ผู้เขียน หัวข้อ: มาเนรมิตแบรนด์เพราะงานออกแบบโลโก้อุปการะถูกต้องแบบฉบับฮวงจุ้ยปิดป้องเถิด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

20-04-2019 , 22:38:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 928
    • ดูรายละเอียด

มาริรังสรรค์แบรนด์โดยการออกแบบโลโก้ยื่นให้ชอบเครื่องยึดเหนี่ยวฮวงจุ้ยกีดกันเหอะ
การแปลงแบรนด์ เป็นหนึ่งของการติดต่อแนวทางการท้องตลาด เพราะเลี้ยงดูอย่างผู้ซื้อเป้าหมายได้รู้จัก พร้อมด้วยนึกถึงในเป็นประจำที่ต้องการใช้สินค้าหรือไม่ใช้บริการ มีองค์ประกอบหลายประเภท เช่น ภาพลักษณ์ ที่พาหะออกมาในครรลองของโลโก้ การออกแบบโลโก้ โลโก้บริษัท โลโก้ธุรกิจการค้า โลโก้ผลิตภัณฑ์ โลโก้การงาน โลโก้ธุรกิจบริการ โลโก้กิจการค้านำเข้า-ส่งออก โลโก้ธุรกิจผู้แทนจำหน่าย โลโก้ธุรกิจขอบข่าย โลโก้ขายของออนไลน์ ฯลฯ รวมถึง ใส่ภัณฑ์ สโลแกน กินความทางในงานที่จะติดต่อสื่อสาร ออกไปให้ผู้ซื้อได้รับทราบ
งานออกแบบโลโก้ เนื้อที่หมายความว่ามือสองของกิจการ อันเป็นอัตลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ เป็นอัตลักษณ์ของกิจการบริการ ที่มีรูปพรรณเฉพาะ เป็นสิ่งที่สมรรถระบุได้ถึงตัวตนสรรพสิ่งธุรกิจ เหรอเป็นประดุจลายเซ็นให้กับการงานนั้นๆ เป็นตัวสร้างความเด็ดเดี่ยว ความไว้ใจ พร้อมทั้งความไว้นิ่งนอนใจ ส่งให้กับกลุ่มลูกค้าจุดประสงค์ ในการดำเนินการงาน รูปร่างออกแบบโลโก้ของของซื้อของขาย รูปพรรณของการบริการ ทำได้มีการลอกเลียนแบบกันได้ แต่ลายมือชื่อของกิจการ ซึ่งก็คือ โลโก้ (แบรนด์) สิ่งของกิจการ ไม่อาจลอกเรียนแบบได้ เสนอ ธุรกิจสมองกล ที่ครามครันบริษัทสามารถผลิตโน๊ตบุ๊คออกมากำจัดได้ แต่ไม่สามารถติดสัญญาณ โลโก้ (แบรนด์) ของฝ่ายตรงข้ามที่ผลิตโน๊ตบุ๊คเหมือนกันที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดได้ หรือธุรกิจการค้าที่พัก ธุรกิจสปา ร้านกาแฟ ฯ ใช่ไหมธุรกิจอื่นๆที่ซ้ำๆ เหมือนๆ ละม้ายคล้ายคลึงๆกัน ที่มีอยู่ในตลาด มีปาง โลโก้ (แบรนด์) ของกิจการ เท่านั้น ที่จะทำเอาลูกค้ารับรู้ และรู้สึกได้ถึงความตรงข้ามกันของผลิตภัณฑ์ของแต่ละกิจการ ด้วยกันสมรรถเลือกซื้อออกแบบโลโก้สินค้าและบริการที่ตนเองมุ่งหวังได้รับ

การออกแบบโลโก้ ที่ได้พิจารณาถึงประเภทของผลิตภัณฑ์และบริการ ความรู้สึกที่ดี ความเชื่อมั่น ความเชื่อมั่น ความอุ่นใจ ความสมบูรณ์ และความพรั่งพร้อมโครง รวมไปถึงการออกแบบโลโก้ที่แฝงด้วยรูปพรรณรหัสที่เป็นมงคล จัดวางถูกต้องตามหลักในลักษณะค้ำชูผลักดัน ไม่เป็นปฏิบักหักล้างผลาญกัน ล้วนเป็นส่วนประธานที่ทำให้กลุ่มลูกค้ากลยุทธ์เก่งจำ ไว้ใจ และคะนึงทุกครั้งที่ต้องการใช้สินค้าหรือว่าบริการ มีผลให้กิจการเจริญงอกงาม ต่อเนื่อง มั่นคงได้

ธาตุทั้ง 5 ในครรลองฮวงจุ้ยประกอบด้วย น้ำ ไม้ ไฟ ดิน ด้วยกันทอง ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของสิ่งแวดล้อม และมีอิทธิพลต่อความเข้าใจ จิตใจ ซึมลึกถึงทัศนคติและนึกฝันของประชาชน หากปริมาณธาตุขาดความสมดุล หรือไม่มีปฏิปักษ์ หักล้าง กำจัดกัน ทำแทนจะมีอำนาจส่งเสริมกัน มีกระแสเกื้อกูลกัน จะมีผลแก่อารมณ์ เพทนา ของผู้ที่หาได้เดชะตรงนั้น

วิธีที่จะทำเอาเกิดพลังที่ดี คือออกแบบโลโก้ การผสมผสารธาตุพาหะให้โดดเด่นด้วย “สรีระของเส้นสาย” “สี สรรค์” “ชาลา” เพราะว่างานจัดวางใน “ขนาด” และ “ทิศทาง” ที่ เป็นการสมควร ถ้าทำให้โดดเด่นทั้งองค์ทำประดามี ก็จะถือว่าปราศจากข้อเสีย ซึ่งจะทำให้สามัญชนที่พบเห็นเกิดอารมณ์ด้วยกันเพทนาที่ดี  รู้สึกรู้จักมักคุ้น เป็นมิตร และนึกถึงทุกครั้งที่พึงปรารถนาสินค้าหรือบริการนั้นๆ

- แถว (Line)
สาย เป็นการจัดเรียงตัวของจุดที่เรียงต่อเนื่องกัน มีลักษณะมิติเดียว คือ ความยาว ไม่มีกระแสความกว้าง ปฏิบัติงานกิจธุระเป็นขอบเขต เครื่องใช้ที่ว่าง รูปพรรณ สัดส่วน น้ำหนัก สี พร้อมด้วยกลุ่มสัณฐานต่าง ๆ กินความเป็นอักษะหรือโครงสร้างของรูปร่างทรวดทรง

- สัณฐาน (Form)
รูปทรง คือว่า สัณฐานเป็น 3 มิติ ออกแบบโลโก้ที่เสนอความกว้าง ความยาว กับความลึก หรือความหนา ตระปุ่มตระป่ำ ด้วย ประหนึ่ง รูปทรงกลม ทรงรูปสามเหลี่ยม แบบผมกระบอก เป็นต้น ให้ความรู้สึกถึงการมีความจุ ความแออัด มีมวลสาร ที่อุบัติจากการจัดตัวประกอบ

- แสงกับเงา (Light & Shade)
แสงพร้อมทั้งเงา เป็นตัวขีดเส้นระดับของค่าน้ำหนักของวัตถุ ความเข้มของเงาจะขึ้นอยู่กับข้อคดีเข้มของแสง เงามีชีวิตโครงสร้างศิลป์ณอยู่คู่กันแสง เมื่อส่องกระทบกับอุปกรณ์ จะทำให้เกิดเงา ในที่ที่ไม่มีแสงสว่างจะไม่มีเงา และเงาจะอยู่ในทิศทางขัดต่อกับแสงสม่ำเสมอ ค่าความหนักเบาของแสงและเงาที่เกิดบนวัสดุ

- พื้นผิว (Surface)
ผิว เป็น ประเภทของสถานที่ผิวหน้าของสิ่งแสดงให้เห็นความหยาบ กระปุ่มกระป่ำ เรียบๆ มัน เนียน ไม้ตีพริก เป็นต้น พื้นผิวลักษณะที่แปลกกันจะให้ความรู้สึกที่แปลกแยกออกแบบโลโก้กัน

- สีสรรค์ (Color)
แสงสีที่เส้นตาสามารถมองทรรศนะได้นั้นมีบทสรุปต่ออารมณ์พร้อมด้วยหัวจิตหัวใจแก่ผู้มองเห็น เป็นได้โน้มน้าว ชักชวนให้รู้สึก ระทึกขวัญ หรือโศกเศร้าได้ ในโรงพยาบาลมักใช้แสงสีในการพิทักษ์คนไข้โรควิกลจริต หรือผู้ที่มีโรคทางจิต

เครดิตบทความจาก :

Tags : ออกแบบโลโก้,รับออกแบบโลโก้,รับออกแบบโลโก้ ราคาถูก