ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม งานตรวจสอบเส้นชั  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 08:32:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2147
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายออกแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่รวมทั้งระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางรวมทั้งผิวจราจรเป็นการสำรวจภาวะเส้นทางเข้าออกโครงการ มีผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการถ้าเกิดเข้าออกไม่สะดวกอาจก่อให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ตัวอย่างเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากออกแบบอาคารเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว จึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าหากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ จะต้องตรวจสอบ ดังต่อไปนี้
2.1) สำรวจสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ อาทิเช่น ลักษณะ ของส่วนประกอบ ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับผลร้ายในช่วงเวลาที่กระทำก่อสร้าง อาทิเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้กำเนิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบตัวเกิดการทรุดและก็พังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค และก็รูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะรวมทั้งหมุด ควบคุม ต่างๆเป็นต้นว่า Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำการวางแบบ
2.4) ภายหลังจากทำการกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ก็เลยเริ่มทำงานก่อสร้างอาคารต่อไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสโมสร อีกทั้งอยู่บนดิน รวมทั้งใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงและทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ โดยเหตุนี้การที่จะเล่าเรียนวิชาสำรวจต้อง มีความรู้ทาง เลขคณิตและก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • โดยตำแหน่งต่างๆที่ได้นี้จะอยู่ในลักษณะของ
  • ตำแหน่งสัมพัทธ์ (Relative Positioning) หรือ
  • ตำแหน่งสัมบูรณ์ (Absolute Positioning)
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ แล้วก็ทางตรงรวมทั้งการสมมุติเป็นการตรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจภูมิประเทศ เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
เรื่องราวของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้เจริญขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลขคณิต ตามจริงแล้ววิชาคณิต ได้ก้าวหน้าขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล ได้แก่การกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การวัดที่ดินเพื่อให้รู้เนื้อที่ ความเกี่ยวข้องระหว่างคณิตศาสตร์และก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ นับว่าที่ดินทั้งหมดทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากพลเมืองตามปริมาณพื้นที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและพื้นที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ระยะแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเพราะว่ามั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกเหนือจากนี้ ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม รวมทั้งระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และสิ่งปลูกสร้างอันอื่นๆชอบสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการตรวจ เขามีความรู้และมีความเข้าใจทางด้านนี้มากกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในสมัยเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งสิ้น 6 ชยา รวมทั้งแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที ยิ่งกว่านั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายอย่าง อีกทั้งในทางทางวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และก็การวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการสร้างสรรค์เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา พวกเราก็จะปรับแต่งกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ แนวทาง 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่มีชื่อขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นบอกชื่อของ Euclid และ Archimedes ความก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางเลขคณิตไว้มาก แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” แล้วก็มีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้วัสดุชนิดนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ ขั้นตอนการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่ต้องการรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆดังเช่นว่า ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความสัมพันธ์ทางเรขาคณิต ซึ่งในงานสำรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมจึงเป็นขั้นตอนที่ส าคัญ สำหรับในการสำรวจภาคสนาม และก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการเกิดด้านกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจและก็ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและข้อมูลอธิบายการเกิดนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำครั้ง (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
นิยามอาชีพ
ช่วยวิศวกรสำรวจ เตรียมงาน วางแผนงานสำรวจ จัดทำข้อกำหนดการสำรวจ การเจาะสำรวจ และการทดสอบ
จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ กำลังคนที่ใช้ในงานสำรวจหาระยะระดับหาค่าพิกัดของจุดตำแหน่งต่าง ๆ
กำหนดค่าระดับอ้างอิง ตรวจสอบผังและค่าระดับให้เป็นไปตามแผนทำบันทึกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากการสำรวจ
ทำแผนที่ต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลจากการสำรวจ
สำรวจเพื่อคำนวณราคาที่ดินทรัพย์สินในงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน
ควบคุมงาน และตรวจสอบการปฏิบัติในสนามให้เป็นไปตามแผน
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน และการออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะต้องออกตรวจสอบภาคสนามแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งในและก็ต่างถิ่น บนบกรวมทั้งกึ่งกลางสมุทร หากเป็นงานในเหมืองอาจจะจำต้องทำงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจจะเป็นผลให้เกิดความเคร่งเครียดได้ ด้วยเหตุนั้นผู้ที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เสี่ยงอันตราย ขยันขันแข็ง ไม่คดโกง มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกต สุขภาพแข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ดิบได้ดี
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา รวมทั้งตอนปิดภาคเรียน รายละเอียดมีการท่องออกจะเยอะพอควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาเบื้องต้น มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่จะต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ อาจจะจำต้องดำเนินการในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกรุ๊ปและก็เดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาเรียนรู้ค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า แล้วก็การสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในชั้นสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งใน และก็ต่างประเทศ โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินผาวิทยา ปฐวีเคมี ที่ดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ พสุธาเคล็ดวิธี วิศวกรรมธาตรี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือเงินเดือนออกจะสูง แต่อันที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี เพราะฉะนั้นก็เลยมิได้หมายความว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในขั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ปัจจุบันนี้ประเทศไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานค้นคว้าวิจัยและก็การสอนจำนวนไม่ใช่น้อย
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ อาคารบ้านเรือน การเรียนในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ดีไซน์ส่วนประกอบของสิ่งก่อสร้าง และก็แรงต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวเนื่องอาทิเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นศึกษาเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างอาคาร การวางแผนงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกจากนี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลด้านในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนรู้แยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบและวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางผัง การจราจร และก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเล่าเรียนถึงผลดีและค่าครองชีพในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นย้ำในการศึกษาเรียนรู้วัสดุในการตัดถนน ยกตัวอย่างเช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนถึงแนวทางการในการสร้างถนนและปรับปรุงแก้ไขถนนหนทาง
วิศวกรรมวิธีที่ดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และก็แก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมปฐวี (Geological engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ แล้วก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็บ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำรวมทั้งกลางอากาศ การปรับแต่งประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู คลอง รวมทั้งแม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีทำรังวัดและก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องไม้เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าเหนื่อยซ่อม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ำประกันคุณภาพสินค้า
- หากสินค้ามิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ, Total Station,กล้อง Total Station