ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 03:13:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2058
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องถ่ายรูปฟิล์มสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังเป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากแล้วก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมากมาย ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สบายสำหรับการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังวัสดุอุปกรณ์อื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนสำหรับในการถ่ายภาพน้อยลง ได้ภาพที่สวยสดงดงามตรงจิตใจรวมทั้งมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลยังได้เพิ่มสมรรถนะสำหรับในการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการสื่อสารแบบไร้สาย อย่างเช่น บลูทูธ สำหรับการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายรูปให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเช่นเดียวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องนานาประการแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยตรึกตรองจากการใช้แรงงานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก พกพาง่าย ถือเป็นกล้องตัวเลือกในลำดับที่หนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล่วแคล้วแล้วก็เร็วทันใจ สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้โดยอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น โหมดทิวทัศน์ โหมดภาพถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระหน้าที่ในการพกพา พร้อมขนาดกระชับประหยัดพื้นที่ นอกนั้นยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการอีกทั้งดีไซน์และก็สีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเหมาะเจาะ ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายรูปรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะเหตุว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายภาพคอมแพคและก็กล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกระชับ น้ำหนักเบา พกพาสบาย และเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ
กล้อง DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพรวมทั้งการใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่าแพงที่ค่อนข้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพชนิดอื่นๆและก็มีฟังก์ชั่นสำหรับในการถ่ายรูปมากมาย สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นานาประการกว่า กล้องถ่ายรูป DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายรูป DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ถือว่าสูง พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่มีความต้องการสำหรับในการถ่ายภาพ จับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดลับระดับที่ค่อนข้างสูง เครื่องมือเสริมของกล้องถ่ายรูปประเภทนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ แฟลช กล่องเก็บกล้อง เป็นต้น
นอกเหนือจากนั้นยังมีกล้องช่องทางอื่นๆเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับในการใช้งานที่ไม่เหมือนกันออกไป เป็นต้นว่า กล้องถ่ายภาพทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพจำพวกใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องที่แพงถูก และมีเครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ ด้วยเหตุว่าไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่อาจจะถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องทอย แม้กระนั้นก็มีคุณลักษณะเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสำหรับเพื่อการถ่ายรูปเพราะว่ามี effect ต่างๆเยอะขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องที่เหมาะกับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสำหรับในการถ่ายแล้วรับภาพทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปในทันที รวมทั้งภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ ได้แก่ ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือเสริมแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ ฯลฯ ทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

เครดิตบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller, สินค้าขายดี