ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดีเช่นไรเสนอแนะแนวทางการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพเยี่ยมที่สุด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 19:19:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2675
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นมผึ้งหรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามักจะเห็นตามตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้าง
ได้รับความนิยมรับประทานกันในหมู่ผู้รักสุขภาพ รวมทั้งชอบถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในสินค้าเสริมของกินหลากหลายประเภทนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกทำขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกทำขึ้นบริเวณส่วนหัวของผึ้ง ที่แก่ราวๆ 15 วันก่อนอื่นขอชี้แนะ 10HDA ก่อนเพื่อให้เข้ามากยิ่งขึ้นนะค่ะ HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีหน้าที่ในการปรับการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline รวมทั้งช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เช่นเดียวกันกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมแล้วก็ระบบประสาทต่างๆนั่นเอจากการศึกษาเรียนรู้วิจัยด้านการแพทย์เจออีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยสำหรับในการปรับการกระทำของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ ทั้งยังยังช่วยยั้งไม่ให้เกิดเจริญเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมและก็ซ่อมแซมจนถึงหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่พูดกันเป็นประจำว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง ตัวอย่างเช่นพวกเด็กที่มีลักษณะสมองเสื่อม หรือคนแก่ ที่มีลักษณะอาการสมองฝ่อ ก็เพราะว่าเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะก่อให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็แปรไปเนื่องจากว่าเซลล์ของสมองไม่กระปรี้กระเปร่านั่นเอง ทำให้ดำเนินงานได้ไม่เต็มสมรรถนะ แต่หากได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพของสมองได้ รวมไปถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยจ้ะโดยปกติ อาหารเสริมนมผึ้ง ที่แค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะบอกว่า 6% HDA แต่ว่าไม่กำหนดเป็น mg

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเกิดอยากทราบจำนวน HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่จริงจริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีบทบาทสำหรับการปรับหลักการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท อย่างกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการศึกษาเรียนรู้วิจัยทางการแพทย์เจออีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยปรับการกระทำของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ ทั้งยังยังช่วยยับยั้งไม่ให้กำเนิดเจริญเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมรวมทั้งซ่อมแซมจนกระทั่งหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่กล่าวกันบ่อยๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง อาทิเช่นพวกเด็กที่มีลักษณะโรคสมองเสื่อม หรือผู้สูงวัย ที่มีลักษณะอาการสมองฝ่อ ก็เพราะเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะทำให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะเหตุว่าเซลล์ของสมองไม่กระชุ่มกระชวยนั่นเอง ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มความสามารถ แม้กระนั้นถ้าเกิดได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูคุณภาพของสมองได้ รวมไปถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยจ้ะโดยปกติ อาหารเสริมนมผึ้ง ที่แค่ภายในประเทศ ฉลากสินค้าจะบอกว่า 6% HDA แต่ไม่เจาะจงเป็น mg ฉะนั้นแล้วถ้าหากอยากทราบจำนวน HDA ก็ต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่แท้จริงนั่นเองค่ะหญิงทุกคนก็ต้องการงาม หน้าเด็กกันทั้งนั้นแหละเนอะ แต่ว่าจะทำยังไงในเมื่อเราก็แก่ขึ้นทุกๆวัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายดายกว่าก่อนหน้า แค่ทาครีมบำรุง เสริมสวยกลบทุกวันคงไม่พอ มันจำต้องบำรุงจากด้านในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุเยอะแค่ไหนก็ยังต้องการเปล่งประกายออร่าหน้าเด็กอยู่นะเอ้อ! แต่ว่าเว้นแต่เรื่องความงดงาม ก็มีเรื่องมีราวกินนี่แหละ ที่ทุกข์ยากลำบากเหลือเกิน ก็เราถือคติอยากรับประทานอะไรจำเป็นต้องได้กิน! จู่ๆจะให้มาเลือกกินก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อสุขภาพมากินบางครั้งก็แพงอีก มีอยู่อีกวิธีนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ฮิตกันอยู่ระยะนี้ก็คงเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ จนพวกเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจริงรึเปล่าน้าา? ผู้ใดกันแน่ยังไม่รู้ว่านมผึ้งเป็นอย่างไร ดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนที่จะจำเป็นต้องมารู้สึกว่าพลาดคราวหลังนะ
มั่นใจว่าต้องมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังไม่เคยรู้ รวมทั้งสงสัยกันแน่นอนว่านมผึ้งมันเป็นยังไง ผึ้งมีนมด้วยเหรอ แล้วมันดียังไงล่ะ? วันนี้พวกเราก็เลยจะมารีทิวทัศน์นมผึ้งให้มองกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้ากล่าวว่า นมผึ้ง เป็นอาหารสำคัญสำหรับผึ้งราชินี ที่ช่วยรีบการเติบโต ให้ผึ้งนางพญามีรูปร่างใหญ่โต แล้วก็งามกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยให้ผึ้งนางพญา แก่ยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! แล้วก็ยังช่วยทำให้ผึ้งราชินีสามารถออกไข่เพื่อแพร่พันธุ์ได้โดยประมาณ 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย ด้วยเหตุนั้นคนใดคิดแผนต้องการมี baby ก็ทานได้อีกทั้งเพศหญิง รวมทั้งเพศชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยทำให้พวกเราผิวดี หน้าเด็ก สดใสแข็งแรง ผิวสดใส ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญเป็นช่วยเรื่องปวดประจำเดือนก้าวหน้าด้วย! อาจจะทำให้เราลืมพารา พอนสแตน ช่วงปวดท้องประจำเดือนไปเลยก็ได้นะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : royal jelly

ที่มา : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : นมผึ้ง,royal jelly