ผู้เขียน หัวข้อ: ยุทธวิธี ความสัมพันธ์พร้อมผู้ซื้อวีลแชร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-12-2018 , 00:55:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3109
    • ดูรายละเอียด

วิธีการ ความสัมพันธ์กับผู้ซื้อวีลแชร์
ผู้คนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุผลที่แตกต่างจากไป วีลแชร์กำนัลเสรีภาพในการเคลื่อนที่ดังรถยนต์หรือไม่ก็จักรยาน ผิคุณต้องมีความสัมพันธ์กับข้าวผู้ใช้วีลแชร์คือหนแรก งานทำตัวตนให้แม่นอาจมีชีวิตเรื่องยาก คุณคงไม่อยากผิดพลาดไปทำเอาผู้อื่นรู้สึกหมองหมาง กลับในช่วงเดียวกันคุณก็ควรดำเนินการตนให้เป็นประโยชน์กับกอบด้วยเรื่องเข้าอกประจักษ์แจ้ง ปัจจัยสำคัญเต็มที่ที่ควรคิดออกคือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นมิได้ต่างทิ้งเธอตรงไหนล่วงพ้น
1. ยกย่องผู้อื่น
1.1. อย่าคะเนไปเองว่าด้วยความชำนาญสรรพสิ่งผู้อื่น. การที่ใครคนหนึ่งนั่งวีลแชร์ไม่ได้หมายความว่าเขาทั้งเป็นอัมพาตหรือไม่เดินก้าวสั้นๆ ไม่ไหว บางคนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุที่ไม่สมรรถยืนได้ยังไม่ตายช่วงนานหรือว่ามีเครื่องกั้นในการเดิน เพราะมากแล้ว ผู้เจ็บป่วยโรคหัวอกจะใช้วีลแชร์เพราะไม่ให้ออกแรงพร่ำเพรื่อ สมมติว่าคุณกังขาว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาวิสัชนาเอง ถามคำถามปลายเปิดใจเพราะให้คู่โอภาปราศรัยมีช่องทางวิสัชนาปฏิเสธ เช่น "ขออนุญาตถามข่าวหาได้ไหมคะ/ครับ เพราะเหตุใดคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ขอรับ?"
ไล่เลียงผู้ใช้วีลแชร์ถึงมูลเหตุที่ใช้วีลแชร์จนถึงรู้จักมักจี่กันดีแล้ว ข้อสงสัยนี้ไม่สมควรเนื่องด้วยคนเพิ่งรู้จักกัน
1.2. พูดคุยต่อหน้ากับผู้ใช้วีลแชร์. แม้มีผู้อื่นมาสู่กับผู้ใช้วีลแชร์ ปันออกสิงขรอยู่ในวงสนทนาปราศรัยเพราะแต่ไม่ใช่มาทำแทนที่ผู้ใช้วีลแชร์ อุทาหรณ์เช่น อย่าถามบทผู้ใช้วีลแชร์กับผู้ในมาเหมือนกัน ตราบพูดกับผู้ใช้วีลแชร์มีชีวิตช่วงเวลานานสองนาน ให้ดำรงตำแหน่งลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจเหนื่อยล้าสมมติว่าจำเป็นจะต้องเงยด้านหน้าทรรศนะคู่พูดคุย
1.3. ขออนุญาตก่อนต้องตัวผู้ใช้วีลแชร์หรือไม่ก็วีลแชร์ของเขาหรือไม่ก็คุณ. หากตบบ่าหรือไม่ก็พิงวีลแชร์อาจจัดไม่ให้เกียรติศักดิ์ได้ ไศลไม่ใช่หรือเธอสามารถใช้วีลแชร์เพราะประสบอุบัติเหตุ การต้องร่างกายเว้นแต่ว่าจะสำแดงความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจเป็นเหตุให้ผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกเกี่ยวกับ อวยบำเพ็ญและวีลแชร์เท่าเทียมเป็นอีกตัวหนึ่งสิ่งลูกค้า หากการตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์ไม่พอดี ก็อย่าไปสัมผัสวีลแชร์เพราะว่าไม่ต้อง
2. เอาอกเอาใจพนมมาเอาใจจดจ่อข้าพเจ้า
2.1 ถึงบางอ้อทั้งที่ความทุกข์ร้อนในการชดใช้วีลแชร์ในที่ส่วนรวมครั้นเมื่อไปคือเพื่อนผู้ใช้วีลแชร์. งมทางลาดที่ขึ้นลงฉลุย โดยมากแล้วไปจะพักด้านข้างช่องไม่ก็ใกล้ห้องน้ำ บันไดพร้อมทั้งลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีสิ่งกีดขวางเลี้ยงดูทูลถามผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปกระไรถึงจะราบรื่นตกขอบคะ/ขอรับ?" รอท่าคำเฉลยพร้อมด้วยดำเนินการตามข้อเสนอแนะเช่นตึง
หากคุณยังมีชีวิตอยู่ผู้จัดงานต่างๆ ให้ตรวจทานสอบว่ามีความสะดวกต่อผู้ใช้วีลแชร์ ตรวจสถานที่ว่ามีข้อขัดข้องในการเข้าอาคารหรือไม่ พิจารณาว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินกว้างพอให้วีลแชร์ผ่านได้หวานคอแร้ง ห้องน้ำควรมีบริเวณเต็มที่ให้กลับวีลแชร์ได้ด้วยกันมีราวจับ สมมติงานอยู่ในพื้นที่อ้า พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างราบรื่น พื้นกรวด ทรายหรือว่าพื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นสิ่งขัดขวางหาได้
2.2 คำนึงถึงแม้ว่าผู้อื่นครั้นเมื่อใช้พื้นที่ส่วนรวม. พื้นที่ส่วนรวมโปร่งใสสมณศักดิ์มีไว้เกี่ยวกับผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ พร้อมทั้งโต๊ะศึกษาเล่าเรียนที่มีไว้เพื่ออวยความสะดวกให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้เว้นแต่คุณมาเป็นมิตรผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางเลือกในการใช้ห้องอาบน้ำ ที่จอดรถ พร้อมทั้งเคาน์เตอร์ร่ำเรียนทั่วถึงได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่ที่ดินเข้าถึงได้กล้วยๆเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้จงระวัง ผู้ใช้วีลแชร์หรือว่าสกูตเตอร์ หมั่นเพียรอยู่ด้านเดียวของทางเดินเพราะด้วยแบ่งสันปันส่วนที่ให้ผู้อื่น เดินดุ่มให้ปานกับคุณขับรถ ครั้นเมื่อจอดรถ มอบให้หลบฉากการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีบัญชีรายชื่อคนพิการที่อาจหยุดห่างจากรถคันอื่น รถตู้ด้วยคนพิการอาจงกพื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อรั้งขึ้นทางลาดเทให้วีลแชร์เข้า-ออกพาหนะได้ ที่จอดรถคนพิการในบางสถานที่อาจหาญไม่เพียงพอเกี่ยวกับทางลาด เพราะเช่นนั้นรถตู้ที่มีทางลาดต้องจอดไกลลิบจากรถคันอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รถเข็นไฟฟ้า

เครดิตบทความจาก : http://forum.dek-eng.com/index.php?topic=105617.0

Tags : วีลแชร์