ผู้เขียน หัวข้อ: คนท้องสามารถใช้น้ำมันนวดได้ไหม ? ตอบข้อสงสัยสำหรับคุณแม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 09:55:41
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


คนท้องนวดขาได้ไหม ? ตอบเรื่องที่น่าสงสัยสำหรับคุณแม่
          คนท้องใช้[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url][/url][/color]ขาได้ไหม มั่นใจว่าคำถามนี้คงจะเป็นปัญหายอดฮิตที่คุณแม่มือใหม่ผู้คนจำนวนมากต้องการรู้กันแน่นอน เนื่องจากว่าคนท้องส่วนมากชอบมีปัญหาเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณต้นขา วันนี้เราจะพาม่าม้าไปไขข้อสงสัยเรื่องนี้กันค่ะ
          น้ำมันนวดสำหรับคุณแม่ที่กำลังท้อง ในระยะท้องแรกๆบางครั้งก็อาจจะไม่มีปัญหาเรื่องเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวสักเท่าไร แต่พออายุท้องเริ่มเพิ่มมากขึ้นๆและก็ด้วยฮอร์โมนภายในร่างกายที่มีการเปลี่ยน ประกอบกับสรีระม่าม้าเริ่มเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงน้ำหนักที่มากขึ้นด้วย ก็เลยทำให้ท่านแม่โดยมากร้อยร้อยมักจะมีปัญหาเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามมา ซึ่งเรื่องนี้แม่ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเนื่องจากถือเป็นเรื่องปกติของคนท้องจ้ะ โดยเฉพาะในช่วงปลายไตรมาสที่ 2 และก็ 3 แม่จะมีอาการปวดไปหมดทั้งตัวอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นปวดหลัง ปวดเอว และปวดต้นขา เนื่องจากจำต้องแบกรับน้ำหนักที่มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งอาการปวดปวดเมื่อยกลุ่มนี้คุณแม่จะสามารถดีขึ้นได้ด้วยการนวดให้คลายปวด แต่ว่าถึงแบบนั้นม่าม้าคนไม่ใช่น้อยคงไม่พ้นมีความหนักใจว่า คนท้องนวดได้ไหม คนท้องนวดขาได้ไหม ? และก็เพื่อช่วยให้คุณแม่คลายความกลุ้มอกกลุ้มใจ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปพบคำตอบกันจ้ะ
          สำหรับแม่ท้องที่มีอาการเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกายต่างๆปกติแล้วสามารถนวดได้ค่ะ แต่ควรจะเป็นการนวดที่ไม่รุนแรงเกินความจำเป็น นวดเพียงพอคลายเส้นและคลายปวดก็เพียงพอ อย่างรอบๆแขนแล้วก็ขาคุณแม่สามารถนวดได้เสมอๆเนื่องมาจากเป็นจุดที่ไม่สมาคมกับการแท้งลูก ดังนี้ควรจะหลบหลีกการนวดบริเวณท้อง ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการกระทบสะเทือนทำให้ส่งผลกับการมีท้องหรือแท้งบุตรได้จ้ะ
          นอกจากนี้สำหรับแม่ที่อยากนวด ปัจจุบันยังมีสถานที่นวดคนท้องอย่าง ร้านสปา ร้านนวด แพทย์แผนไทย และก็แพทย์แผนไทยปรับใช้ ที่รับนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะด้วยนะคะ ซึ่งม่าม้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตั้งแต่นวดตัว นวดคอ บ่า ไหล่ นวดแขนขา แล้วก็นวดเท้าได้ แต่ว่าดังนี้คุณแม่ก็ควรจะเลือกร้านค้าหรือสถานที่ที่ได้มาตรฐาน มีผู้ที่มีความชำนาญในการนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพราะการนวดคนท้องนั้นจะไม่ราวกับการนวดคนธรรมดาทั่วๆไป โดยเหตุนั้นจึงจำเป็นต้องให้ได้รับการฝึกซ้อมหรือทำความเข้าใจแนวทางนวดคนท้องอย่างแม่นยำเป็นคนนวดเพียงแค่นั้นค่ะ
          ต่อนี้ไปแม่ก็อาจจะหายกังวลและมั่นใจเวลาจะนวดเพื่อคลายเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งการนวดนั้นนอกจากจะช่วยทำให้ลักษณะของการปวดต่ำลงแล้ว ยังจะช่วยให้ม่าม้าสามารถใช้น้ำมันนวดบรรเทา หายเครียด และร่าเริงแจ่มใสขึ้นอีกด้วยนะคะ แต่ดังนี้ก็อย่างที่บอกไปตอนต้น แม้จะนวดก็ควรนวดเพียงเบาๆแค่นั้น หรือจะไปใช้บริการยังสถานที่นวดคนท้องโดยยิ่งไปกว่านั้นก็ได้ค่ะ จะได้แน่ใจว่าจะไม่กระทบกับลูกน้อยในท้องนั่นเอง
ปวดหลังด้านขวา อย่าชะล่าใจว่าเป็นเพียงแค่มีต้นเหตุที่เกิดจากอาการปวดเมื่อยล้า เนื่องจากว่าบางครั้งนี่บางทีอาจเป็นสัญญาณของอาการเจ็บเจ็บไข้ที่ไม่คาดฝัน
          น้ำมันนวดสามารถช่วยลักษณะของการปวดหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจำเป็นต้องเคยพบเจอ ซึ่งพอปวดหลังขึ้นมาทีไรเราก็ต้องการจะนอนพักผ่อน หรือไม่ก็ไปนวดผ่อนคลายลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ถึงแม้ว่าจริงแล้วลักษณะของการปวดข้างหลังบางทีอาจจะไม่ได้มีต้นเหตุมาจากอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังอาจเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆได้อีกเยอะมาก อย่างเช่นที่เราจะพาทุกคนไปศึกษาต้นเหตุของอาการปวดหลังทางด้านขวา ว่ามีเหตุมาจากอะไรแล้วก็อันตรายไหม เพื่อได้รู้ทันลักษณะการเจ็บเจ็บไข้ของร่างกาย
ปวดหลังขวาที่อยู่ข้างบน
          ลักษณะของการปวดหลังข้างขวาข้างบน เป็นอาการปวดหลังที่อยู่บริเวณตั้งแต่บริเวณด้านหลังไหล่ไปจนถึงใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายกรณีด้วยกัน โดยปัจจัยที่มักส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดข้างหลังด้านบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆหรือยกของหนักไม่ถูกท่า


          น้ำมันนวด สามารถช่วย อาการการยกของหนักหรือการนั่งปฏิบัติงานในท่าทางที่ผิดจำเป็นต้องต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆๆก็เป็นต้นเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะของการปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลังส่วนบนทางขวาได้  โดยรอบๆข้างหลังส่วนบน นอกเหนือจากกล้ามเนื้อหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามไหล่แล้วก็กล้ามคอ ดังนั้นถ้าหากมีอาการปวดหลังขวาบนจากการใช้งานหนักก็มักจะมีลักษณะอาการปวดคอและก็ไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย ทราบอย่างงี้แล้วแม้ใครที่ยังนั่งดำเนินงานในท่าเดิมนานๆก็ลุกขึ้นยืนมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ แล้วก็ควรนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งปฏิบัติงานที่ถูกต้องก็คือควรจะให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาค่ะ


ความไม่ดีเหมือนปกติของกระดูกรวมทั้งข้อ


          กระดูกรอบๆข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง รวมทั้งกระดูกต้นแขน ซึ่งถ้าเกิดกำเนิดความผิดปกติกับกระดูกกลุ่มนี้ก็อาจก่อให้รอบๆข้างหลังด้านขวาบนเกิดอาการปวดได้ โดยมูลเหตุที่ทำให้กระดูกไม่ปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่ข้างหลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ นอกนั้นภาวการณ์กระดูกพรุนก็สามารถนำมาซึ่งอาการปวดที่กระดูกบริเวณด้านขวาที่อยู่ข้างบนได้  ตอนที่คนไข้โรคมะเร็งบางจำพวกในระยะแพร่ อย่างมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ และโรคมะเร็งไต ก็จะมีอาการปวดกระดูกบริเวณหลังส่วนบนเช่นกัน


ความผิดปกติของอวัยวะภายใน


          น้ำมันนวดสามารถช่วยรักษาอาการ อาการปวดข้างหลังส่วนบนขวามิได้เป็นผลมาจากกล้ามและกระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนเท่านั้น แต่ว่ายังอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะลักษณะการเจ็บป่วยของอวัยวะต่างๆในร่างกายได้ อาทิเช่น โรคตับ นิ่วในไตรวมทั้งในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้แต่อาการติดโรคในไต หรืออาจจะเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดขยายขึ้นบริเวณหลังทางด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณสุภาพสตรี หากมีลักษณะปวดที่ข้างหลังส่วนบนขวา โน่นบางทีอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การตำหนิดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการมีครรภ์นอกมดลูกที่รอบๆท่อรังไข่ได้อีกด้วยจ้ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับหลังส่วนบนพอดี ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อปอดมีความผิดธรรมดาก็สามารถนำไปสู่อาการปวดหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะก่อกำเนิดลักษณะของการปวดข้างหลังด้านบนขวาก็เป็นต้นว่า โรคปอดอักเสบ โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อโรคของเยื่อหุ้มห่อปอดหรือช่องอก ยิ่งไปกว่านี้อาการอุทกภัยปอด หรือแม้แต่หัวใจล้มเหลว ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดลักษณะของการปวดหลังขวาบนได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้ามีลักษณะอาการปวดที่หลังด้านบนขวาแบบเรื้อรังรวมทั้งร้ายแรง ควรจะรีบไปพบหมอให้เร็วที่สุดจ้ะ

Tags : น้ำมันนวดสมุนไพร