ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโ  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 13:44:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1422
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว เพราะการเลือกทัวร์ไปต่างประเทศเป็นเรื่องยุ่งยากกว่าการจองแค่ตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรม เพราะมีรายละเอียดปลีกย่อยมาก ในขณะเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายราวกับผลิตภัณฑ์บริการอื่นๆLet’s Go จึงขอชี้แนะ 5 เรื่องควรจะทราบสำหรับการจองทัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพื่ออีกทั้งย่นเวลาในการหาทัวร์ที่ใช่ และก็เทคนิคการเลือก รวมทั้งข้อพึงระวังเพื่อไม่กำเนิดความไม่สมหวังในภายหลัง
.

.
1. เลือกจุดหมาย
ญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมลำดับต้นๆสำหรับชาวไทยมานานและจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไป ด้วยจุดขายเด่นด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวที่มีขายจึงมีสูงที่สุด จากผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยราย อีกทั้งแบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก วิธีการเลือกทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโดจะต้องกำหนดว่าอยากได้แบบรวมฮิต ที่ได้รับความนิยม หรือเจาะจงบางภูมิภาค ซึ่งผลสรุปที่ได้จะแตกต่าง ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตกลงใจตรากตรำเพราะเหตุว่าตัวเลือกมากเกินความจำเป็น แม้กระนั้นถ้าหากระบุแบบระบุ ยกตัวอย่างเช่นฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายดายมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้ามีเมืองหลักที่ต้องการไปแน่ๆเช่นหน้าหนาวเจาะจงเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือถ้าหากเป็นหน้าร้อนก็เจาะจงเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น เพราะบางโปรแกรมแม้จะไปฤดูร้อนแต่ว่าก็อาจไม่ได้พาท่องเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ ฯลฯ การเลือกยิ่งเจาะจงยิ่งประหยัดเวลาเพราะเหตุว่าสำเร็จลัพธ์ที่ตรงจากที่อยากได้เยอะขึ้น
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่นเป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ก็เลยเป็นเรื่องปกติที่จะมีการตัดราคากระทั่งถูกไม่น่าเชื่อ สาเหตุที่ส่งผลต่อราคามีมาก สำคัญๆคือสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ช่วงโลว์ย่อมถูกกว่าช่วงไฮซีซัน กลุ่มที่จำนวนผู้เดินทางต่อกรุ๊ปมากมักถูกกว่ากรุ๊ปเล็ก เรื่องประสิทธิภาพของที่พัก อาหาร นอกจากนี้ยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง อย่างเช่นมีวันอิสระแล้วก็อาหารอิสระเท่าไหร่ เนื่องจากนั่นเป็นสิ่งที่ลูกทัวร์จะต้องช่วยตัวเองและก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปรวมทั้งอื่นๆที่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาถูกยิ่งกว่าอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปญี่ปุ่นมีสายการบินปกติ (Full Servce/Legacy) และโลว์คอสต์ ทางที่มีบริการบินตรงตัวอย่างเช่นเมืองโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร รวมทั้งที่นาโงย่า นอกนั้นยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach เพียงแค่นั้น การเลือกสายการบินเว้นแต่ความชื่นชอบส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆรวมทั้งทางที่บริการแล้ว อีกต้นเหตุที่ควรพินิจเป็นท่าอากาศยานที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสบายส่วนตัวเราไหม
4. ปริมาณ / คุณประโยชน์
ผู้ที่เที่ยวประเทศญี่ปุ่นทีแรกและอยากได้โปรแกรมแบบ “รวมฮิต” ทางที่ได้รับความนิยมที่ควรตรึกตรองคือ “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองยอดนิยมทั้งโตเกียว โอซาก้า แล้วก็เกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้เที่ยวไฮไลท์ของเมืองโตเกียว ภูเขาฟูจิที่อยู่ชานเมืองโตเกียว เห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่ว่าสิ่งที่ควรจะเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับเส้นทางนี้ถ้าหากเป็นโปรแกรมราคาไม่แพง จำนวนวันท่องเที่ยวน้อยๆก็อาจท่องเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มที่นัก ด้วยเหตุว่าต้องใช้เวลาในการเดินทางผ่านเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากมายๆภายในช่วงระยะเวลาสั้นๆและก็ราคาถูก เราจะแทบจะไม่มีช่องทางได้เต็มที่กับสถานที่ใดๆก็ตาม
.

.
5. ข้อกำหนดของโปรแกรมท่องเที่ยวโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวโตเกียว กว่า 80% จะพาไปเพียงแค่วัดอาซากุสะและช็อปปิ้งคุณย่ายชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์สิตี้ ส่วนที่กล่าวว่าท่องเที่ยวเมืองโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) อาคารสูงที่สุดของโตเกียว โดยมากคือดูทิวทัศน์จากฝั่งตรงข้าม เพราะอยู่ใกล้อาซากุสะ ใครกันแน่ท่องเที่ยวโตเกียวครั้งแรกแล้วมุ่งหวังจะได้เห็นจุดเด่นอื่นๆยกตัวอย่างเช่นถนนหนทาง 5 แยกที่ชิบูคุณย่า รูปปั้นฮาจิโกะ บริเวณวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรจะอ่านโปรแกรมอย่างละเอียดก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจจอง
ทัวร์เที่ยวโตเกียวราคาไม่แพงเกือบ 100% เราจะมิได้พักโฮเต็ลในโตเกียว แต่จะไปนอนนาริตะ ซึ่งราคาน้อยมากกว่ามากมาย คนไหนกันแน่ที่คิดว่าออกมาเดินเที่ยวช่วงเวลากลางคืนด้วยตัวเองก็เลยเป็นไปไม่ได้
.

.
รู้ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโดสูงที่สุดในตลาด คลิกตรงนี้เลย https://goo.gl/ye3vg5
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด,ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว