ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงาน ประเมินจำนวนร่ม ของที่ระลึ  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 02:16:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3108
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคกะประมาณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้จ่ายแจกในงาน ประเมินจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดีกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับแขกเหรื่อได้กล้วยๆ ด้วยทิปผ่านคอนเทนต์นี้
ไม่เพียงแต่จะประเภทร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจส่งผลให้เพื่อนๆกลุ้มใจแล้ว การคำนวณจำนวนของที่ระลึกเท่าไหร่จึงจะพอดีก็นับว่าเป็นโจทย์ที่น่าปวดหัวไม่ใช่หยอก ทั้งนี้เพราะการซื้อที่มากเกินไปก็อาจจะช่วยให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่หากเตรียมเอาไว้ไม่พอเพียง จนของขาดก็อาจทำให้แขกเหรื่อเสียน้ำใจ ถูกตำหนิติติงได้เช่นกัน เพราะฉะนี้ คอลัมน์นี้จึงขอชี้แนะทิปการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอกับแขกซึ่งมาร่วมงาน

การคิดคำนวณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างต่างจากงานแต่งและงานอื่นๆ ทั้งนี้ทั้งนี้เพราะงานแต่งงาน เพื่อนๆสามารถที่จะประเมินของชำร่วยได้ง่ายๆ จากจำนวนการ์ดเชิญที่แจกให้แขกเหรื่อไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากทำการ์ดเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็กะประมาณของชำร่วย 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับราว 450 อัน หรือบางท่านอาจเลือกซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้มากกว่าปริมาณบัตรเชิญราว 100 ชิ้น ก็จะพอในการแจกจ่ายให้แขกซึ่งมาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

แต่กระนั้นสำหรับงานศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างจะเร่งด่วน มิได้มีการจัดเตรียมงานเตรียมการนับเดือน พอมีคนเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบจัดเตรียมงานในทันที ระยะเวลาเพียง 3-7 วันก็เสร็จพิธีการ การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรคนคุ้นเคย เพราะฉะนี้ จึงนับว่าเป็นประเด็นค่อนข้างจะยากซึ่งผู้จัดงานจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ดีเรามีคำแนะนำในการสั่งซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้ท่านเริ่มด้วยการตั้งค่าใช้จ่ายร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนทีหลัง ทั้งนี้เพราะเพียงแค่ค่าเตรียมงาน เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าจำเป็นต้องมาทุ่มกับของชำร่วยราคาแพงมากเกินไป ก็จะสร้างความยุ่งยากสำหรับตัวเองซะเปล่า มั่นใจว่าผู้จัดงานหลายท่านอยากทดแทนมิตรจิตมิตรใจแขกให้ได้ดีมากที่สุด อย่างไรก็ตามก็พยายามยึดหลักสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่เราไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนรายนามจัดอันดับความสำคัญของแขกเหรื่อซึ่งจะเดินทางมาในงานฌาปนกิจศพรวมทั้งจัดแบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ นานา ตามความสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้เพราะงานศพมิใช่งานฉลอง เหตุฉะนี้ ถ้าหากเป็นแขกซึ่งไม่ได้คุ้นเคยกัน ส่วนใหญ่มักจะมางานเพียงคนเดียวแค่นั้น โดยตรงนี้เองจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆสามารถคิดคำนวณจำนวนแขกเหรื่อได้อย่างคราวๆ รวมทั้งอาจสั่งร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือบางท่านอาจจะเลือกซื้อเพิ่มเติมปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายนี้การตัดสินใจเลือกร่มกันฝน เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นสิ่งของซึ่งมีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้เนื่องจาก ร่มกันฝน คือเครื่องใช้สอยซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าหากเลือกซื้อมาจำนวนมากจนกระทั่งหลงเหลือมอบไม่หมด ท่านก็สามารถนำไปใช้งาน หรือบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญกับผู้เสียชีวิตได้อีกหนทางหนึ่งเช่นเดียวกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย