ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ เพิ่มไฟเบอร์ใน อาหารหมา  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-09-2018 , 21:26:04
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 100
    • ดูรายละเอียด

เหตุผลหลักของการเพิ่มไฟเบอร์ไปในอาหารของสุนัขก็เพื่อเสริมการบีบตัวเคลื่อนที่ของลำไส้ของสุนัขให้มีคุณภาพดีและบีบตัวเป็นประจำ มันยังช่วยลดอาการท้องผูกและท้องเสีย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของไฟเบอร์ อาหารบางอย่างมีไฟเบอร์สูงจนเป็นแคลอรี่แทนได้ ซึ่งก็จะทำให้รู้สึกอิ่มขึ้นและช่วยให้สุนัขลดน้ำหนักอีกด้วย คุณสามารถเพิ่มไฟเบอร์ไปในอาหารของสุนัขในหลายๆ วิธีตั้งแต่การใช้อาหารเสริมไฟเบอร์ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปและการเพิ่มไฟเบอร์ที่เป็นอาหารมนุษย์ที่จะช่วยให้มันมีสุขภาพดี


 
ส่วน
1. ประเมินความจำเป็นการการเพิ่มไฟเบอร์ไปในอาหารสุนัข


1. ตรวจดูอาหารที่สุนัขกำลังกินอยู่. อาหารหลายชนิดมีปริมาณของไฟเบอร์ที่เพียงพออยู่แล้ว ตารางการวิเคราะห์ส่วนผสมหรือ Guaranteed Analysis ที่ปรากฎบนถุงอาหารของสุนัขควรที่จะระบุปริมาณสูงสุดของไฟเบอร์อย่างคร่าวๆ อาหารสุนัขส่วนใหญ่มีไฟเบอร์ประมาณ 5% และปกติแล้วปริมาณเท่านี้ก็จะเพียงพอต่อสุนัขที่มีสุขภาพดีโดยเฉลี่ยแล้ว[1]


2. สังเกตสุนัขของคุณ. ถ้าสุนัขของคุณท้องผูกหรือท้องเสีย นี่อาจจะเป็นเพราะเชื้อโรคในท้อง ปรสิต โรคในทางเดินอาหารต่างๆ หรือจากการที่สุนัขต้องออกแรงเบ่งเนื่องจากภาวะต่อมลูกหมากโตหรือมีมวลที่กีดขวางที่ทางเดินของเสีย[2] ให้สังเกตสุนัขของคุณเพื่อดูว่าอาการเหล่านี้เป็นนานกว่า 2 วันหรือไม่


วิธีการ เพิ่มไฟเบอร์ใน อาหารหมา ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.petcitiz.info/อาหารหมา/