ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไสไม้ถือว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือเครื่องมือสำคัญอย่างม  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 10:22:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3738
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม อดีตสมัยพวกเราคงจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ในช่วงเวลานี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ สาเหตุรวมทั้งปัจจัยสำคัญ ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับการดำเนินการ ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในขณะที่มัธยัสถ์กว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องของการเสียหาย และก็การจำเป็นต้องซ่อมแซมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับผม เนื่องจากว่าน่าจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินล้นหลามเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้สำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและก็ออมเงินลงทุนกว่ามากมาย เพราะว่าหากว่ากบไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียรู้ละส่วนแค่นั้นเพราะฉะนั้นเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีแทบจะทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น เนื่องจากว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะเพราะว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้ต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่บางเวลาอะไหล่ตัวนิดหนึ่งเท่านั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถซ่อมได้ เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีมากยิ่งกว่า เพราะขั้นต่ำคุณก็เชื่อถือหัวใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าหากเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย ต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว เห็นไหมขอรับ ตัวอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรเหมือนกัน
ด้วยเหตุนั้นเสนอแนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าถ้าเกิดคุณยังกังวลหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นเรื่องดีและก็ออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่อุปกรณ์ช่างทุกชนิด ทุกประเภทมากมายให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค