ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ Passive Income  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 16:35:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4200
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำเป็นต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ๆกันดีอยู่แล้ว คนจำนวนมากยอมรับว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุเป้าหมายได้นั่น ก็คือความจริงจังมานะ ความขยันหมั่นเพียร จะพิจารณาได้ว่า มีความมานะ และก็มีความตั้งใจบากบั่นอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความพยายาม และความตั้งใจจริงของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้เพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง แล้วก็ทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่ๆรวมทั้งคุณก็คงจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ในขณะนี้ และก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบอย่าง Passive Income โน่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบนี้จะมองเห็นได้ว่า หากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายและก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร นั่นก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อใด คุณป่วยไข้หรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้แต่จนกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้มองเห็นได้อย่างง่ายๆด้วยเหตุนี้แล้ว ตามความจริงมีงานมากมายอย่าง นานาประการแบบอย่าง ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรจ้างผู้รับจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ เพราะว่าพนักงานยังคอยทำงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แต่ว่าก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยรายจ่าย ของระบบรวมทั้งพนักงานต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมอุตสาหะยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อรู้แบบงี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงจะไม่มีใคร ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งอาจจะไม่สำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาในขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้มากเพิ่มขึ้น กรณีแบบนี้ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง ไหมมีความรู้ความเข้าใจครับผม แต่เป็นเนื่องจากคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับผม ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราก็จะไปเห็นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะว่าถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งอย่างเดียวกันข้อตำหนิสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าเกิดคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้แล้วหากเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องพากเพียรอีกมากมาย สำหรับไปผู้คนจำนวนมากเดี๋ยวนี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับเพื่อการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income