดับน้ำตาลในเลือดพิลึก มีค่าสูงไปเหรอต่ำไป ต้องไปพบแพทย์เพื่อการบรรเทาทุกข์อย่างควรนะคะ

Tags : เครื่องวัดน้ำตาล,เครื่องตรวจน้ำตาล