ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาร่างกายผู้ชาย และวิธีการจัดการ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 18:01:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3779
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และก็การจัดการกับปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าหากจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการพบเจอ และไม่อยากกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็คงไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากหากผู้ใดกันมีปัญหาหรือเผชิญภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะอาการแบบนี้แล้ว ก็รับประกันได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจในตัวเองกันไปเลยทีเดียว หัวข้อนี้บางทีอาจฟังดูเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่มากแค่ไหน สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่หากความเป็นจริงคนใด กำเนิดปัญหาต่างๆพวกนี้หากสังกัดตัวเอง แล้วผมมั่นอกมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นแล้วก็ขาดความเชื่อมั่น อย่างยิ่งเลยทีเดียว แล้วก็ขาดความมั่นใจ เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย เรามาดูกันที่บอกว่าขั้นตอนการจัดการกับปัญหา ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถทำได้ให้หายสนิทจริงหรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 อย่างแรกเลยขั้นแรก พวกเราจะต้องเข้าใจแล้วก็ศึกษากันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีต้นเหตุที่เกิดจากร่างกายสถานการณ์ด้านนอก หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกนั่นก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ ผู้ที่เคยมีสภาวะธรรมดา หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างงี้ ฯลฯแน่นอนว่า พวกเราน่าจะกล่าวว่าพวกนี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจจะไม่ได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะธรรมดา มาก่อนกรณีแบบนี้พวกเราสามารถระบุได้แจ่มกระจ่างว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย โดยเหตุนี้รวมทั้งยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจำต้องรู้แจ่มกระจ่างว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีแล้วหลังจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันการน้ำขึ้น แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นแบบนี้และมีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มศึกษา กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนกายเป็นความเคยชินประจำตัวไปนั่นเอง สภาวะอย่างนี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวเรื่องสำคัญ ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการด้วยเหตุว่ายังหนุ่มแน่นและร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งจำเป็นนั่นก็คือเรื่องของสภาวะจิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความประมาทและสะเพร่า หรือความระทึกใจเกินเหตุก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้อย่างง่ายดายเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือมีสาเหตุมาจากสภาวะจิตใจก็ตาม เราสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน เพียงพวกเราจำต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เรามีเหตุที่เกิดจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับปรุงได้ถูกจุด แล้วก็ได้อย่างรวดเร็วเห็นผลในทันที พวกเรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ วิธีการทำยังไง ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นจนเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนกระทั่งเกินไปเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้วิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างกระบวนการทำกิจกรรม นั่นเองวิธีการอย่างนี้มันจะทำให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดลงไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน บางครั้งอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้อย่างเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปจดจ่อกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากว่าหากเมื่อไรสนใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะเกิดสภาวะเครียดมากๆและจากนั้นก็จะเป็นปัญหาอย่างเคย
 อย่างเดียวกันถ้าเกิดคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย และทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาวะร่างกาย กรณีที่ร่างกายมีอายุมากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าตอนนี้เริ่มมีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ด้วยเหตุนั้นแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จะต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว