ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรเช่นไรดี! แนะแนวทางเลือกเฟ้น พรมปูพื้น ห้องนั่งเล่นให้เหมาะกับบ้านของท่า  (อ่าน 93 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-12-2016 , 17:41:50
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • ดูรายละเอียด

ห้องรับแขกคือส่วนซึ่งใช้งานสำหรับต้อนรับแขก หรือว่าเพื่อนฝูงของท่าน เพราะฉะนั้น ซึ่งไม่เพียงแต่จำเป็นต้องมีรูปแบบ งดงาม เพื่อที่จะแสดงและสร้างความประทับใจกับเขาทั้งหลายแล้ว การประดับห้องนั่งเล่นด้วย พรมปูพื้น อย่างสวยงาม ยังส่งผลให้คนในบ้านรู้สึกภาคภูมิใจและหย่อนอารมณ์ด้วย ถึงกระนั้นหลายท่านเอะใจว่าควรเลือกพรมปูพื้นสำหรับห้องรับแขกยังไง อ่านได้จากบทความนี้ครับ
 
พรมปูพื้น ที่เหมาะสำหรับห้องส่วนกลาง สมควรเลือกซื้อด้วยการดูในที่Lifestyleพร้อมทั้งความพอใจเฉพาะบุคคล คือเหตุผลหลัก กับที่พักอาศัยที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง ห้องรับแขกจะถูกใช้งานค่อนข้างมาก ดังนั้น ควรเตรียมพร้อมรองรับกับรอยคราบหรือเศษกรวด ทางรอดที่เหมาะสมมากที่สุดคือ เลือกพรมปูพื้นโทนสีแก่ หรือพรมปูพื้นที่ดูดทำความสะอาดได้ไม่ยาก หรือว่าพรมที่ขจัดกลิ่นอายเหม็นอับในพื้นที่ได้ดี
 
ห้องนั่งเล่น เป็นส่วน่ศูนย์รวมของคนในครอบครัว มีคุณประโยชน์ใช้สอยหลากหลายประการ ดังนี้ สมควรตัดสินใจเลือก พรมปูพื้น ใยสังเคราะห์ ที่ซึ่งเหมาะสำหรับภูมิอากาศประเทศไทย ด้วยเหตุว่าดูแลทำความสะอาดง่าย ควรจะเลือกพรมผิวเรียบ หรือพรมขนสั้น เน้นรองพื้นที่เป็นยาง ทั้งนี้เพราะยึดกับผิวพื้นบ้านได้มีประสิทธิภาพ และค่อนข้างจะมีความนิ่มเหมาะกับเด็กเล็กๆ นอกจากนี้ขนาด พรมปูพื้น นับว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่ง  สมควรเลือกซื้อให้พอดี บางท่านชื่นชอบปูพรมทั้งห้อง ซึ่งแม้ว่าจะดูปลอดภัยแต่กระนั้นบางครั้งพวกมันทำให้คนในห้องรู้สึกไม่สบายใจ ขาดสไตล์ หากท่านอยากให้พื้นที่ดูมีที่ว่างเสียบ้าง ควรจะเลือกปูพรมปูพื้นแค่เพียงตรงโต๊ะกลางและเนื้อที่รอบออกมา 18-20 นิ้วเท่านั้นก็เพียงพอ
 
นอกจากนี้การเสริมแต่งห้องรับแขกให้งดงามนอกจากเลือกโทนสีของฝาผนัง ตัดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ซึ่งลงตัวแล้ว ธีมสีของ พรมปูพื้นราคาถูก ก็สำคัญอย่างมาก  แล้วสมควรเลือกสีพรมยังไง
 

  • เลือกธีมสีตามเทรนด์ Fashion


 
ควรพิจารณาเทรนด์ Fashionธีมสีที่เป็นที่นิยมในตลาด การทราบว่าสีใดกำลังได้รับความนิยม มีส่วนช่วยก่อให้เกิดแนวความคิดไอเดียและส่งผลให้คุณทราบความชื่นชอบที่แท้จริงได้ เริ่มจากการพิจารณารวบรวมไอเดียที่ชอบในเว็บไซต์หลากหลาย ซึ่งไม่เฉพาะแต่จะสามารถช่วยให้คุณได้รับรู้รับทราบเทรนด์ธีมสี พรมปูพื้น ซึ่งมาแรงในปัจจุบันเท่านั้น ถึงกระนั้นวิธีนี้ส่งผลให้คุณได้เจอธีมสีที่คล้ายๆ กับในความนึกคิดของท่านอีกด้วย
 
2.มองด้านการใช้งานของพื้นที่นั้น
 
หากว่าในที่อยู่อาศัยท่านมีลูกเด็กเล็กแดง ควรจะตัดสินใจเลือก พรมปูพื้น ธีมสีดำสนิท ซึ่งสามารถช่วยอำพรางรอยหรือเศษกรวดได้มีประสิทธิภาพ หากว่าที่บ้านเลี้ยงสัตว์ด้วย สามารถแสวงหาพรมปูพื้นซึ่งปกปิดเศษขน หรือว่าสกปรกได้ดีด้วย แต่กระนั้นถ้าท่านไม่มีเด็กไม่ได้เลี้ยงหมาหรือแมว ก็ควรคิดว่าห้องพวกนี้จำเป็นต้องใช้จัดงานเลี้ยง รับรองแขก หรือว่ามีช่องทางที่จะเปื้อนร่องรอยจากรองเท้าหรือไม่
 
3.การดูแล
 
โทนสีของพรมปูพื้นเป็นอะไรที่ซึ่งเพื่อนๆจะต้องมองเห็นมันไปอีกหลายปี กว่าจะปรับเปลี่ยนผื่นใหม่ ดังนั้น สมควรเลือก พรมปูพื้น ซึ่งมีวัตถุดิบดีๆ แข็งแรงทนทาน รวมทั้งธีมสีด้วย ถ้าท่านเพิ่งเปลี่ยนมาเลือกใช้พรมปูพื้น ยังปราศจากความเข้าใจหรือประสบการณ์การดูแลพรมปูพื้นที่ถูกต้องเพียงพอ การเลือกพรมโทนสีขาว หรือธีมสีเทาก็อาจมิใช่ทางเลือกที่เหมาะสม ควรจะตัดสินใจเลือกโทนสีแก่ที่ซึ่งดูแลรักษาง่ายๆกว่าเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ แต่อย่างไรก็ตามธีมสีก็ควรจะเข้ากับแนวทางของพื้นที่พวกนั้นด้วย
 
4.ให้คนในครอบครัวสามารถช่วยกันแสดงความเห็น
 
แต่กระนั้นถ้าหากคุณเลือกธีมสี พรมปูพื้น มิได้โดยแท้จริง ก็ควรจะให้ผู้คนคนอยู่อาศัยได้ลงความเห็นตัดสินใจเลือกสีกัน อาจเป็นทางออกที่ดีและลงตัวอย่างยิ่ง เนื่องจากห้องรับแขกคือพื้นที่ส่วนกลาง ดังนี้ธีมสีก็ควรจะเหมาะกับความโปรดปรานของทั้งหมดหรือว่าส่วนมากของที่อยู่อาศัย ควรจะเลือกดูแบบอย่างธีมสีด้วยกันอีกทั้งปรึกษากัน บางทีเพื่อนๆอาจได้มุมมองซึ่งนึกไม่ถึงก็ได้เช่นเดียวกัน
 
เพราะห้องรับแขกจะถูกใช้สำหรับเป็นพื้นที่รองรับเวลามีแขกมาเยี่ยมเยียน และคือเนื้อที่ใช้ชีวิตร่วมกันของคนในครอบครัวในเวลาปรกติ ดังนั้น การประดับห้องนั่งเล่นจึงมีความสำคัญอย่างมากมาย  โดยไม่เพียงแต่การตัดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ ประดับผนัง ทำฝ้าให้สอดคล้องกันแล้ว การเลือกใช้  พรมปูพื้น ก็ถือเป็นอีกสิ่งซึ่งเจ้าของควรจะให้ความใฝ่ใจ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พรมปูพื้นห้อง

Tags : พรมปูพื้น,พรมปูคอนโด,พรมปูพื้นห้อง