ผู้เขียน หัวข้อ: บุกร้านอาหารญี่ปุ่นลิ้มรสเมนูสุดหรู กับราคาที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 12:59:32
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด

ร้าน "Tokiya"

เอาใจสาย Japanese food ด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น Tokiya ที่มีคอนเซ็ปต์ของร้านคือทุ่งดอกลาเวนเดอร์ จึงตกแต่งภายในร้านด้วยสีม่วง
พร้อมกับการนำศาสตร์ของการทำอาหารและศิลปะของการตกแต่งจานมาใช้ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตก มารวมไว้ในรูปแบบของ New Japanese Full Course
จึงทำให้เราเสพความอาร์ตในจานและรสชาติของความอร่อยไปพร้อมๆกัน โดย Tokiya จะมีจุดเด่นอยู่ที่ Main Course ประเภทเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด ทั้งเนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัวออสเตรเลีย เนื้อปลา และเนื้อแกะ จึงทำให้มีเมนูหลากหลายให้เลือก
การเสิร์ฟอาหารแบบ Course จะเริ่มปรุงและเสิร์ฟที่ละจาน เมื่อรับประทาน Course แรกเสร็จจึงจะสามารถเสิร์ฟเมนูถัดไปตามขั้นตอน
Course 1 Appetizer : เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิโยะ เรียกน้ำย่อยกันด้วยเมนูเห็ดออรินจิก้านโตย่างกระทะร้อน หั่นมาให้แบบพอดีคำ เนื้อเห็ดนุ่มๆคลุกเคล้ากับซอสปรุงพิเศษของโทคิยะได้อย่างลงตัว
Course 2 Salad : สลัดทูน่างาดำ เอาใจคนรักสุขภาพกับเนื้อทูน่าหอมกลิ่นงาดำเสิร์ฟพร้อมกับสลัดผัก 5 สี และมีน้ำสลัดให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งเทาส์ซันไอแลนด์และชิลีไอซ์แลนด์
Course 3 Soup : โอะซุยโมโนะซุป ซุปกาสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับสายเฮลตี้เพราะประกอบไปด้วยเนื้อปลา เนื้อกุ้ง เพิ่มความหอมของซุปด้วยเห็ดหอม และแอบมีรสหวานละมุมมาจากเห็ดเข็มทอง
Course 4 Rice Dish : ข้าวหมูชาชู หมูสามชั้นตุ๋นด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆในไหใบเล็กๆ เมนูนี้เด็ดถึงขั้นมีวลีที่ว่า มาโทคิยะแล้วไม่สั่งข้าวหมูชาชูถือว่ามาไม่ถึง
Course 5 Juice : น้ำมัลเบอร์รี่วินิการ์ น้ำมัลเบอร์รี่เข้มข้นเปรี้ยวอมหวานมาในรูปแบบเกล็ดหิมะ ดื่มเพื่อตัดรสชาติคอร์สที่ผ่านมาเพื่อเตรียมลิ้นให้ลิ้มรสชาติของ Main Course ได้อย่างเต็มที่
Course 6 Main Course : โทคิโยะ ดั๊ก กงฟี น่องเป็ดเชอร์รี่วัลเลย์ เมนูพิเศษที่ถูกทำขึ้นอย่างพิถีพิถันทุกกระบวนการปรุงรส ผ่านการหมัก การตุ๋นในน้ำมัน และการทอดในน้ำมันที่มีอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม

จนได้เนื้อที่กรอบนอกนุ่มในอย่างสมบูรณ์แบบให้สมกับเป็นเมนูพระเอกของงานนี้
Course 7 Dessert : เยลลี่ซันคิส เยลลี่ส้มซันคิสส่งตรงจากแคลิฟอร์เนียเสิร์ฟมาในลูกส้ม ถือเป็นภาชนะสุดชิคที่ไม่เหมือนใคร ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวของส้ม เสิร์ฟเยลลี่แบบเย็นเจี๊ยบชื่นใจ
Course 8 Drink : สวิตตี้พิ้งค์ ออกแนวคล้ายๆลิ้นจี่โซดา เหมาะกับหน้าร้อนเป็นอย่างดี รสชาติเปรี้ยวอมหวานตามสไตล์ลิ้นจี่ เป็นเครื่องดื่มที่ถือได้ว่าดับกระหายได้เป็นอย่างดี
สำหรับราคาตั้งแต่คอร์สที่ 1 ถึงคอร์สที่ 8 นี้ เชื่อว่าใครหลายคนต้องถามคำว่า จริงหรอ? เมื่อเช็คบิล เพราะ อาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสุดพิเศษที่คัดเฉพาะ และเมนูสุดหรูอื่นๆอีกหลายเมนูกับราคาเริ่มต้นแค่ 499+ บาทเท่านั้น
เรียกได้ว่าราคาคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แล้วมาเสพอาร์ตในจานอร่อยกับ Tokiya New Japanese Full Course ได้ที่สาขาอารีนา 10 ทองหล่อซอย 10 กันนะคะ




สนใจข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพิ่มเติมคลิ๊กเลย>>https://www.plawharn.com/category/travel-and-foods/